1. Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
 2. [Thông Báo] Thông Báo Tuyển mod cho toàn diễn đàn


  Forum mới lập rất cần sự giúp đỡ của các bạn vậy nên bạn nào có khả năng thì đăng kí tham gia làm mod để quản lí, phát triển diễn đàn nhé!

Xin hướng dẫn chuyển HDD Win7 bản quền sang HDD mới hoặc SSD

Thảo luận trong 'Windows 7' bắt đầu bởi dang viet long, 13 Tháng hai 2017.

Tags:

 1. dang viet long

  dang viet long Member Chính Thức

  14
  1
  3
 2. vynguyen

  vynguyen Member Chính Thức

  95
  24
  8
  Cái này bạn nên gọi cho Trung tâm bảo hành Lenovo để họ trợ giúp chứ
   
 3. MaterSystem

  MaterSystem Member Danh Tiếng

  710
  356
  63
  clone disk: USB Boot Ghost, AOMEI Backupper, True Image => Disk to Disk
   
  kjd9x thích bài này.
 4. tienky

  tienky Member Chính Thức

  18
  2
  3
  TRÊN MÁY CÓ KEY KHÔNG.? NẾU CÓ DÙNG KEY CÀI LẠI TRÊN Ổ MỚI. CHỌN ĐÚNG WIN TRÊN MÁY ĐANG SÀI NHÉ. NẾU KHÔNG DÙNG ĐĨA CÓ OEM CÀI LẠI.BACK UP LÀM CHẬM MÁY VÀ LỖI NHIỀU.
   
  mrmsmoon thích bài này.
 5. dang viet long

  dang viet long Member Chính Thức

  14
  1
  3
  vâng đúng ra là trên máy có cdkey nhưng mang ra thợ họ sửa thế nào mà tem cdkey bị rách xé tan tành rồi bác ợ
  e thì muốn giữ lại recovery của máy
   
 6. Bui Dang Lam

  Bui Dang Lam Member Mới

  3
  1
  3
  Có thể dùng 2 cách :
  1: Dùng phần mềm để sao (Xin vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem liên kết)
  2: Tạo 1 bản Ghost rồi ghost sang ổ mới ( Ổ mới phải chia ổ và phải Set Active phân vùng mà bạn ghost vào )
  Còn bây giờ tìm 1 key Win 7 không khó - cài mới cho đỡ lỗi .
   
  Last edited: 15 Tháng hai 2017
 7. tigerbeer400

  tigerbeer400 Member Chính Thức

  28
  8
  3
  Mình không có ý kiến gì ném đá ở đây nhá, nhưng theo mình biết, bất cứ ke nào khi active thì nó chết theo phần cứng của máy luôn nhá. không có zụ backup từ HDD này sang HDD kia. Nhất là key OEM( có trường hợp key OEM có thể active đc hai lần). Hơn hai lần là ko cho active hoặc báo lock key nhá, phải liên hệ với bên cung cấp key để cấp key mới và chứng minh lý do rõ ràng còn ko thì mất key nhá. còn key mak,... thì nó active theo số lần nhá không có vụ backup key từ máy này sang máy khác đâu. chỉ có backup và restore trên chính máy đã cài và active key thui. Nếu key OEM theo máy thì bạn kiếm đúng bản win OEM theo máy mà cài, key bản quyền tự active thui,key nó không phụ thuộc vào ổ cứng, chỉ phụ thuộc vào mainboard. main đi mất bản quyền.

  p/s:
  Xin vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem liên kết
   
  Last edited: 16 Tháng hai 2017
  Quang Vinh thích bài này.
 8. sock_cute_boy

  sock_cute_boy Member Mới

  2
  0
  1
  Bạn chỉ cần dùng phần mềm backup key bản quyền sau đó bạn cài windows ( phải đúng bản của máy thường là singer language nhé sau rùi restore key lại. trước đây mình đã thử disk to disk nhưng vẫn ko được hè
   
 9. lam_doctor

  lam_doctor Member Chính Thức

  5
  2
  1
  Sao lại nói là ném đá nhỉ ? Bạn kia mách đúng đó bạn . Ổ mới sau khi chia ổ phải active 1 ổ nào đó (thường là ổ C) mà .Mình đã backup thành công máy mình đây này nên mới nói bạn kia nói đúng đấy.
   
