• Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
  • [Thông Báo] Tuyển thành viên viết bài KIẾM TIỀN trên PhienBanMoi.Com


    Nhằm mục đích phát triển Phienbanmoi.com hơn nữa, có thêm các bài viết thông tin thực sự hữu ích từ những thành viên tích cực. BQT đã quyến định tạo ra cơ hội kiếm tiền từ các bài viết được đăng tải và chia sẻ trên diễn đàn

5 cây thị bạc tỷ được gắn biển 'di sản'

dangquang9a

Mr. Right
Thành viên BQT
Tham gia
5/2/12
Bài viết
3,703
Thích
1,489
Nơi ở
Đắc Lắc
#1
[h=2]Sáng nay, những cây thị cổ của dòng họ Lê, từng được trả giá 7 tỷ đồng, đã được Hội Bảo vệ Thiên nhiên Môi trường Việt Nam gắn biển "Cây di sản Việt Nam".
> 5 cây thị cổ được trả giá 7 tỷ đồng[/h][TABLE="width: 1, align: center"]
[TR]
[TD]
[/TD]
[/TR]
[TR]
[TD="class: Image"]Lễ gắn biển 5 cây thị cổ sáng 16/3. Ảnh: Nguyên Khoa.[/TD]
[/TR]
[/TABLE]
Theo Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường, 5 cây thị có niên đại 670 tuổi, từng gắn với nhiều sự kiện lịch sử, văn hóa xã hội của vùng đất ven biển Nghệ An. Đây là nơi nghỉ chân của tướng Lê Văn Hoan; nơi buộc voi của vua Quang Trung trước khi tiến ra Thăng Long đại phá quân Thanh năm 1789. Quả của 5 cây thị này cũng là lương thực chủ yếu, cứu sống nhiều người dân trong nạn đói năm 1945.
Trong kháng chiến chống Pháp và Mỹ, 5 cây thị cũng là nơi nghỉ chân của những đoàn thanh niên xung phong, nơi trú chân của các đoàn quân vào giải phóng miền Nam và chứng kiến nhiều trận đánh thắng máy bay địch bắn phá miền Bắc...
[TABLE="width: 1, align: center"]
[TR]
[TD]
[/TD]
[/TR]
[TR]
[TD="class: Image"]5 cây thị cổ thu hút nhiều du khách. Ảnh: Nguyên Khoa.[/TD]
[/TR]
[/TABLE]
Chủ nhân 5 cây thị cổ là ông Lê Minh Thưởng, hậu duệ đời thứ 16 của họ Lê ở xã Nghi Thịnh (Nghi Lộc, Nghệ An). "Việc 5 cây thị được công nhận và vinh danh khiến gia đình, dòng họ chúng tôi rất tự hào. Các thế hệ con cháu họ Lê sau này sẽ tiếp nối truyền thống, bảo vệ và gìn giữ cây quý cho muôn đời sau", ông Thưởng chia sẻ.
Trước khi được công nhận là "Cây di sản Việt Nam", 5 cây thị cổ đã được nhiều đại gia đến hỏi mua với giá hơn 7 tỷ đồng nhưng ông Thưởng kiên quyết không bán. Nhiều đoàn khách đến Nghệ An cũng tới chiêm ngưỡng 5 cây thị cổ. Tháng 9/2011, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết cũng về đây thăm.
Nguyên Khoa
 

Bài xem nhiều

Chia sẻ kiến thức - Download phần mềm