• Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
  • [Thông Báo] Tuyển thành viên viết bài KIẾM TIỀN trên PhienBanMoi.Com


    Nhằm mục đích phát triển Phienbanmoi.com hơn nữa, có thêm các bài viết thông tin thực sự hữu ích từ những thành viên tích cực. BQT đã quyến định tạo ra cơ hội kiếm tiền từ các bài viết được đăng tải và chia sẻ trên diễn đàn

8 sai lầm trong thiết kế Website ảnh hưởng đến SEO

Webman123

Member Mới
Tham gia
8/1/14
Bài viết
1
Thích
0
#1
Nguồn: Theo VOI THẦN JSC
---------------------------------------

Khi thuê đơn vị thiết kế Web hay bất cứ ở đâu... thì chúng ta đều muốn có một sản phẩm ấn tượng và đa năng cho tổ chức/doanh nghiệp của mình. Bên cạnh những lợi ích của thiết kế Website theo yêu cầu thì yếu tố chuẩn SEO cũng rất quan trọng và luôn phải được đảm bảo. Việc lập trình như thế nào ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình tối ưu hóa bộ máy tìm kiếm sau này của các dịch vụ SEOquảng cáo Google . Trong bài viết này, VOI THẦN JSC liệt kê ra 8 sai lầm ảnh hưởng đến SEO mà dịch vụ thiết kế Website Hà nội của chúng tôi luôn tránh mắc sai lầm.

1. Các Website có tính tương tác cao

Với những Website tương tác thì nội dung hiển thị khác nhau cho từng người dùng khác nhau. Trái ngược với nó, các trang Web tĩnh có nội dung cố định cho tất cả khách ghé thăm. Sẽ rất tuyệt vời khi trang Web có một giao diện bắt mắt. Tuy nhiên, SEO cho những site náy sẽ khó khăn hơn. Những Website động có URL thay đổi thường xuyên gây khó khăn cho BOT trong việc crawl và index dữ liệu. Thêm vào đó, các trang Web động thường sử dụng chung thẻ Title và Meta Description. Điều này là tối kỵ trong SEO.

2. Sử dụng Flash


Flash trong SEO như nước với dầu - rất khó dung hòa lẫn nhau.​

Bằng viêc sử dụng Flash, các lập trình viên sẽ mang lại cho trang Web một bộ mặt tươi mới và sinh động hơn nhờ các hiệu ứng rực rỡ. Tuy nhiên, các công cụ tìm kiếm lại không thể hiểu bạn muốn nói gì ở định dạng này. Hãy hạn chế việc chèn Flash vào trong trang Web và tránh việc làm các thanh Menu dưới hình thức này.

3. Khung HTML (HTML Frame)

Trong việc lập trình HTML, các dịch vụ thiet ke Web Ha Noi thường sử dụng các khung (Frame) để chia nội dung trên trang. Nhưng trong SEO, việc làm này gián tiếp cản trở BOT crawl và index dữ liệu của site.

4. Website không có hay có ít nội dung


Nội dung càng nhiều và chất lượng thì càng tốt cho SEO.​

Các công cụ tìm kiếm chỉ "đánh giá cao" những trang Web phong phú về nội dung. Trong trường hợp trang nhà của bạn chỉ sơ sài hay lèo tèo một vài bài viết thì hãy bổ sung ngay thêm bài viết cho nó.

5. Website có thời gian load lâu

Google từng thông báo thòi gian tải trang của Website là một trong những yếu tố để đánh giá kết quả SEO. Nếu trang Web của bạn đan load chậm hay rất chậm thì hãy cải thiện nó. Nếu để tình hình này tồn tại, bạn không những mất đi thứ hạng tốt trên công cụ tìm kiếm mà còn đánh mất đi khách hàng vì sự bất tiện này.

6. Hệ thống CMS (Quản trị nội dung)


Hệ thống CMS nghèo nàn cũng không tốt cho việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm.​

CMS ngày nay đóng vai trò là một trong những công cụ quản trị nội dung tốt nhất cho Website. Tuy nhiên, một bộ CMS "cùi" có thể khiến việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm của các dịch vụ SEO gặp nhiều khó khăn.

7. Yếu tố điều hướng (301 Redirect)

Việc điều hướng trang Web giúp bạn duy trì lượng traffic trong trường hợp bạn thay đổi URL của Website (Ví dụ: trangwebcuaban.com sang trangwebcuaban.org). Tuy nhiên, nếu bạn điều hướng không đúng thì Website sẽ bị mất index hoặc bị ảnh hướng đến điểm của trang (Page Rank).

8. JavaScript và CSS


Tối ưu hóa lập trình rất cần cho việc thiết kế Web chuẩn SEO.​

Việc áp dụng quá nhiều các hiệu ứng JavaScript hay CSS lên trang sẽ ảnh hưởng đến thời gian tải trang vì các công cụ tìm kiếm sẽ mất thời gian để đọc các đoạn code này. Cách tốt nhất để xử lý vấn đề này là bạn nên tách riêng các file .js và .css ra.

Chúc các bạn thành công !
 

nguyennt09

Member Chính Thức
Tham gia
22/8/17
Bài viết
16
Thích
0
Nơi ở
Hà Nội
#2
thường là do web ko thân thiện vs người dùng , điều đó nguyên nhân dẫn đến Seo còn lâu mới lên top
 

Bài xem nhiều

Chia sẻ kiến thức - Download phần mềm