• Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
  • [Thông Báo] Tuyển thành viên viết bài KIẾM TIỀN trên PhienBanMoi.Com


    Nhằm mục đích phát triển Phienbanmoi.com hơn nữa, có thêm các bài viết thông tin thực sự hữu ích từ những thành viên tích cực. BQT đã quyến định tạo ra cơ hội kiếm tiền từ các bài viết được đăng tải và chia sẻ trên diễn đàn

3 cách sao lưu và khôi phục mật khẩu Wi-Fi

buinhutminh

I love IT and I love SmartPhone
Thành viên BQT
Tham gia
4/2/12
Bài viết
566
Thích
425
Nơi ở
An Giang
#1
Hệ điều hành sẽ tự động ghi nhớ các mật khẩu Wi-Fi để tiết kiệm thời gian cho các lần truy cập sau. Nhưng nếu trên các máy tính khác, bạn sẽ phải nhập lại mật khẩu để có thể truy cập được. Vì vậy bạn có thể xuất các mật khẩu các điểm truy cập Wi-Fi đã lưu trên máy tính của mình và sử dụng trên các máy tính khác.

1. LastPass (https://lastpass.com)

Phiên bản mới của tiện ích quản lý mật khẩu LastPass đã có thêm tính năng nhập và xuất các mật khẩu Wi-Fi sang các máy tính khác một cách dễ dàng. Để tìm thấy tùy chọn này, bạn nhấn nút LastPass, chọn Import From và chọn Wi-Fi Passwords (lưu ý tính năng này chỉ có trong phiên bản LastPass 1.9 trở lên)

Bạn có thể bắt gặp thông báo lỗi sau khi nhấn vào tùy chọn này. Lúc này bạn phải chạy LastPass Universal Installer để cài đặt tính năng Wi-Fi của LastPass trên hệ thống, chỉ việc nhấn Yes ở thông báo LastPass FF Toolbar hiện ra là xong.
Trong giao diện chương trình, bạn nhấn nút Import trên một thẻ mới để nhập các mật khẩu và thiết lập Wi-Fi đã được lưu trên máy tính. Bạn cũng có thể bỏ đánh dấu chọn vào các mạng Wi-Fi không muốn nhập các thiết lập vào LastPass.
Tiếp theo bạn tiến hành đồng bộ các thiết lập và mật khẩu Wi-Fi này đến các máy tính khác bằng cách vào menu Export to và chọn Wi-Fi Passwords. LastPass sẽ tự động phục hồi các kết nối mạng đã lưu giúp bạn có thể truy cập các điểm Wi-Fi mà không cần nhập vào mật khẩu.

2. Windows

Đầu tiên bạn nhấn phải chuột vào biểu tượng mạng trên khay [COLOR=#006400 !important]hệ thống
và chọn Open Network and Sharing Center. Trong giao diện hiện ra bạn nhấn vào liên kết Manage Wireless Networks ở góc trái phía trên màn hình.
Tiếp theo bạn nhấn phải chuột vào kết nối Wi-Fi muốn lưu mật khẩu xong chọnProperties. Ở cửa sổ hiện ra bạn nhấn vào mục Copy this network profile to a USB flash drive để lưu các thiết lập lên một USB.Sau khi quá trình hoàn tất, bạn chỉ việc kết nối USB vào một máy tính khác và chạy tập tin setupSNK.exe để nhập các thiết lập Wi-Fi vào máy tính này.3. WirelessKeyView (http://www.nirsoft.net/utils/wireless_key.html)

Nếu bạn có rất nhiều điểm truy cập Wi-Fi cần phải lưu giữ lại thì tiện ích WirelessKeyView sẽ giúp bạn tự động hóa quá trình này bằng việc xuất các tập tin thành dạng text hay HTML, rất tiện lơi để in ấn.
Trong giao diện chương trình bạn chỉ việc chọn các kết nối mạng muốn lưu lại và chọnFile >> Save Selected Items để lưu thành dạng văn bản hay chọn View >> HTML Report để lưu lại dưới dạng HTML

[/COLOR]
 

Bài xem nhiều

Chia sẻ kiến thức - Download phần mềm