• Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
  • [Thông Báo] Tuyển thành viên viết bài KIẾM TIỀN trên PhienBanMoi.Com


    Nhằm mục đích phát triển Phienbanmoi.com hơn nữa, có thêm các bài viết thông tin thực sự hữu ích từ những thành viên tích cực. BQT đã quyến định tạo ra cơ hội kiếm tiền từ các bài viết được đăng tải và chia sẻ trên diễn đàn

1 số tính năng cơ bản của winrar mà bạn nên biết

shinichi007

Member Chính Thức
Tham gia
5/6/13
Bài viết
16
Thích
11
#1
1 số tính năng cơ bản của winrar mà bạn nên biếtWinrar là 1 phần mềm nén và giải nén cực kỳ hữu hiệu, nó tương thích với mọi phiên bản của hệ điều hành windows. Tuy nhiên ko phải ai cũng biết hết được các tính năng của nó. Hãy đọc bài viết dưới đây và cùng bổ sung vào phần các chức năng của winrar mà bạn biết nhé
1. Cách nén hàng loạt file 1 lúc

Ngoài cửa sổ windows bạn chọn toàn bộ những file bạn cần nén. Ấn chuột phải vào một file bất kì, chọn Add to archive…


Trong hộp thoại Archive name and parameters, thẻ Files các bạn đánh dấu vào ô Put each file to separate archive như hình vẽ. Với tùy chọn này mỗi file bạn chọn bên ngoài sẽ được nén thành một file rar riêng. Ấn OK..

Nếu máy tính của bạn cho có bản winrar mới nhất hãy download ngay và trải nghiệm thực tế.


Link download bản mới nhất Winrar 5.0.0 : http://download123.vn/download-winrar-32-bit-giai-nen-3-download.aspx2. Nén, chia nhỏ file

Đầu tiên, các bạn click chuột phải vào thư mục muốn thu gọn và chọn dòng Add to archive…Trong giao diện mới hiện ra sẽ cung cấp đầy đủ tùy chọn như trong hình dưới đây:


- Ô Archive name sẽ là tên của file nén mới tạo.

- Ô Archvie format sẽ là định dạng của file nén. WinRAR hỗ trợ tạo file nén với 2 định dạng RAR và ZIP. Sự khác biệt giữa 2 định dạng là file RAR sẽ có thời gian nén lâu hơn, tuy nhiên chất lượng sẽ tốt hơn và ngược lại đối với file ZIP.

- Ô Compression method là phương thức nén. Các bạn có thể chọn các phương thức tùy với từng tốc độ nén như Fast – nhanh, Fastest – nhanh nhất hoặc với chất lượng: Good – tốt, Best – tốt nhất. Hoặc nếu không các bạn nên chọn mức mặc định Normal để phù hợp giữa tốc độ và chất lượng của file nén.

- Ô Split to volumes , bytes: các bạn chỉ sử dụng ô này khi muốn xác định rõ dung lương của file nén. Ví dụ, bạn có một bộ phim dung lượng 5 Gb và một chiếc USB 4 Gb. Bạn sẽ phải làm gì nếu muốn copy bộ phim đó sang máy tính khác?

Bạn hãy điền thông số vào ô Split to volumes sao cho WinRAR chia bộ phim đó thành nhiều file nén nhỏ, giả sử như file 1 là 3 Gb và file 2 là 2 Gb. Như vậy mọi chuyện sẽ dễ dàng hơn phải không?

3. Đặt mật khẩu bảo vệ file nén

Trường hợp các bạn muốn đặt mật khẩu để ngăn chặn không cho ai khác mở file nén của mình thì hãy chọn Advanced/ Set Passwords.


- Gõ mật khẩu lần thứ nhất vào ô Enter Password.

- Gõ lại mật khẩu lần hai vào ô Reenter password for verification.

- Ô Show password các bạn chọn trong trường hợp muốn mật khẩu không bị che đi.

- Ô Encrypt file names các bạn chọn để bảo mật tên của file nén. Như vậy, khi có người truy cập vào file nén mà không biết mật khẩu thì tên của file sẽ không hiện ra, do đó họ không thể thấy rằng bạn đang “che giấu" điều gì dưới lớp mật khẩu đó.

Dù chỉ chiếm tới hơn 1 Mb trong ổ cứng nhưng độ mã hóa mật khẩu của WinRAR là cực cao. Theo thử nghiệm, với những phần mềm được thiết kế nhằm chuyên phá mật khẩu WinRAR, một mật khẩu gồm 3-5 kí tự có thể dò được trong vòng 10 tiếng trở lại. Còn với những mật khẩu phức tạp bao gồm chữ viết hoa, chữ thường, số chữ số và một số kí tự đặc biệt thì thời gian này có thể lên tới … vài chục năm. Vì vậy, các bạn hoàn toàn có thể yên tâm về độ bảo mật và an toàn của mật khẩu WinRAR.

4. Giải nén file ISO

Không dừng lại ở đó, một chức năng nữa rất thú vị của WinRAR mà không ít người bỏ qua là đọc và giải nén các file ISO. Nếu ai hay chơi game và thường xuyên download các file ISO trên mạng về thì đây sẽ là một tiện ích không thể bỏ qua. Thay vì phải tìm kiếm và cài đặt các phần mềm chạy ổ đĩa ảo như Ultra ISO, Alcohol,… thì nay với WinRAR, mọi việc có vẻ dễ thở hơn nhiều.
 

ozikono

Member Chính Thức
Tham gia
1/11/12
Bài viết
10
Thích
2
#2
hay cảm ơn bạn. Mình xài winrar từ rất lâu àm ít khi đế ý đến tính năng này của nó.
 

Bài xem nhiều

Chia sẻ kiến thức - Download phần mềm