• Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
  • [Thông Báo] Tuyển thành viên viết bài KIẾM TIỀN trên PhienBanMoi.Com


    Nhằm mục đích phát triển Phienbanmoi.com hơn nữa, có thêm các bài viết thông tin thực sự hữu ích từ những thành viên tích cực. BQT đã quyến định tạo ra cơ hội kiếm tiền từ các bài viết được đăng tải và chia sẻ trên diễn đàn

3 người đàn ông chết ngạt dưới giếng

dangquang9a

Mr. Right
Thành viên BQT
Tham gia
5/2/12
Bài viết
3,703
Thích
1,489
Nơi ở
Đắc Lắc
#1
[h=2]Xuống giếng lấy đầu hút máy bơm giúp hàng xóm, anh Rơmah Kynh ở Phú Thiện (Gia Lai) bị ngạt khí độc chết. Hai người khác trong gia đình xuống ứng cứu cũng chịu chung số phận.
> Lật xuồng, 6 kỹ sư bị cuốn trôi[/h]Khoảng 15h ngày 14/3, vợ chồng ông Trần Mạnh Khánh và bà Ngô Thị Ánh ở thị trấn Phú Thiện nhờ anh hàng xóm Rơ Mah Kynh (35 tuổi) ra giếng phía sau nhà lấy hộ đầu hút máy bơm từ dưới giếng lên sửa.
Vừa qua khỏi miệng giếng, anh Kynh bị rơi xuống dưới. Vợ chồng ông Khánh đứng trên gọi hỏi, song không có tiếng trả lời. Đoán có chuyện chẳng lành họ liền gọi người đến ứng cứu.
[TABLE="width: 1, align: center"]
[TR]
[TD]
[/TD]
[/TR]
[TR]
[TD="class: Image"]Chiếc giếng đào xảy ra tai nạn thương tâm. Ảnh: Đức Phương.[/TD]
[/TR]
[/TABLE]
Lúc đó, anh Ksor Chi Na (30 tuổi) là em vợ của anh Kynh đang ở nhà bên cạnh liền chạy đến, leo xuống giếng để cứu. Nhưng đến lượt anh này mất hút dưới giếng sâu. Nghe tiếng kêu khóc của bà Ánh, anh Rơlan Xuân (33 tuổi) là cháu họ của anh Kynh cũng tiếp tục xuống giếng và chịu chung số phận. Khoảng 30 phút sau, cả 3 nạn nhân được dân làng đưa lên nhưng đã tử vong.
Theo ông Siu Djoech, tổ trưởng tổ dân phố 18, giếng này sâu chừng 8m do vợ chồng bà Ánh mới thuê người đào. Chiều hôm xảy ra tai nạn, ông chồng đem máy bơm để hút nước, súc rửa giếng trước khi sử dụng nhưng không may đầu hút (rup be) của máy bơm bị rơi xuống dưới.
"Do chồng bị tật một chân không thể leo xuống giếng lấy đầu hút, bà Ánh nhờ anh Kynh xuống lấy giùm. Không ngờ sự việc lại thế này", ông Siu Djoech nói.
[TABLE="width: 1, align: center"]
[TR]
[TD]
[/TD]
[/TR]
[TR]
[TD="class: Image"]Ông Kpă Hiơh cùng ba người con thơ của nạn nhân Kynh đau lòng vì cùng một lúc mất đi 3 người thân trong gia đình. Ảnh: Đức Phương.[/TD]
[/TR]
[/TABLE]
Theo Trung tâm Y tế huyện Phú Thiện, nhiều khả năng các nạn nhân tử vong do bị ngạt khí CO2. Trước đó, tháng 5/2011, tại địa phương này cũng từng xảy ra vụ việc tương tự khiến 3 người chết và 2 người bị ngất xỉu dưới giếng.
Sáng 15/3, UBND thị trấn Phú Thiện đã hỗ trợ mỗi gia đình nạn nhân 3 triệu đồng. Mặt trận thị trấn cũng trích Quỹ người nghèo hỗ trợ 500 nghìn đồng một người. Bà con xung quanh gom góp được hơn một triệu để phụ giúp đám tang cho những người xấu số.
Đức Phương - Hữu Công
 

Bài xem nhiều

Chia sẻ kiến thức - Download phần mềm