1. Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
 2. [Thông Báo] Tuyển thành viên viết bài KIẾM TIỀN trên PhienBanMoi.Com


  Nhằm mục đích phát triển Phienbanmoi.com hơn nữa, có thêm các bài viết thông tin thực sự hữu ích từ những thành viên tích cực. BQT đã quyến định tạo ra cơ hội kiếm tiền từ các bài viết được đăng tải và chia sẻ trên diễn đàn

Windows 8 sẽ nhúng thẳng Mã bản quyền vào BIOS

Thảo luận trong 'Video - Sản Phẩm Mới' bắt đầu bởi thuyenvabien999, 5 Tháng tám 2013.

 1. thuyenvabien999 Giúp cho bạn là niềm vui của tôi

  856
  512
  93

  Lượt xem: 1,643


  Nếu như trước đây khi mua máy tính (laptop, desktop) tại các cửa hàng bán lẻ, thì trên mỗi sản phẩm sẽ được dán một chiếc tem nhỏ ghi Xin vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem liên kếtWindows ở dưới đáy máy hoặc mặt sau của máy. Trong quá trình cài Windows, người dùng sẽ phải dùng đoạn mã này để xác thực Windows của họ là có Xin vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem liên kết. Cách in mã Xin vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem liên kết này có khá nhiều nhược điểm như kẻ xấu có thể tìm cách ăn cắp Mã dễ dàng hơn; người dùng sau 1 thời gian dùng máy thì tem ghi Mã sẽ bị phai và họ không thể kích hoạt HĐH khi cần tới Mã được.

  [​IMG]

  Với Xin vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem liên kết, sẽ loại bỏ cách in Mã vào tem trước đây mà sẽ nhúng thẳng vào BIOS. Trong PC, BIOS là thành phần đầu tiên mà PC “đọc” khi khởi động. Nó có chức năng định hình hệ thống, hay nói đơn giản hơn là tập hợp tất cả thiết bị phần cứng và cho hệ điều hành biết thiết bị nào có thể sử dụng. Với phương pháp nhúng này, người dùng không phải thực hiện bất kì thao tác nhập liệu mã Xin vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem liên kết nào cả khi họ cài đặt lại HĐH trên cùng 1 máy bởi tiến trình cài đặt sẽ tự động lấy Mã từ BIOS. Tuy nhiên, có một vấn đề sẽ nảy sinh với cách thức nhúng Mã này và chưa biết Xin vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem liên kết sẽ xử lý nó như thế nào.

  Đó là trong trường hợp người dùng mua một chiếc PC chạy Xin vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem liên kết và sau đó muốn nâng cấp lên Xin vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem liên kết Pro. Do Mã được lấy tự động từ trong BIOS nên kể cả khi người dùng muốn cài bản Pro thì với cách lấy Mã này, máy sẽ tự kích hoạt vào phiên bản cũ thay vì dùng Mã của phiên bản Pro. Một lo ngại nữa là sau này khi Windows 9 ra mắt thì những ai đang dùng Mã Xin vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem liên kết sẽ phải làm thế nào để nâng cấp, hay nếu PC chạyXin vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem liên kết của người dùng bị hỏng, làm cách nào họ có thể dùng Mã đó để cài lên máy mới của mình. Hiện Xin vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem liên kết chưa đưa ra bất kì thông tin phản hồi nào về các thắc mắc này.

  Nguồn: baomoi.com
   

  Bình Luận Bằng Facebook

  Bùi Đại Gia and gadusochet like this.
 2. Công Hậu JB

  Công Hậu JB Thành Viên Cống Hiến

  2,838
  1,600
  113
  Có thế nửa ak, vậy chi cho khổ thế k biết, VN mình toàn chơi cr@ck :big_smile:
   
 3. sdfooee

  sdfooee Member Tích Cực

  140
  15
  18
  Tên thật:
  Nguyễn Đức Thịnh
  Bác nói chỉ có chuẩn :v
   
 4. gpk123

  gpk123 Member Chính Thức

  42
  16
  8
  Đọc đoạn đầu thì thấy tiện thật, đọc đến đoạn sau là thấy k ngon rồi :))
   
 5. gadusochet

  gadusochet Member Tích Cực

  267
  36
  28
  họ mà làm thế này thị quá nhọ cho VN ta roài :too_sad:
   
 6. Bùi Đại Gia

  Bùi Đại Gia Security Administrator

  54
  58
  196
  Tên thật:
  Bùi Đại Gia
  quá nhọ. VN mình toàn sinh viên nghèo, lấy đâu ra mấy chai mua bản quyền....:cry:. Thôi cứ XP với 7 cho lành....
   

Chia sẻ trang này