1. Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
 2. [Thông Báo] Thông Báo Tuyển mod cho toàn diễn đàn


  Forum mới lập rất cần sự giúp đỡ của các bạn vậy nên bạn nào có khả năng thì đăng kí tham gia làm mod để quản lí, phát triển diễn đàn nhé!

Ý tưởng Android 5.0 "Mã Lime Pie"

Thảo luận trong 'Video - Sản Phẩm Mới' bắt đầu bởi skamylove, 20 Tháng sáu 2013.

 1. skamylove https://skamylove.blogspot.com/

  1,119
  878
  113

  Lượt xem: 447


  [​IMG]

  Đến bây giờ chúng ta vẫn chưa biết được phiên bản Android kế tiếp, được cho là Android 5.0 "Mã Lime Pie", sẽ trông ra sao. Thế nhưng điều đó không ngăn được Jinesh Shah, một thành viên trên Google+, vẽ ra ý tưởng của mình về giao diện trên hệ điều hành mới này. Thiết kế của Shah sử dụng nhiều gam màu sáng, trái ngược với theme HoloGoogle đang áp dụng cho Android 4.x trong hơn một năm trở lại đây. Các biểu tượng ứng dụng do Shah vẽ ra cũng trở nên "phẳng" hơn, tương tự như phong cách mà Google đang áp dụng cho Now cũng như những dịch vụ khác do mình xây dựng. Thật ra từ tuần trước anh này đã cho đăng tải một vài ảnh "mở hàng", và bây giờ anh đã tải lên "phần 2" của giao diện đẹp mắt này. Mời các bạn cùng xem qua các ảnh ý tưởng do Jinesh Shah thực hiện.

  [​IMG]
  Đây là giao diện của màn hình khóa, nó sẽ hiển thị nhiều thông tin từ Google Now hơn hiện nay. Người dùng cũng có thể thực hiện việc tìm kiếm ngay tại đây. Phần thông báo cũng được tích hợp vào Google Now và người dùng sẽ không cần vuốt thanh Notification xuống.

  [​IMG]
  Màn hình chính của Android 5.0, bạn có thể thấy các biểu tượng của Shah thiết kế đã phẳng hơn trước đây. Thông taskbar trên cùng được biến thành trong suốt, còn widget đồng hồ được làm mới nhìn khá ngộ nghĩnh.
  [​IMG]
  Cũng lại là màn hình chính nhưng có widget của app Google Play Music. Giống với Notification của Android 4.1 trở lên, widget giờ đây cũng có thể vuốt lên xuống để ẩn hoặc hiện đầy đủ các nút điều khiển. Các widget nhỏ hơn có thể được đẩy sang một bên, trong ảnh là widget đồng hồ đang nằm bên cạnh widget chơi nhạc.

  [​IMG]
  Giao diện của danh bạ. Các số liên lạc giờ đây được hiển thị theo giao diện Card giống với Google Now, đẹp hơn Android 4.x hiện tại.

  [​IMG]
  Còn đây là phần mềm quay số để thực hiện cuộc gọi. So với Android 4.2 gốc, giao diện này sáng sủa hơn và nó cũng theo dạng Card giống danh bạ. Người dùng có thể tìm kiếm và ra lệnh gọi ngay trong app này.


  [​IMG]
  Trình xem ảnh cũng theo dạng Card luôn. Chúng ta có thể quét tay sang trái là camera sẽ chạy lên, rất tiện lợi. Ở ngoài giao diện chính của Gallery, chúng ta còn thấy được những ảnh nổi bật trong từng album, công cụ giúp sắp xếp album theo thời gian, địa điểm, app chụp,...

  [​IMG]
  Giao diện chạy đa nhiệm, ở phần bên trái sẽ là một góc của app đang chạy, còn bên phải là những app mới mở gần đây. Tất nhiên, chúng cũng được hiển thị theo giao diện dạng Card luôn.
  Nguồn: Google+
   

Chia sẻ trang này