• Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
  • [Thông Báo] Tuyển thành viên viết bài KIẾM TIỀN trên PhienBanMoi.Com


    Nhằm mục đích phát triển Phienbanmoi.com hơn nữa, có thêm các bài viết thông tin thực sự hữu ích từ những thành viên tích cực. BQT đã quyến định tạo ra cơ hội kiếm tiền từ các bài viết được đăng tải và chia sẻ trên diễn đàn

10 Thủ thuật giúp bạn khắc phục lỗi Full Disk 100% trên Windows 8.1

Vũ Lý

Death Moderator
Tham gia
26/6/12
Bài viết
1,911
Thích
914
Nơi ở
Hell
#1
Tình cờ dạo trên FB. Thấy có bài này hay , nên copy post lên cho a e coi , tham khảo chơi. Ai bít rùi thì thui , còn ai chưa bít thì nên coi nhá :D

Full Disk 100% có lẽ không còn xa lạ gì đối với những người dùng Windows 8.1 nhỉ ? Lỗi này không chỉ bị trên Windows 8.1 mà kể cả Windows 7 hay Windows 8 bạn cũng có thể gặp phải . Ở bài viết này Dorin chia sẻ đến các bạn 10 thủ thuật giúp bạn khắc phục hoàn toàn lỗi này . Cùng theo dõi nhé!

1. Set Ram ảo bằng thủ công thay vì để chế độ Automatically
Để Ram ở chế độ Automatically cũng là một trong những nguyên nhân khiến máy tính bạn bị dính lỗi Full Disk . Thay vì để chế độ Auto thì bạn nên Set cứng Ram ảo . Cách thực hiện như sau :Tại Virtual Memory , bỏ dấu tick ở Automatically manage paging file size for all drives . Chọn ổ đĩa cài Hệ điều hành của bạn (thường là ổ C) . Sau đó tích vào Custom size .

Tại mục Maximum sizeInitial size . Bạn set cứng cho Ram ảo bằng 1/2 Ram thật của bạn . Vì ở đây Ram thật của mình là 4G nên mình Set Ram ảo là 2048 . Tương tự Ram 2G (1024) , 8G (4056) ...2. Xử lý Troubleshooting

Bạn vào Control Panel, gõ Troubleshooting trên ô tìm kiếm và nhấn vào Troubleshooting.Tiếp đến nhấn vào System and Security.

Cửa sổ mới hiện ra, chọn vào System Maintenance.


Nhấn Next.


Sau đó cứ để cho máy nó làm việc khi xuất hiện thông báo System Maintenance như hình thì nhấn vào mục Try troubleshooting as an administrator.


Sau đó chờ cho nó chạy đến khi nào có chữ Close thì nhấn vào.

3. Tắt Maintenance

Bạn vào Control Panel, gõ Action Center trên ô tìm kiếm và nhấn vào Action Center.


Tiếp theo nhấp chuột vào mũi tên đánh dấu đỏ cho hướng lên như hình để hiện chi tiết hơn phần thiết lập Maintenance. Chọn Setting như hình :


Tại đây, bạn tích vào Never check for solutions (Not recommended) .


4. Tắt Windows SmartScreen

Tại cửa sổ Action Center bạn chú ý sang trên trái sẽ thấy Change Windows SmartScreen Settings, nhấp chuột vào mục này .


Tại đây, bạn tích vào Don’t do anything (Turn off Windows SmartScreen) .


5. Tắt Service Superfetch

Bạn vào Run -> Services.msc . Sau đó tìm Superfetch, nhấp double vào nó và chọn Disabled .


6. Tắt Disk Diagnostics : Configure execution level

Bạn vào Run -> gpedit.msc . Sau đó tìm đến đường dẫn sau :
Computer Configuration / Adminnistrative Templates / System / Troubleshooting and Diagnostics / Disk Diagnostics
Nhìn sang cửa sổ bên phải bạn sẽ thấy Disk Diagnostics : Configure execution level . Nhấp double vào nó .


Tích vào DisabledOk .


7. Chống phân mảnh ổ cứng

Nhấn phím tắt Windows + E hoặc nhấp vào This PC . Sau đó bạn nhấp vào một phân vùng bất kỳ , rồi chọn Manage -> Optimize .


Chọn phân vùng mà bạn muốn chống phân mảnh (Nên chọn ổ cài Hệ điều hành hoặc chọn hết nếu bạn có thời gian) rồi nhấn vào Optimize để tiến hành chống phân mảnh và tối ưu hóa phân vùng .


Ngoài ra bạn cũng có thể tùy chỉnh thời gian chống phân mảnh tự động . Theo mặc định là hàng tuần, bạn có thể chỉnh lại hàng ngày hoặc hàng tháng .


8. Sử dụng Disk cleanup và sửa lỗi Registry thường xuyên .

Nhấn phím tắt Windows + E hoặc nhấp vào This PC . Sau đó bạn nhấp vào một phân vùng mà bạn cài hệ điều hành (thường là ổ C) . Chuột phải --> Properties --> Disk Cleanup .


Tích hết vào các ô ở mục Files to delete . rồi chọn Ok .


Ngoài ra bạn cũng nên sử dụng phần mềm dọn dẹp rác máy tính và sửa lỗi Registry thường xuyên . Các bạn có thể sử dụng CCleaner để làm điều này .


9. Cài phần mềm có chọn lọc , tắt bớt phần mềm khởi động cùng Windows

Cài phần mềm có chọn lọc cũng là một cách giúp bạn khắc phục lỗi Full Disk , nên cài những soft nào mà các bạn nên sử dụng , không nên cài quá nhiều . Đồng thời nên tắt các chương trình khởi động cùng Windows vì đa phần các soft các bạn sau khi cài vào máy tính, mặc định nó sẽ khởi động cùng Windows .
Bạn vào Run --> taskmgr --> Tab qua Startup --> Nhấn vào phần mềm bất kì rồi Disable .


Nên sử dụng trình diệt Virus của Microsoft cung cấp , nếu bạn lo lắng về vấn đề bảo mật thì nên chọn trình diệt Virus như Avira . Vừa an toàn , vừa nhẹ cho máy của bạn .

10. Update Windows


Bạn cũng nên Update Windows để cập nhật những bản vá lỗi từ Microsoft . Ngoài ra cũng nên xem cấu hình để cài Windows , không nên ồ ạt theo phong trào Windows trong khi cấu hình máy bạn không cho phép .

Hi vọng 10 thủ thuật này sẽ giúp các bạn tạm biệt lỗi Full Disk khó chịu trên Windows 8.1 . Chúc các bạn thành công!

Nguồn: http://itonline.vn
 

Bài xem nhiều

Chia sẻ kiến thức - Download phần mềm