• Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
  • [Thông Báo] Tuyển thành viên viết bài KIẾM TIỀN trên PhienBanMoi.Com


    Nhằm mục đích phát triển Phienbanmoi.com hơn nữa, có thêm các bài viết thông tin thực sự hữu ích từ những thành viên tích cực. BQT đã quyến định tạo ra cơ hội kiếm tiền từ các bài viết được đăng tải và chia sẻ trên diễn đàn

25% trong số 1000 website hàng đầu thế giới sử dụng nginx

dangquang9a

Mr. Right
Thành viên BQT
Tham gia
5/2/12
Bài viết
3,703
Thích
1,489
Nơi ở
Đắc Lắc
#1Nginx là một máy chủ Web mã nguồn mở có hiệu năng rất cao. Theo thống kê mới nhất, mặc dù ít được các website thông thường sử dụng, nhưng nginx chiếm đến 25% thị phần trong số 1000 website có lưu lượng cao nhất thế giới.
Nếu như Apache và IIS là các sản phẩm thông dụng khi chiếm đến 85% thị phần máy chủ toàn cầu, thì bộ đôi này chỉ chiếm khoảng hơn 50% nếu chỉ tính riêng 1000 website có lưu lượng cao nhất thế giới. Phần còn lại thuộc về nginx (26%), Google Server (8%, chủ yếu chạy trên chính máy chủ của Google).
Thống kê thị phần máy chủ web. Ảnh: W3Tech 14/3/2012.
Nginx (đọc: en gin x) là phần mềm mã nguồn mở nhưng chỉ có một người phát triển chính là Igor Sysoev. Sở dĩ nginx chiếm được vị trí hiện tại là do hiệu năng và sự ổn định. Trong vòng nửa năm, nginx chiếm thêm 5% trong thị phần top 1000 và đang tiếp tục tăng. Thị phần của nginx trong các website top 10.000 và 100.000 cũng tăng đáng kể.
Nginx được sử dụng bởi Facebook, Wordpress. Ở Việt Nam, xu hướng sử dụng nginx đang tăng dần: các báo điện tử tổng hợp lớn như VietNamNet, VnExpress, các diễn đàn công nghệ như DDTH, VoZ... đều chuyển sang sử dụng nginx
 

Bài xem nhiều

Chia sẻ kiến thức - Download phần mềm