• Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
  • [Thông Báo] Tuyển thành viên viết bài KIẾM TIỀN trên PhienBanMoi.Com


    Nhằm mục đích phát triển Phienbanmoi.com hơn nữa, có thêm các bài viết thông tin thực sự hữu ích từ những thành viên tích cực. BQT đã quyến định tạo ra cơ hội kiếm tiền từ các bài viết được đăng tải và chia sẻ trên diễn đàn

10 Thủ thuật Windows Phone 7

huynhjabao1997

Thành Viên Cống Hiến
HoaHong
0
#1


Dưới đây là 10 thủ thuật nhỏ dành cho các máy Windows Phone 7.5, ví dụ như tự động up hình lền SkyDrive khi chụp ảnh, đổi hình nền trong Picture Hub, khóa máy bằng Passcode, hiện con trỏ chuột...

1. Pinch khi xem ảnh
Khi xem ảnh trong bộ sưu tập, bạn có thể vuốt 2 ngón tay lại vào nhau để thu nhỏ ảnh lại 1 nấc và bắt đầu xem ảnh theo dạng vuốt trượt, giống như Timeline/Cover.

2. Thêm nhiều biểu tượng hình mặt cười khi nhắn tin
Khi đang nhắn tin, bạn có thể bấm vào phím có hình mặt cười để chuyển sang giao diện các hình mặt cười (Smiley), bấm tiếp vào nút hình mũi tên (góc dưới bên trái) để hiện tiếp rất nhiều các Smiley khác.

3. Hiển thị con trỏ chuột khi chọn văn bản
Nhấn và giữ ngón tay lên màn hình khoảng vài giây để hiện ra con trỏ chuột, tiếp tục giữ tay và di chuyển con trỏ chuột đến nơi mà bạn muốn chọn văn bản.

4. Thay đổi hình nền trong Picture Hub
Mặc định, Picture Hub sẽ tự động thay đổi hình nền liên tục dựa vào những hình có trong máy của bạn. Muốn đặt 1 hình khác làm hình nền cố định thì bạn vào Picture Hub, nhấn vào nút hình 3 chấm ở góc phải màn hình để hiện ra menu cài đặt > Choose Background sau đó chọn hình. Nếu muốn trở về mặc định thì chọn Shuffle Background.

5. Chọn nhiều email
Để chọn nhiều email cùng lúc, bạn nhấn vào đầu dòng email bất kỳ, lập tức các ô vuông nhỏ sẽ hiện ra để bạn chọn/bỏ chọn chúng.

6. Gỡ bỏ ứng dụng
Để bỏ một ứng dụng nào đó ra khỏi máy, bạn chuyển sang giao diện menu ứng dụng, nhấn và giữ tay lên tên ứng dụng cần bỏ > chọn Uninstall.

7. Khóa máy bằng mật khẩu
Để máy yêu cầu nhập mật khẩu mỗi khi mở khóa màn hình, bạn vào Settings > Lock + Wallpaper > chọn ON trong phần Password, nhập mật khẩu vào 2 ô trống trên màn hình. Sau đó chọn khoảng thời gian yêu cầu nhập mật khẩu bên dưới nút Change Password.

8. Tắt tính năng sửa lỗi chính tả
Tính năng sửa lỗi chính tả chưa hỗ trợ tiếng Việt nên chúng ta nên tắt nó đi cho đỡ phiền phức, bằng cách vào Settings > Keyboard > Typing Settings > nhấn vào dòng chữ English ở đầu màn hình > bỏ dấu chọn trong ô "Suggest text and highlight misspelled words".

9. Tự động lưu hình lên SkyDrive
Tính năng này rất hay, mỗi khi chụp ảnh bằng camera của máy thì hình đó sẽ tự động được up lên SkyDrive, bạn sẽ không lo hình bị mất sau mỗi lần Format hay mất điện thoại nữa. Để làm, bạn mở Picture Hub lên > ba chấm > Settings > bật On ở mục Automatically upload to SkyDrive.

10. Tắt chế độ lướt web bằng điện thoại
Website thường có 2 chế độ hiển thị là đầy đủ (Full-Site) và rút gọn (Mobile). Mặc định máy sẽ đặt ở chế độ Mobile, muốn chuyển sang chế độ đầy đủ thì bạn mở trình duyệt web lên > ba chấm > Settings > Website preference > chọn Desktop version.
 

Bài xem nhiều