• Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
  • [Thông Báo] Tuyển thành viên viết bài KIẾM TIỀN trên PhienBanMoi.Com


    Nhằm mục đích phát triển Phienbanmoi.com hơn nữa, có thêm các bài viết thông tin thực sự hữu ích từ những thành viên tích cực. BQT đã quyến định tạo ra cơ hội kiếm tiền từ các bài viết được đăng tải và chia sẻ trên diễn đàn

1 click có USB Reset password Windows XP/Vista/Win7

iamank

Member Danh Tiếng
Tham gia
28/4/12
Bài viết
823
Thích
159
Nơi ở
Long Xuyên - An Giang
#1
Việc lỡ quên mật khẩu của Windows có thể khiến các bạn không thể truy cập được dữ liệu của mình. Hướng dẫn này của Lãng khách sẽ giúp các bạn truy cập lại máy tính. Tuy nhiên, khuyến cáo rõ ràng nếu các bạn sử dụng tuỳ chọn hệ thống mã hoá tập tin (Encrypted File System hay EFS) thì thao tác này sẽ làm mất dữ liệu đã mã hoá của các bạn. Vì EFS sử dụng mật khẩu người dùng như một chìa khoá để mã hoá dữ liệu. Sau khi các bạn reset, toàn bộ dữ liệu đã mã hoá vĩnh viễn không thể phá mã hoá để truy cập lại được nữa.

1. Các bạn tải file LK.ResetPwAllWin.2USBF.rar‎ (3,92 MB ) , chạy và chọn USB để tạo USB có khả năng boot và reset password.

2. Boot vào máy từ USB, chọn Windows Password reset. Giao diện công cụ sẽ hiện ra như sau, các bạn Enter để tiếp tục:


3. Bạn nhập số thứ tự của phân vùng ổ cứng chứa Hệ điều hành cần reset password căn cứ vào danh sách liệt kê rồi Enter (thường sẽ là 1):


4. Xác nhận đường dẫn chính xác của Registry hệ thống. Chương trình đã tự điền sẵn theo mặc định nếu tìm thấy. Các bạn sẽ nhận được cảnh báo và yêu cầu nhập đường dẫn cho Registry nếu chương trình không tìm thấy theo đường dẫn mặc định. Sau khi đã đảm bảo chính xác thông tin, các bạn chỉ cần Enter (nếu mặc định đúng, Enter luôn tại bước này). Đường dẫn đó sẽ như sau:
WINDOWS/system32/config
5. Bạn nhập 1 để chọn Password Reset khi được hỏi.

6. Tiếp tục nhập 1 để vào Password Edit. Danh sách các user trên hệ thống sẽ được liệt kê như dưới đây:


7. Trong danh sách trên, cột Locked đánh dấu các account đang không dùng tới (dis/locked) hoặc không có password (BLANK). Các Accounts có phân quyền Admin được thể hiện ở cột Admin?.

8. Các bạn chọn gõ một tên user có phân quyền Admin (được đánh dấu Admin trong cột Admin?) vào để reset password. Chú ý nếu user Administrator đang disabled (mặc định trên Vista/Windows 7) thì các bạn không reset mật khẩu này vì nó đang không @ctive để đăng nhập.

9. Nhập 1 để xoá trắng password.

10. Nhập ! để kết thúc thao tác reset pw (ghi vào đĩa).

11. Gõ q để thoát và Y để lưu lại các thay đổi.

12. Gõ N nếu bạn không cần tiếp tục với các user khác còn lại.

13. Khởi động lại máy bằng tổ hợp phím Ctrl + Alt + Del.

(*) Download: Nguồn: BKAV by Lãng Khách
 

fetel93

ɹoʇɐɹǝpoɯ
Thành viên BQT
Tham gia
22/2/12
Bài viết
1,322
Thích
831
#2
Ảnh die rồi bác @-)
 

Bài xem nhiều

Chia sẻ kiến thức - Download phần mềm