 10. MaterSystem

  MaterSystem Member Danh Tiếng

  710
  356
  63
  @dang viet long

  tem có rách thì key bản Windows bạn đang dùng (Win bản quyền OEM nếu chưa cài mới) thì dùng công cụ Product Key Windows để xem (NirSoft’s ProduKey) còn không thích thì xem thẳng key nhúng trong BIOS (Windows OEM Product Key Tool)

  @tienky

  Ai bảo bạn backup làm chậm máy lỗi nhiều, trừ khi bản thân bản Win của bạn đã bị lỗi trước đó, chắc các doanh nghiệp có bộ phân IT chắc toi mất, chắc máy doanh nghiệp sử dụng Boot Rom, sử dụng các ảnh backup Windows, để khôi phục máy về trạng thái ban đầu chắc họ cũng kêu máy lỗi, máy chậm

  @Xin vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem liên kết

  cho hỏi bạn thao tác Disk to Disk như thê nào? bạn có thể mô tả lại thao tác cụ thể ra sao mà mất Windows đã active

  backup key bản quyền vẫn là Product Key và Tokens
  restore key bản quyền vẫn là change Product Key (regedit) và chép đè Tokens đã backup

  @tigerbeer400

  Vậy chắc nhà sản xuất đi cắm đĩa, usb vào từng máy, ngồi chia phân vùng, active, cài Win cho từng máy nhỉ? Kỹ thuật clone disk (nhân bản đĩa cứng) áp dụng trong dây truyền sản xuất máy tính, quy mô lớn. Kể cả ổ trắng tinh, chưa có phân vùng nào, clone disk (Disk to Disk) một cái là ổ đầy đủ dữ liệu, các phân vùng, kể cả active, trong quá trình clone disk có thể thay đổi dung lượng các phân vùng.

  Còn chuyện kích hoạt Win thì tầm nhìn còn nông cạn lắm nha?

  Active Windows: Product Key + BIOS Info <=> Certificate file from Microsoft (.xms-ms)

  Từ đó mới lòi ra các cách lách bản quyền

  SLIC BIOS => key OEM + cert oem .xms-ms (iso oem hoặc tools add SLIC BIOS + key OEM + cert oem .xms-ms hoặc Key Management Server)

  key retail + cert retail .xms-ms (iso retail hoặc Key Management Server)

  key mak + cert retail .xms-ms (iso vl hoặc Key Management Server)

  Máy bộ (nếu không kèm theo Windows mà kèm theo DOS, LINUX thì add SLIC BIOS) thì thường dùng key oem, máy tự lắp thì thường dùng key mak, key retail

  Máy đã kích hoạt bản quyền rồi thì chỉ cần sao lưu lại key + cert việc này thì đã có Advanced Tokens Manager giúp giảm thiểu thao tác phải làm, chứ không nhất thiết phải cần tìm bộ cài OEM này nọ như bạn miêu tả

  Active by phone (dành cho nhưng key tạm bị khóa từ phía Server do vượt quá số lần active, vượt quá số lần active cho một máy, sự bất thường active của key đó: key được chia sẻ công khai trên mạng ...): Product Key (public key) + BIOS Info (private key) => Setup 2 (public key) => request => Server (OK) => response => Setup 3 (public key) => bin data windows active (private key)

  Máy chưa active Windows mặc định sau 3 ngày sẽ gửi yêu cầu kích hoạt đến server, nếu dùng KMS Client thì cứ 180 ngày (6 tháng) phải gia hạn kích hoạt Windows 1 lần

  Đối với các dòng máy bộ, phiên bản ngôn ngữ nội địa (nhất các dòng talet pc) thì driver khó kiếm. Vì vậy, những bạn nào không chuyên thì không nên đụng vào, nếu muốn khôi phục như lúc đầu thì hãy dùng chế độ factory recovery partition có tích hợp sẵn trong máy
   
  Last edited: 19 Tháng hai 2017
  Quang Vinh thích bài này.
 11. sock_cute_boy

  sock_cute_boy Member Mới

  2
  0
  1
  Mình dùng ghost để disk to disk mới gần đây nhất là dell i7 5559 bản windows 10 single language
   
 12. MaterSystem

  MaterSystem Member Danh Tiếng

  710
  356
  63
  Mình hỏi thao tác, cách thực hiện, dùng công cụ gì, thao tác trên môi trường nào, thao thác như thế nào, cách làm ra sao, chứ không phải nói chung chung "ghost disk to disk". Từ mô tả của bạn mình sẽ biết bạn có biết sử dụng hay không?
   
 13. lam_doctor

  lam_doctor Member Chính Thức

  5
  2
  1
  Mình có được key Win 10 KTS rồi . mình thay ổ cứng cài mới lại Win 10 vẫn có bản quyền - chứng tỏ key KTS chẳng liên quan gì tới ổ cứng cả.
   

Chia sẻ trang này