• Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
  • [Thông Báo] Tuyển thành viên viết bài KIẾM TIỀN trên PhienBanMoi.Com


    Nhằm mục đích phát triển Phienbanmoi.com hơn nữa, có thêm các bài viết thông tin thực sự hữu ích từ những thành viên tích cực. BQT đã quyến định tạo ra cơ hội kiếm tiền từ các bài viết được đăng tải và chia sẻ trên diễn đàn

5 ứng dụng giúp đưa Start menu quay trở lại Windows 8

quoctuanck99

Member Chính Thức
#1
Như tất cả chúng ta đã biết, Microsoft không cho phép người dùng còn được sử dụng nút Start menu rất hữu ích trên Windows 8 nữa. Đây chắc hẳn là một điểm trừ khá lớn với người dùng khi cân nhắc chuyển sang HĐH Windows phiên bản mới nhất này. Tuy nhiên, với một HĐH như Windows, thì không có chuyện gì là không thể với các ứng dụng được phát hành, và đưa Start menu quay trở lại cũng không ngoại lệ. Thậm chí bạn còn có nhiều lựa chọn để tạo một Start menu rất cá tính mang phong cách của riêng mình nữa là đằng khác.
Dưới đây là 5 phần mềm tạo Start menu cho Windows 8 phổ biến nhất.
1, ViStart

Phần mềm đầu tiên trong danh sách sẽ mang lại cho bạn một Start menu cực giống với Windows 7quen thuộc. Giao diện gần như hoàn hảo và thậm chí bạn chẳng cần phải bỏ thời gian ra để thiết lập lại các tùy chọn cho phần mềm này.

Bạn có thể tải ViStart tại đây:
Download ViStart
2, Start Menu 8

Lựa chọn thứ 2 này cũng sẽ mang lại cho bạn một Start menu gần giống với Windows 7, Với Start Menu 8, bạn có thể truy cập nhanh vào các chương trình phần mềm trên máy cũng như khả năng ghim ứng dụng lên đó.

Ngoài ra, Start Menu 8 còn cung cấp cho bạn một menu mang tên MetroApps chứa tất cả các ứng dụng Metro mà bạn đã cài đặt trên máy của mình để bạn có thể khởi động bất kỳ lúc nào.
Phần mềm có khả năng tùy biến cao, cho phép bạn thay đổi nút Start, font chữ hay kích thước của các menu. Bạn có thể tải về tại đây:
Download Start Menu 8
3, Classic Shell

Cũng giống như 2 phần mềm trên, Classic Shell sẽ mang lại cho bạn một thanh Start menu mang đúng phong cách Windows 7 từ menu tới nút bấm. Có chăng, sự khác biệt với Start menu xịn chỉ là bạn phải kéo ứng dụng từ Programs menu vào Start menu để ghim ứng dụng thay vì bằng cách sử dụng chuột phải như bình thường.

Cũng như Start Menu 8, Classic Shell cũng cung cấp cho bạn một menu chứa tất cả các ứng dụng Metro (hay tên gọi đúng là Modern Apps) hiện có trên máy, nhưng trội hơn ở khả năng cho phép bạn ghim cả các ứng dụng Modern này.
Classic Shell có các tùy chọn rất chi tiết, giúp bạn có thể thay đổi gần như mọi khía cạnh của menu cho phù hợp với sở thích của mình. Ngoài ra còn có các tùy chọn tinh chỉnh File Explorer và Internet Explorer, rất hữu ích.
Download Classic Shell
4, Pokki

Không như 3 phần mềm đầu tiên, Pokki không mang lại cho bạn một Start menu với phong cách Windows 7, mà là một giao diện hoàn toàn mới lạ nhưng cũng rất đẹp mắt, giúp bạn có khả năng truy cập vào hầu hết tất cả các ứng dụng trên máy một cách nhanh chóng và đơn giản nhất.

Pokki lớn hơn nhiều so với một thanh Start menu thông thường, bao gồm một thanh panel bên trái chứa hầu hết các liên kết mà bạn mong muốn như My Computer, Libraries, Devices, và thậm chí cả máy in… Trên các liên kết này, bạn sẽ tìm thấy các tùy chọn cho những gì hiển thị ở khung bên phải, danh sách các phần mềm ứng dụng.
Nút All Apps sẽ hiển thị tất cả các ứng dụng có trên máy, tuy nhiên, không có một menu riêng chứa các ứng dụng Modern.
Download Pokki
5, Start Menu Reviver

Có thể nói đây là một Start menu mang phong cách thực sự khác biệt, một phong cách rất Windows 8. Start Menu Reviver kết hợp các ô gạch (tiles) của màn hình Start Screen với sự thuận tiện của Start menu để tạo ra một cái gì đó trông như được xây dựng sẵn trên Windows 8 bới Microsoft vậy.

Start Menu Reviver bao gồm một thanh liên kết và một loạt các ô tile có khả năng tùy biến theo ý thích. Bạn có thể kéo bất kỳ ứng dụng Desktop truyền thống hay ứng dụng Modern vào đây để tạo một liên kết nhanh mở ứng dụng. Thanh bên trái chứa các liên kết nhanh đến các công cụ thường dùng như mạng, tìm kiếm… Bạn cũng sẽ thấy một liên kết Modern Apps chứa tất cả các ứng dụng Modern trên thanh menu này.
Download Start Menu Reviver
 

Bài xem nhiều