• Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
  • [Thông Báo] Tuyển thành viên viết bài KIẾM TIỀN trên PhienBanMoi.Com


    Nhằm mục đích phát triển Phienbanmoi.com hơn nữa, có thêm các bài viết thông tin thực sự hữu ích từ những thành viên tích cực. BQT đã quyến định tạo ra cơ hội kiếm tiền từ các bài viết được đăng tải và chia sẻ trên diễn đàn

5 bộ phim hoạt hình của Studio Ghibli mà bạn nên xem một lần trong đời

Ghibli Shop

Studio Ghibli Merchandise
Tham gia
22/3/19
Bài viết
1

Download-Button
Tải xuống ngay
Trong gần 30 năm, Studio Ghibli đã sản xuất một loạt phim hoạt hình ấn tượng ở nhiều thể loại. Hầu như tất cả đã được ca ngợi về đạo đức, tính toàn vẹn nghệ thuật và chất lượng tổng thể của họ.
Dưới đây là danh sách năm bộ phim Studio Ghibli mà mọi người nên xem. Chúng có thể không phải là phim hay nhất, là những bộ phim mà bất kỳ ai quan tâm đến Studio Ghibli hoặc phim hoạt hình nên xem.
1. My Neighbor Totoro 1988

My Neighbor Totoro mang một thông điệp môi trường mạnh mẽ. Không giống như Công chúa Mononoke, My Neighbor Totoro lấy bối cảnh Nhật Bản thời hiện đại và kể về câu chuyện của một người cha và hai cô con gái của họ khi họ chuyển đến vùng nông thôn và khám phá ra một số linh hồn tự nhiên, trong đó lớn nhất có tên là Totoro. Đối với hầu hết các phần, bộ phim là một trải nghiệm nhẹ nhàng tập trung vào 2 cô con gái và cuộc gặp gỡ đáng nhớ của họ với các linh hồn. Cốt truyện kịch tính ở nửa sau của bộ phim liên quan đến người mẹ ốm yếu của họ, câu chuyện phần nào nhắc nhở người xem về tầm quan trọng của phép màu và trí tưởng tượng phong phú của một đứa trẻ. Một tác phẩm kinh điển!\

2. SPIRITED AWAY

Cho đến nay đây là bộ phim nổi tiếng nhất của Studio Ghibli. SPIRITED AWAY kể về câu chuyện của một cô gái trẻ dũng cảm tên Chihiro, người bị lạc vàothế giới của những linh hồn. Nhờ sự kiên trì và với sự giúp đỡ từ những người bạn mới, cô phải giải cứu mẹ và cha mình và học được những bài học quan trọng trong cuộc sống.

3. PRINCESS MONONOKE

Princess Mononoke là một anime giả tưởng sử thi của Miyazaki Hayao Miyazaki Hayao do Ghibli sản xuất năm 1997. Giống như My Neighbor Totoro, Pricess Mononke cũng có một thông điệp môi trường mạnh mẽ. Đó là câu chuyện về cách Hoàng tử Ashitaka bị cuốn vào trận chiến giữa Công chúa Mononoke và Eboshi, người đã sử dụng vũ khí và súng để chiếm lấy toàn bộ khu rừng của khu vực. Cuối cùng, với lòng tốt và sự chân thành, anh dần làm dịu cơn giận của con người trong trái tim của Mononoke, và cũng khiến Eboshi phần nào thức tỉnh những sai lầm và hiểu rằng khu rừng và mọi người có thể chia sẻ cuộc sống bình yên.

4. KIKI'S DELIVERY SERVICE

Lại một kiệt tác khác được thực hiện bởi hãng Ghibli dưới sự đạo diễn của Hayao Miyazaki.
Câu chuyện xoay quanh cô gái phù thủy tập sự vừa bước sang tuổi 13 là Kiki, cô lên thành phố để gặp người bạn thân của mình là Jiji cùng với con mèo của mình bằng cây chổi bay. Kiki đã ở lại thành phố cảng này để luyện tập kỹ năng bay của mình bằng việc mở một cửa hàng thực hiện việc đi giao hàng cũng như với tính cách tốt bụng của mình cô cũng làm những việc có thể để giúp đỡ mọi người trong thành phố. Cũng như nhiều bạn tuổi teen khác, Kiki đã trải qua một giai đoạn khó khăn khi bỗng nhiên mất hết phép thuật và niềm tin vào bản thân mình. Thế nhưng, cô phù thủy nhỏ đã vượt qua bằng sự giúp đỡ của người thân và nỗ lực của chính bản thân.

5. CASTLE IN THE SKY – 1986

Đây là bộ phim đầu tiên mà hãng này sản xuất và đoạt giải Animage Anime Grand Prix cho Phim xuất sắc nhất vào năm 1986. Cái tên Laputa được đặt theo tên của hòn đảo bay Laputa trong tiểu thuyết Những chuyến du hành của Gulliver của Jonathan Swift.
Phim xoay quanh cuộc tìm kiếm Laputa - một hòn đảo hay nói đúng hơn là một lâu đài trôi nổi trên bầu trời của 2 người bạn Pazu và Sheeta. Chiếc vòng cổ nạm viên đá Levistone là chi bảo gia truyền của dòng họ Laputa, một hoàng tộc huyền bí và cổ xưa. Viên đá là chìa khóa và lưu vật cuối cùng minh chứng sự hiện hữu của Laputa. Là người thừa kế cuối cùng còn lại của vương triều này, Sheeta bị truy đuổi bởi đội quân mật vụ do Mushka cầm đầu và băng cướp Dola, nhằm tước đoạt cổ vật Levistone, tìm kiếm bí mật Laputa.
 

Download-Button
Tải xuống ngay