WinNTSetup 2.3 - Cài Windows XP, 7, 8 từ ổ cứng thật đơn giản (không cần CD)

Thảo luận trong 'Hệ Thống Và Bảo Mật' bắt đầu bởi khatmau_sr, 17 Tháng mười 2012.


 1. khatmau_sr

  khatmau_sr Administrator Ban Quản Trị

  10,227
  9,622
  113
  Tên thật:
  Nguyễn Đình Bách
  [​IMG]

  Đã có nhiều bài viết nói về công dụng của PM này rồi, nên mình không nói sâu, mình chỉ xin giới thiệu 1 số điểm mới và tính năng chung của PM này để các bạn chưa biết sử dụng:

  1. Tính năng:

  - Giúp cài đặt Windows 2k/XP/2003/Vista/7/8 nền x86/x64 bằng ổ cứng thông qua WinPE hay các mini XP, Win 7,....

  - Tinh chỉnh các tính năng quan trọng của Win như: Xóa chữ "shortcut to", disable System Restore,...;path theme, add driver,..

  - Chọn lựa ổ đĩa để cài đặt Hệ điều hành

  2. Nguyên lý hoạt động:


  - Chương trình sẻ copy source cài đặt Win từ file ISO vào thư mục tạm trên ổ cứng; Set MBR để boot, sau đó khởi động lại máy và quá trình cài đặt HDH sẻ thực hiện y như có ổ CD thật.

  - Để quá trình cài đặt được tự động hoá, các bạn nên tạo file winnt.sif trước và đặt vào file ISO trước.

  3. Cách sử dụng:  - Chương trình có giao diện người dùng rất dễ thực hiện, bạn thao tác từ trên xuống dưới, hoàn thành thì nhấn Setup và tiến hành cài đặt.

  - Lưu ý:

  + Chương trình phân biệt phiên bản Win ở 2 Tab Xp/2000/2003 và Tab Vista/7/8 nên bạn phải chọn đúng phiên bản Win sắp cài đặt.

  + Sau khi chương trình copy hoàn tất sẻ tiến hành cài đặt, bạn phải chắc chắn rằng các hình yêu cầu của Chương trình (Hình có các chữ: MBR, NTLDR, BOOT FLAG) phải đều là màu xanh. Vì các yêu cầu này là cơ bản để cài đặt được HDH trên ổ cứng. Đôi khi bạn cài HDH vào các ổ mà khác C, thì nút BOOT FLAG thường là màu đỏ, do đó bạn phải dùng 1 chương trình quản lý phân vùng (có trong đĩa Herel Boot như: MiniTool Partition Wizard Home Edition) để set Flag, việc làm này đc hiểu là cho phép phân vùng được boot khi khởi động.

  4. Phiên bản mới nhất (đến 16/10/2012): 2.3.1.0 (9/10/2012)


  Tải về:

  Nguồn: http://forum.bkav.com.vn
   
 2. nlnminh

  nlnminh Member Chính Thức

  62
  2
  8
  cách tạo file winnt.sif cho win7 thế nào vậy bạn có thể chỉ mình k search gôgle k ra cho win7 chỉ toàn cho xp thôi,chỉ mình nha
   

Chia sẻ trang này