1. Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
 2. [Thông Báo] Thông Báo Tuyển mod cho toàn diễn đàn


  Forum mới lập rất cần sự giúp đỡ của các bạn vậy nên bạn nào có khả năng thì đăng kí tham gia làm mod để quản lí, phát triển diễn đàn nhé!

WinNTSetup 2.3 - Cài Windows XP, 7, 8 từ ổ cứng thật đơn giản (không cần CD)

Thảo luận trong 'Hệ Thống Và Bảo Mật' bắt đầu bởi khatmau_sr, 17 Tháng mười 2012.


 1. khatmau_sr

  khatmau_sr Administrator Ban Quản Trị

  10,231
  9,642
  113
  Tên thật:
  Nguyễn Đình Bách
  [​IMG]

  Đã có nhiều bài viết nói về công dụng của PM này rồi, nên mình không nói sâu, mình chỉ xin giới thiệu 1 số điểm mới và tính năng chung của PM này để các bạn chưa biết sử dụng:

  1. Tính năng:

  - Giúp cài đặt Windows 2k/XP/2003/Vista/7/8 nền x86/x64 bằng ổ cứng thông qua WinPE hay các mini XP, Win 7,....

  - Tinh chỉnh các tính năng quan trọng của Win như: Xóa chữ "shortcut to", disable System Restore,...;path theme, add driver,..

  - Chọn lựa ổ đĩa để cài đặt Hệ điều hành

  2. Nguyên lý hoạt động:


  - Chương trình sẻ copy source cài đặt Win từ file ISO vào thư mục tạm trên ổ cứng; Set MBR để boot, sau đó khởi động lại máy và quá trình cài đặt HDH sẻ thực hiện y như có ổ CD thật.

  - Để quá trình cài đặt được tự động hoá, các bạn nên tạo file winnt.sif trước và đặt vào file ISO trước.

  3. Cách sử dụng:  - Chương trình có giao diện người dùng rất dễ thực hiện, bạn thao tác từ trên xuống dưới, hoàn thành thì nhấn Setup và tiến hành cài đặt.

  - Lưu ý:

  + Chương trình phân biệt phiên bản Win ở 2 Tab Xp/2000/2003 và Tab Vista/7/8 nên bạn phải chọn đúng phiên bản Win sắp cài đặt.

  + Sau khi chương trình copy hoàn tất sẻ tiến hành cài đặt, bạn phải chắc chắn rằng các hình yêu cầu của Chương trình (Hình có các chữ: MBR, NTLDR, BOOT FLAG) phải đều là màu xanh. Vì các yêu cầu này là cơ bản để cài đặt được HDH trên ổ cứng. Đôi khi bạn cài HDH vào các ổ mà khác C, thì nút BOOT FLAG thường là màu đỏ, do đó bạn phải dùng 1 chương trình quản lý phân vùng (có trong đĩa Herel Boot như: MiniTool Partition Wizard Home Edition) để set Flag, việc làm này đc hiểu là cho phép phân vùng được boot khi khởi động.

  4. Phiên bản mới nhất (đến 16/10/2012): 2.3.1.0 (9/10/2012)


  Tải về:

  Nguồn: http://forum.bkav.com.vn
   
 2. nlnminh

  nlnminh Member Chính Thức

  62
  2
  8
  cách tạo file winnt.sif cho win7 thế nào vậy bạn có thể chỉ mình k search gôgle k ra cho win7 chỉ toàn cho xp thôi,chỉ mình nha
   

Chia sẻ trang này