• Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
 • [Thông Báo] Tuyển thành viên viết bài KIẾM TIỀN trên PhienBanMoi.Com


  Nhằm mục đích phát triển Phienbanmoi.com hơn nữa, có thêm các bài viết thông tin thực sự hữu ích từ những thành viên tích cực. BQT đã quyến định tạo ra cơ hội kiếm tiền từ các bài viết được đăng tải và chia sẻ trên diễn đàn

7 mẹo để tăng tốc Eclipse cho lập trình viên Java

No Nguyễn

Admin
Thành viên BQT
Tham gia
3/2/12
Bài viết
1,449
Thích
2,056
Nơi ở
Thanh Xuân - Hà Nội
#1
Tôi đã được một vài người chia sẻ những lời khuyên của tôi về cách tôi có thể tăng tốc cho eclipse ... Như một lưu ý nhỏ, bài viết này không phải là so sánh IDE, xin vui lòng không thể hiện sự ghét của bạn đối với IDE hoặc sở thích của bạn cho người khác… Bài đăng này chỉ là về tối ưu hóa giúp Eclipse chạy nhanh hơn cho những người sử dụng nó. Tôi đã mô tả từng mẹo cho người dùng Windows, Linux và MacOS. Khi bạn đã trải qua tất cả các mẹo tối ưu hóa, Eclipse sẽ bắt đầu trong vòng 10 giây và chạy mượt mà hơn trước.

Hầu hết các mẹo đó sẽ tăng tốc trải nghiệm Eclipse của bạn, không chỉ thời gian khởi động. Các lớp học sẽ mở nhanh hơn, nhảy từ định nghĩa này sang định nghĩa khác sẽ nhanh hơn. Phương pháp xem javadocs sẽ nhanh hơn ... Thật không may, không ai trong số đó có thể được hẹn giờ chính xác vì vậy không có điểm chuẩn cụ thể về tốc độ tăng thực tế cho mỗi mẹo.
Lưu ý : Tôi giả định rằng bạn đã có một SSD và ít nhất 8Gb RAM. Nếu không, hãy nhìn xa hơn để tăng hiệu suất…

Mẹo 1: Luôn chạy JDK và Eclipse mới nhất.
Thường xuyên hơn không, mỗi phiên bản JDK và Eclipse mới bao gồm các bản sửa lỗi và tối ưu hóa từ các phiên bản trước. Hãy chắc chắn rằng bạn đang sử dụng phiên bản 64 bit của Eclipse và của Oracle JDK. Đối với bất kỳ sự phát triển web nào, bạn sẽ muốn sử dụng Eclipse cho Java EE và không sử dụng Eclipse cho Java.

Oracle JDK: http://www.oracle.com/technetwork/java/javase/downloads
Eclipse: https://eclipse.org/downloads/

Đặt Eclipse và mã của bạn trên SSD của bạn.

Mẹo 2: Điều chỉnh các tùy chọn Eclipse
 • General > Startup and Shutdown : remove all plugins @ctivated on startup
 • General > Editors > Text Editors > Spelling : Disable spell checking
 • General > Validation > Suspend all
 • Window > Customize Perspective > Remove stuff you don’t use or want (shortcut keys are your friends), same for Menu Visibility (how many times have you printed a source file…)
 • Install/Update > Automatic Updates > Uncheck “Automatically find new updates”
 • General > Appearance > Uncheck Enable Animations
 • Stay with the default theme. Unfortunately, anything else makes it really laggy and slow.
Cá nhân tôi tắt tự động đề xuất để chúng không làm chậm quá trình nhập của tôi. Thay vào đó, tôi tự kích hoạt các đề xuất tự động bằng cách sử dụng Ctrl + Space khi cần. Điều này được thực hiện thông qua:
 • Java > Editor > Content Assist > disable Enable Auto Activation. Advanced > Remove all unwanted kinds

Mẹo 3: Giữ JDK của bạn trên một đĩa RAM
Một đĩa RAM là một ổ đĩa ảo hoặc ổ đĩa cứng được lưu trữ trong bộ nhớ của máy tính. Nó tăng hiệu suất I / O lên bất cứ thứ gì có trên đó. Tạo một đĩa RAM sử dụng RAM của bạn mặc dù nó chỉ xuất hiện như một ổ đĩa trên máy tính. Bởi vì bộ nhớ được sử dụng sẽ được dành riêng cho đĩa và trở nên không có sẵn cho các chương trình khác, chúng tôi sẽ chỉ được đặt JDK trên đó. 300MB sẽ là đủ.

Cảnh báo : Không đặt bất cứ thứ gì vĩnh viễn trên đĩa RAM chúng ta sẽ tạo vì nó sẽ bị xóa / tái tạo ở mỗi lần khởi động lại.

cho người dùng Windows :
1. Tải xuống và cài đặt tiện ích có tên là imdisk

2. Tạo một tệp lô mới, ví dụ: C: /tools/batch/ramdisk.bat
Thay thế x , yz bằng phiên bản JDK bạn đã cài đặt trên đĩa:
Bash:
@echo Placing JDK on Virtual Disk N:/
@echo off
sc config imdisk start= auto
net start imdisk
imdisk -a -t vm -s 300m -m n:
format n: /q /Y
call xcopy C:\<path_jdk>\jdk1.x.y_z N:\jdk1.x.y_z\ /S /E /Y /Q
label n: JDK RAMDISK
Bằng cách chạy ramdisk.bat, bạn sẽ tạo một đĩa mới N: có nhãn “ JDK RAMDISK ” sẽ chứa JDK của bạn.

