1. Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
 2. [Thông Báo] Thông Báo Tuyển mod cho toàn diễn đàn


  Forum mới lập rất cần sự giúp đỡ của các bạn vậy nên bạn nào có khả năng thì đăng kí tham gia làm mod để quản lí, phát triển diễn đàn nhé!

Yahoo quyết tâm 'vòi tiền' Facebook

Thảo luận trong 'Tin Công nghệ' bắt đầu bởi dangquang9a, 14 Tháng ba 2012.


 1. dangquang9a

  dangquang9a Mr. Right Ban Quản Trị

  3,700
  1,623
  113
  Tên thật:
  Nguyễn Đăng Quang
  [h=2]Yahoo vừa đệ đơn kiện Facebook vi phạm 10 bằng sáng chế của họ khi mà chỉ còn vài tuần nữa mạng xã hội lớn nhất thế giới có thể kiếm tiền từ IPO (chào bán chứng khoán lần đầu ra công chúng).
  >Xin vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem liên kết[/h]Những bằng sáng chế này liên quan đến quảng cáo trực tuyến, kiểm soát thông tin cá nhân và công nghệ mạng xã hội. Trong khi đó, Facebook tuyên bố sẽ chiến đấu đến cùng trước hành động mà họ gọi là "phá rối" của Yahoo.
  "Chúng tôi thất vọng vì Yahoo, vốn là đối tác kinh doanh từ lâu với Facebook và hưởng lợi nhiều từ việc hợp tác này, lại gây khó dễ về mặt pháp lý với chúng tôi", đại diện Facebook cho hay.
  [TABLE="width: 1, align: center"]
  [TR]
  [TD][​IMG][/TD]
  [/TR]
  [TR]
  [TD="class: Image, align: center"]Yahoo chọn thời điểm nhạy cảm để dễ moi tiền Facebook.[/TD]
  [/TR]
  [/TABLE]
  Giới quan sát nhận định, Yahoo đang trên bờ vực thẳm và phải bấu víu vào những vụ kiện để duy trì sự tồn tại. Đến cuối năm 2011, Facebook mới chỉ có 56 bằng sở hữu trí tuệ ở Mỹ - con số quá nhỏ bé so với các tên tuổi lớn khác trong ngành công nghệ còn Yahoo hiện nắm giữ hơn 1.000 bản quyền.
  Với khoảng hơn 800 triệu người dùng trên khắp thế giới, đợt IPO của Facebook (dự kiến diễn ra vào tháng 5 sau khi Facebook hoàn thành hồ sơ IPO vào tháng 2) sẽ trở thành một trong những sự kiện được trông chờ nhất lịch sử Internet.
  Giá trị của Facebook sẽ được tính ở mức khoảng 75 tỷ USD đến 100 tỷ USD tuy nhiên vụ kiện của Yahoo được cho là sẽ ảnh hưởng xấu đến Facebook. Đây cũng được coi là vụ "lùm xùm" lớn nhất trong lĩnh vực mạng xã hội thời gian qua.
  Chiêu bài lần này của Yahoo giống năm 2004 khi họ đâm đơn kiện Google ngay trước khi hãng tìm kiếm Mỹ tiến hành IPO. Google đã phải chi ra hàng trăm triệu USD để dàn xếp bản quyền với Yahoo nhằm tránh ảnh hưởng tới đợt IPO.
  Châu An
   

Chia sẻ trang này