• Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
  • [Thông Báo] Tuyển thành viên viết bài KIẾM TIỀN trên PhienBanMoi.Com


    Nhằm mục đích phát triển Phienbanmoi.com hơn nữa, có thêm các bài viết thông tin thực sự hữu ích từ những thành viên tích cực. BQT đã quyến định tạo ra cơ hội kiếm tiền từ các bài viết được đăng tải và chia sẻ trên diễn đàn

12 nông dân bỗng dưng nhiễm HIV

blackberry97

Member Danh Tiếng
Tham gia
22/3/12
Bài viết
938
Thích
393
Nơi ở
Hà Nội City
#1
Ngày 28/5, kết quả xét nghiệm của ngành chuyên môn cho thấy tại ấp Phú Đăng, xã Ngãi Đăng (huyện Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre) vừa có 12 người có kết quả dương tính với HIV. Các bệnh nhân đều quả quyết do khám bệnh, tiêm thuốc tại nhà ông Đỗ Văn Bé - một y sĩ đã về hưu và không có giấy phép hành nghề.Trao đổi với PV báo Phunutoday, ông Trần Tấn Đạt, Giám đốc Trung tâm Phòng chống AIDS Bến Tre, xác nhận 12 người dân ấp Phú Đăng, xã Ngãi Đăng, huyện Mỏ Cày Nam dương tính với HIV, nhưng chưa rõ nguyên nhân.

Điều đáng lưu ý 12 bệnh nhân bệnh nhân nhiễm HIV được phát hiện đều là nam giới và ngụ chung 1 ấp. Trong đó, gia đình ông Huỳnh Văn H có đến 5 người có kết quả dương tính.

Các bệnh nhân cho biết, họ đều khám bệnh, tiêm thuốc tại nhà ông Đỗ Văn Bé - một y sĩ đã về hưu và không có giấy phép hành nghề.
Người dân ấp Phú Đăng bàn tán về chuyện lây nhiễm HIV (Ảnh báo Lao Động)Điều này khiến cho nhiều người ở khu vực này không khỏi lo lắng. Nhiều người nhận định, đây chỉ là “phần nổi của tảng băng trôi”, con số nhiễm HIV thật sẽ còn tăng nếu thật sự nguyên nhân lây nhiễm là “phòng mạch” của ông Bé. Có khả năng có người xét nghiệm dương tính HIV nhưng giấu kín hoặc có người không dám đi xét nghiệm HIV !?.

Được biết, trước đó, Thanh tra Sở Y tế Bến Tre đã xử phạt ông Bé số tiền 12,5 triệu đồng vì “hành nghề khám chữa bệnh nhưng không có chứng chỉ hành nghề”.

Ông Trần Tấn Đạt cũng cho biết thêm, ngay sau khi phát hiện các trường hợp bị nhiễm HIV nói trên, Trung tâm phòng chống HIV/AIDS tỉnh Bến Tre đã cấp thuốc điều trị và hỗ trợ tư vẫn cho những người trên và có công văn nhờ Viện Pastuer TP. Hồ Chí Minh hỗ trợ xác định nguyên nhân gây HIV. Trong tuần tới, Viện Pasteur TPHCM sẽ cử đoàn xuống khảo sát, đánh giá tình hình.

Minh Đức

Nguồn : Phunutoday.vn
 

Bài xem nhiều

Chia sẻ kiến thức - Download phần mềm