3. Đảm bảo tệp được chạy dưới dạng Quản trị viên. Nhấp chuột phải vào tập tin, vào Properties và chọn Run as Administrator .

Lưu ý rằng nếu bạn làm theo mẹo này, bạn sẽ luôn cần có đĩa RAM để khởi chạy Eclipse (nếu không bạn sẽ thấy lỗi “Thời gian chạy Java… phải có sẵn để chạy Eclipse”). Bạn có thể cấu hình hệ thống của bạn để chạy script ramdisk.bat tự động bằng cách đặt kịch bản vào thư mục Startup của bạn.

Để Tip 3 hoạt động, bạn sẽ cần phải thêm thiết lập -vm trong eclipse.ini (xem phần tiếp theo)

Mẹo 4: Tinh chỉnh eclipse.ini của bạn
Đây là một trong những khu vực khó hiểu nhất của việc tối ưu hóa Eclipse. Có hàng ngàn bài báo trực tuyến rao giảng các cấu hình khác nhau ... Tôi sẽ chỉ mô tả cách tôi đã chỉnh sửa các tùy chọn của mình và thêm nhiều hơn nữa vào sự nhầm lẫn hiện có

Định vị tệp eclipse.ini của bạn:
Windows / Linux
: nằm trong $ ECLIPSE_HOME
MacOS : nằm trong $ ECLIPSE_HOME / Eclipse.app / Contents / MacOS

Hiểu chuyện gì đang xảy ra…
Eclipse.ini chứa 2 loại thuộc tính: các thuộc tính liên quan đến ứng dụng Eclipse và các thuộc tính liên quan đến JVM. Các tùy chọn này khác nhau tùy thuộc vào phiên bản JDK hoặc Eclipse của bạn. Dưới đây là danh sách cập nhật nhất mà tôi có thể tìm thấy trực tuyến.

Để hiểu những tùy chọn này chỉ cần một chút từ vựng trên JVM của Oracle. Về cơ bản, bộ nhớ JVM được chia thành nhiều vùng nhớ, nơi các đối tượng cư trú theo thời gian:


Trong trường hợp bạn quan tâm, Oracle đã viết một bài viết tuyệt vời về điều chỉnh bộ sưu tập rác, nêu chi tiết tất cả các khoảng trống và vai trò đó

Các kích thước cho tất cả các bộ nhớ có thể được tinh chỉnh trong eclipse.ini

Mẹo 5: Nhận phần mềm diệt vi-rút của bạn ở đây
Nếu bạn có một anti-virus, hãy chắc chắn rằng nó không can thiệp vào các thư mục mã của bạn. Thêm thư mục JDK, thư mục Eclipse, các kho lưu trữ .m2 / jar của bạn và các thư mục mã của bạn vào danh sách trắng virus.

Lời khuyên 6: Giữ SVN và GIT ra khỏi Eclipse
Đây thực sự là vấn đề sở thích cá nhân. Một số sẽ thích sự tích hợp Eclipse với các công cụ cộng tác nhóm. Cá nhân tôi tìm thấy chúng chậm, tôi muốn Eclipse tập trung vào nhiệm vụ dev hơn là cố gắng làm quá nhiều thứ cùng một lúc… Tôi cũng là kẻ hút SVN / GIT CLIs… Dù sao, tôi đã loại bỏ sự tích hợp với Eclipse và tìm thấy nó đáp ứng nhiều hơn.

Mẹo 7: Sử dụng bàn phím của bạn
Một trong những đặc quyền của Eclipse là số lượng lớn các phím tắt mà nó cung cấp. Bạn có thể remap chúng nếu bạn đang sử dụng để đề án khác. Tôi thường remap phím gỡ lỗi của tôi cho ex. để chúng khớp với những thứ trong Studio VIsual & Chrome Dev Env. Hãy dành thời gian để tìm hiểu chúng. Càng ít bàn tay của bạn rời khỏi bàn phím của bạn, trải nghiệm Eclipse của bạn càng nhanh!

Tôi sẽ không đi vào chi tiết về những lối tắt nào cần biết nhưng bạn có thể dễ dàng tìm thấy thông tin đó trực tuyến. Chỉ cần suy nghĩ về nó, một vài phím tắt phải biết đến:

PHP:
Ctrl + Shift + R: chuyển đến tài nguyên

Ctrl + Shift + T: chuyển đến lớp

Ctrl +. : nhảy tới lỗi tiếp theo

Ctrl + Shift + G: tìm kiếm tham chiếu

Ctrl + Shift + P: chọn khớp khung

Alt + Mũi tên: tiến lên / lùi

Ctrl + Space: tự động hoàn thành

Ctrl + Shift + F: định dạng nguồn

Ctrl + Shift + O: tổ chức nhập

Ctrl + D: xóa dòng,

v.v.
Nếu không so sánh Eclipse với bất kỳ công cụ nào khác ngoài đó, tôi thấy rằng nó có thể là một công cụ rất mạnh mẽ và nhanh chóng để viết mã java.

Nếu bạn có bất kỳ lời khuyên nào khác, tôi rất muốn nghe về chúng !