• Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
  • [Thông Báo] Tuyển thành viên viết bài KIẾM TIỀN trên PhienBanMoi.Com


    Nhằm mục đích phát triển Phienbanmoi.com hơn nữa, có thêm các bài viết thông tin thực sự hữu ích từ những thành viên tích cực. BQT đã quyến định tạo ra cơ hội kiếm tiền từ các bài viết được đăng tải và chia sẻ trên diễn đàn

5 nhà lãnh đạo lớn từng làm nghề giáo

thebest4iu

Số Nguyên Tố
Thành viên BQT
Tham gia
2/7/12
Bài viết
5,587
Thích
5,394
Nơi ở
21.255942,105.384979
#1
Có lẽ nhiều người không biết Tổng thống Mỹ Barack Obama gắn bó với nghề giáo trong 12 năm, còn tân Tổng thống Gruzia từng dạy triết học và giữ chức hiệu trưởng.
Barack Obama dạy trường luật tại Đại học Chicago từ năm 1992 đến năm 2004 trước khi bước vào chính trường. Người đứng đầu Nhà Trắng từng tốt nghiệp Đại học Columbia và Trường Luật Harvard. Thời gian sau, ông dạy luật tại trường luật Đại học Chicago. Tháng 9/2012, Tổng thống Obama từng nói trong một chương trình truyền hình rằng ông muốn trở lại nghề giáo khi rời chính trường. Ông nói: “Tôi yêu nghề giáo và nhớ nghề giáo rất nhiều".


Bill Clinton trên bục giảng năm 1973. Tổng thống thứ 42 của Mỹ, Bill Clinton, từng dạy luật tại Đại học Arkansas trước khi tiến những bước dài trên chính trường nước Mỹ. Ông học tại trường ngoại giao Edmund A. Walsh thuộc Đại học Georgetown tại Washington, D.C., tại đây Clinton làm việc cho thượng nghị sĩ J. William Fullbright, rồi giành được học bổng Rhodes để theo học tại Đại học Oxford. Trở về từ Oxford, Clinton đến học tại trường luật thuộc Đại học Yale, nơi ông gặp người bạn cùng lớp và sau này là vợ của ông, Hillary Rodham. Sau khi tốt nghiệp từ Yale, Clinton về dạy môn luật tại Đại học Arkansas. Trong thời gian này, ông ra tranh cử dân biểu năm 1974, đối đầu với John Paul Hammerschmidt, một dân biểu đương nhiệm, và thất cử. Năm 1976, ông được bầu làm bộ trưởng tư pháp bang Arkansas. Hai năm sau, năm 1978, ông đắc cử thống đốc bang Arkansas, trở thành thống đốc trẻ nhất từ năm 1938 tới lúc ấy.


Trước khi trở thành Tổng thống Nga và Thủ tướng Nga, ông Dmitry Medvedev, từng là thầy giáo dạy luật tại Đại học Leningrad, nay là Đại học Saint Petersburg. Dmitry Medvedev sinh ngày 14/9/1965. Ông trở thành vị tổng thống trẻ nhất nước Nga khi đảm nhiệm chức vụ này vào năm 42 tuổi (nhiệm kỳ 2008 – 2012). Sau đó ông trở thành thủ tướng Nga từ năm 2012 đến nay. Đương kim Thủ tướng Nga từng tốt nghiệp ngành luật tại Đại học Leningrad năm 1987. Sau thời gian tốt nghiệp, ông dạy luật dân sự đến năm 1999. Theo một trong số những sinh viên cũ, Medvedev từng rất “nghiêm khắc nhưng không hà khắc”. Song song với việc dạy học, thầy Medvedev ngày đó còn cùng 2 người bạn thành lập công ty tư vấn luật để tăng thu nhập.


Giảng viên Giorgi Margvelashvili vừa chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống hồi tháng 10 với 62% phiếu và trở thành tân Tổng thống Gruzia. Trước khi bước vào chính trường, ông Margvelashvili từng là một giáo viên triết học và giữ chức hiệu trưởng của Viện Công Vụ Gruzia hai lần (từ năm 2000 tới năm 2006 và từ năm 2010 tới năm 2012). Năm 2012, ông trở thành một thành viên trong nội các của Thủ tướng Bidzina Ivanishvili và giữ chức Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Khoa học của Gruzia. Tháng 2/2013, ông đảm đương cương vị Phó Thủ tướng và vào tháng 10, ông trở thành Tổng thống Gruzia.


Cựu Thủ tướng Thái Lan Abhisit Vejjajiva cũng từng là thầy giáo. Vejjajiva sinh năm 1964, tốt nghiệp ngành chính trị, triết và kinh tế học tại Đại học Oxford. Sau đó ông giảng dạy tại Học viện Quân sự Hoàng gia Chulachomklao và Đại học Thammasat. Năm 1992, Vejjajiva gia nhập Đảng Dân Chủ, chính đảng lâu đời nhất Thái Lan. Ngày 15/12/2008, chính trị gia này trở thành thủ tướng thứ 27 của Thái Lan. Ông tại nhiệm thủ tướng tới ngày 5/8/2011


Nhân đây, CHÚC MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM :D . Chúc thầy cô luôn dồi dào sức khỏe để vững vàng trên sự nghiệp trồng người!
(À mấy nhók, học cố lên, nay mai còn làm lãnh đạo :feel_good: )
 

Bài xem nhiều

Chia sẻ kiến thức - Download phần mềm