• Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
  • [Thông Báo] Tuyển thành viên viết bài KIẾM TIỀN trên PhienBanMoi.Com


    Nhằm mục đích phát triển Phienbanmoi.com hơn nữa, có thêm các bài viết thông tin thực sự hữu ích từ những thành viên tích cực. BQT đã quyến định tạo ra cơ hội kiếm tiền từ các bài viết được đăng tải và chia sẻ trên diễn đàn

3 Công cụ giúp thay đổi nhanh cấu hình DNS cho Windows

binharsenalpc

chuẩn rồi
Tham gia
14/12/13
Bài viết
473
Thích
123
Nơi ở
ở đâu còn lâu mới nói
#1
Bài viết này sẽ giới thiệu đến các bạn 3 công cụ nhỏ có chức năng tự động thay đổi cấu hình DNS của máy tính một cách nhanh chóng tùy theo lựa chọn của người sử dụng.

Nếu thường xuyên sử dụng kết nối Internet, chắc hẳn bạn cũng biết đến tầm quan trọng của DNS phải không? Nếu bạn cấu hình sử dụng một DNS ổn định thì bạn sẽ có được một kết nối ổn định để duyệt web.
Ngoài ra, các dịch vụ DNS của Google Public DNS, OpenDNS, NortonDNS hay Yandex.DNS không chỉ cung cấp dịch vụ DNS cơ bản tốt mà còn là dịch vụ đóng vai trò như bộ lọc nội dung mở rộng của bạn, cung cấp bảo vệ trước các nội dung lừa đảo. Và khi bạn sử dụng, nó có thể được xem là hệ thống chống phần mềm độc hại để bảo vệ bạn và đảm bảo bạn có thể tự do và an toàn khi lướt web.Bài viết này sẽ giới thiệu đến bạn đọc 3 công cụ nhỏ có chức năng tự động thay đổi cấu hình DNS của máy tính một cách nhanh chóng tùy theo lựa chọn của người sử dụng. Tất cả đều hỗ trợ phiên bản 32bit và 64bit của các phiên bản Windows, từ Windows XP lên đến Windows 8.


NirSoft’s QuickSetDNS

QuickSetDNS là một công cụ đơn giản cho phép bạn dễ dàng thay đổi thiết lập cấu hình máy chủ DNS trên máy tính để sử dụng cho kết nối Internet của bạn. Bạn có thể thiết lập các máy chủ DNS mong muốn từ giao diện người dùng, bằng cách chọn từ một danh sách các máy chủ DNS mà bạn đã định nghĩa trước đó, hoặc từ dòng lệnh một cách dễ dàng

Theo mặc định, QuickSetDNS sẽ có sẳn thiết lập Google Public DNS - là một trong những máy chủ DNS được sử dụng nhiều nhất trên thế giới - để bạn có thể lựa chọn sử dụng ngay. Để thêm vào danh sách máy chủ của QuickSetDNS các DNS khác, bạn hãy nhấn File > new DNS servers. Để thay đổi một cách nhanh chóng, kích chuột phải vào một trong các máy chủ DNS được liệt kê trong chương trình, và chọn Set đăng nhập DNS.


DNS Angel

DNS Angel là công cụ thay đổi DNS khá đơn giản và dể sử dụng. Người dùng có thể nhanh chóng thay đổi DNS cho máy tính chỉ với 1 đến 2 thao tác đơn giản. Hoặc bạn có thể sử dụng các tùy chọn DNS được tạo sẳn bởi DNS Angel.

Ngoài việc cung cấp tùy chọn thay đổi DNS, DNS Angel còn ngăn chặn các trang web độc hại với các nội dung khiêu dâm, lừa đảo thông qua các kết nối DNS an toàn. Bên cạnh đó DNS Angel còn hỗ trợ bạn hạn chế các ứng dụng độc hại trên hệ thống như gửi tin nhắn, spam, quảng cáo.


ChrisPC DNS Switch

ChrisPC DNS Switch cho phép bạn lựa chọn thay đổi đến 34 hệ thống DNS khác nhau, trong đó có những DNS phổ biến như: OpenDNS, Google DNS, Norton DNS,…

Sau khi cài đặt và kích hoạt, ChrisPC DNS Switch sẽ chạy thường trú ở khay hệ thống. Bạn có thể đổi nhanh DNS cho card mạng đang dùng bằng cách nhấn phải lên biểu tượng chương trình ở khay đồng hồ chọn All DNS Presets> DNS muốn dùng > rồi nhấn Yes trong thông báo xác nhận hiện ra.
nguồn: Genk.vn
 

Bài xem nhiều

Chia sẻ kiến thức - Download phần mềm