1. Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
 2. [Thông Báo] Thông Báo Tuyển mod cho toàn diễn đàn


  Forum mới lập rất cần sự giúp đỡ của các bạn vậy nên bạn nào có khả năng thì đăng kí tham gia làm mod để quản lí, phát triển diễn đàn nhé!

Xuất hiện phương thức lừa đảo mới trên mạng

Thảo luận trong 'Tin Công nghệ' bắt đầu bởi quyttht, 21 Tháng ba 2012.


 1. quyttht

  quyttht Quý Ròm

  567
  562
  93
  Hãng bảo mật Symantec vừa lên tiếng cảnh báo người dùng về phương thức lừa đảo mới của nhóm tin tặc nhắm tới mạng xã hội. Đó là lừa người dùng tham gia vào các cuộc khảo sát, đăng ký các dịch vụ thuê bao,…
  [TABLE="width: 1, align: left"]
  [TR]
  [TD][​IMG] [/TD]
  [TD][/TD]
  [/TR]
  [/TABLE]
  Các trang mạng xã hội đã phát triển thành công như vũ bão trên môi trường web với một lượng lớn người dùng, tuy nhiên, sự thành công đó cũng đã thu hút sự chú ý không nhỏ từ tội phạm mạng.

  Mới đây, Symantec đã có một
  bài viết trên trang blog của hãng, mô tả một cách tỉ mỉ về một loạt những phương thức lừa đảo trên trang mạng xã hội, gây ảnh hưởng tới người dùng trên đó.

  Cụ thể, các kẻ lừa đảo nhắm tới các mạng xã hội như Facebook, Pinterest,… với phương thức lôi kéo người dùng tham gia vào các cuộc khảo sát, đăng ký các dịch vụ thuê bao, tiết lộ thông tin cá nhân và thậm chí cài đặt những ứng dụng không mong muốn.

  Do vậy, một số những chiêu thức lừa đảo này sẽ khiến người dùng bị dính líu tới các mạng trả tiền theo hoạt động (cost-per-action based network), mà khi người dùng bị lừa theo cách này, mỗi một đàm thoại thành công sẽ mang lại cho những kẻ lừa đảo từ 1 đến 64USD.

  Theo ước tính của Symantec, với phương thức đó mỗi kẻ lừa đảo có thể kiếm tới vài trăm USD mỗi ngày từ những phương thức lừa đảo như thế này.

  itGate (theo PCW VN)​
   

Chia sẻ trang này