• Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
  • [Thông Báo] Tuyển thành viên viết bài KIẾM TIỀN trên PhienBanMoi.Com


    Nhằm mục đích phát triển Phienbanmoi.com hơn nữa, có thêm các bài viết thông tin thực sự hữu ích từ những thành viên tích cực. BQT đã quyến định tạo ra cơ hội kiếm tiền từ các bài viết được đăng tải và chia sẻ trên diễn đàn

6 cách để tùy biến màn hình Start của Windows 8

ngquvi1995

Member Tích Cực
Tham gia
4/3/12
Bài viết
319
Thích
190
#1
Trong khi không thể thoát khỏi hoàn toàn màn hình Start Screen kiểu mới của Windows 8, bạn có thể tùy biến nó để phù hợp với mình hơn.

Màn hình Start kiểu mới trên Windows 8 là một điều "bắt buộc" nếu bạn sử dụng hệ điều hành này.Do chính sách của Microsoft, bạn khó có thể loại bỏ hoàn toàn để sử dụng Windows 8 như Windows 7, tuy nhiên, có nhiều cách có thể giúp bạn tùy biến cho màn hình Start trên Windows 8 để nó phù hợp hơn với quá trình sử dụng của mình. Dưới đây là 6 phương pháp hiệu quả nhất giúp bạn "thay áo" cho Start Screen.
Thay đổi màu sắc, backgroudTheo mặc định, màn hình Start của Windows 8 sẽ có màu xanh tía còn backgroud thì khá đơn điệu. Nếu không thích thiết lập mặc định này, bạn hoàn toàn có thể thay đổi chúng.
Để thực hiện thay đổi, bạn đưa con trỏ chuột lên trên cùng hoặc dưới cùng của góc phải màn hình để thanh Charm hiện ra (hoặc ấn tổ hợp phím Win+C). Sau đó bạn click vào mục Settings>Change PC settings. Nếu máy tính của bạn dùng màn hình cảm ứng, bạn có thể truy cập Charm bằng cách vuốt ngón tay từ bên phải màn hình vào trong.
Tiếp theo bạn click vào danh mục Personalize, click vào Start screen, sau đó chọn lại ảnh background và màu sắc theo ý thích của mình. Bạn không thể thiết lập ảnh nền hay màu riêng của mình nhưng Microsoft cung cấp khá nhiều lựa chọn và có thể thấy được bộ sưu tập này cũng đã là rất đa dạng, đủ phục vụ nhu cầu của bạn. Nếu có chút khiếu thẩm mỹ, bạn hoàn toàn có thể tạo ra những hình nền và màu sắc bắt mắt để tô điểm cho màn hình Start của mình.
Chỉnh kích thước Tile

Nếu để ý bạn sẽ thấy trên màn hình Start, một số ứng dụng như Mail và People, có kích thước khá lớn, lớn hơn nhiều so với một số ứng dụng như Internet Explorer hay Windows Store. Nếu không thích kích thước mặc định này, bạn hoàn toàn có thể chỉnh kích thước các Tile theo ý mình. Để chỉnh, bạn click chuột phải vào Tile muốn chỉnh. Lúc này một thanh bar mới sẽ xuất hiện ở dọc dưới cùng màn hình, cung cấp lựa chọn kích thước với Smaller cho kích cỡ nhỏ và Larger nếu bạn muốn Tile có kích cỡ lớn. Nếu dùng màn hình cảm ứng, bạn có thể ấn và giữ vào Tile để thay đổi kích thước.​

Bật hoặc tắt Live Tile

Trên Windows 8, một số Tile có chức năng hiển thị các thông tin cập nhật mới. Ví dụ như Tile về tin tức cung cấp cho bạn các tin mới cập nhật từ các nguồn báo, Tile về tài chính cung cấp thông tin tài chính cho bạn...Nếu không thích với các thông tin này, bạn có thể tắt chức năng thông báo cập nhật của ứng dụng đó bằng cách click chuột phải vào Tile và chọn "Turn live tile off". Tile lúc này sẽ chỉ hiển thị tên ứng dụng mà thôi.​

Tất nhiên nếu muốn, bạn cũng có thể xóa 1 Tile khỏi màn hình Start bằng cách ấn vào nút "Unpin from Start".
Sắp xếp các Tile vào nhómMàn hình Start cho phép bạn sắp xếp các Tile thành từng nhóm và đặt tên cho từng nhóm đó. Để làm điều này, bạn chỉ cần kéo và thả các Tile vào vùng không gian cạnh các Tile khác mà bạn muốn chúng ở cùng nhóm. Giữa các nhóm sẽ có một khoảng cách để phân biệt với nhau.
Để đặt tên nhóm, bạn sử dụng tính năng Semantic Zoom – giữ phím Ctrl và lăn chuột giữa theo chiều đi xuống hoặc vào nút bấm nhỏ ở cuối cùng của góc phải màn hình nhằm xem giao diện trang ứng dụng ở dạng thu nhỏ lại.
Nếu sử dụng màn hình cảm ứng, bạn có thể thực hiện thao tác tay là đặt 2 ngón tay lên màn hình rồi tách ra.
Bạn click chuột phải vào nhóm, click nút "Name group" để điền tên nhóm. Mỗi nhóm lúc này sẽ xuất hiện trên màn hình Start, cho phép bạn sắp xếp các Tile, ứng dụng, cũng như các shortcut.
Tạo launcher ứng dụng desktopNếu không thích giao diện Modern UI mà chỉ thích sử dụng các ứng dụng truyền thống, bạn có thể biến màn hình Start của Windows 8 thành launcher chứa toàn bộ các ứng dụng desktop của mình, bằng cách xóa tất cả các Tile khỏi màn hình này và ghim các ứng dụng desktop bạn thích vào đó.
Bạn có thể dễ dàng xem tất cả các ứng dụng desktop được cài trên máy từ trang All Apps - bằng cách click chuột phải vào màn hình Start và chọn nút All apps xuất hiện ở thanh bar bên dưới. Muốn ghim một ứng dụng nào đó lên màn hình, bạn click chuột phải vào ứng dụng, chọn Pin to Start.
Ghim thư mục và các website lên màn hình Start

Bạn cũng hoàn toàn có thể ghim các phím tắt tới các thư mục và website vào màn hình Start. Để ghim 1 thư mục nào đó, trong cửa sổ File Explorer bạn click chuột phải vào thư mục và chọn "Pin to Start".​

Để ghim 1 website nào đó vào màn hình Start, bạn truy cập vào website định ghim và click chọn vào lệnh "Add site to Start Screen" hiện ra từ trang Menu của trình duyệt.Hiện thì cả IE lẫn trình duyệt khác đều hỗ trợ tính năng này và bạn cũng có thể tìm thấy lệnh "Pin to Start Screen" trong Menu của Firefox hay Chrome. Sau khi ghim, thư mục hay website của bạn sẽ xuất hiện dưới dạng các Tile giống như các chương trình khác.
Tham khảo: Howtogeek.com
 

lordstorm117

Mưa Mong Manh
Tham gia
17/1/13
Bài viết
221
Thích
17
Nơi ở
TpVinh- Nghệ An - Việt Nam
#3
nghịch là biết tuốt
 

ngquvi1995

Member Tích Cực
Tham gia
4/3/12
Bài viết
319
Thích
190
#4
ae nào chưa biết thì làm thôi bác ơi ! hè hè em biết chút thì up lên thôi:D
 

Bài xem nhiều

Chia sẻ kiến thức - Download phần mềm