• Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
  • [Thông Báo] Tuyển thành viên viết bài KIẾM TIỀN trên PhienBanMoi.Com


    Nhằm mục đích phát triển Phienbanmoi.com hơn nữa, có thêm các bài viết thông tin thực sự hữu ích từ những thành viên tích cực. BQT đã quyến định tạo ra cơ hội kiếm tiền từ các bài viết được đăng tải và chia sẻ trên diễn đàn

8 tính năng tuyệt vời khi dùng chuột máy tính

thebest4iu

Số Nguyên Tố
Thành viên BQT
Tham gia
2/7/12
Bài viết
5,587
Thích
5,394
Nơi ở
21.255942,105.384979
#1
Vẫn còn một số tính năng hữu ích mà không phải ai cũng biết.
Ngoài những công dụng thông thường, chuột máy tính có thể cung cấp thêm một số tính năng thú vị mà không phải ai cũng biết (với hệ điều hành Windows 7).

1. Giữ phím Shift và nhấp chuột

Hầu hết các phần mềm soạn thảo văn phòng đều cho phép bạn lựa chọn đoạn văn bản dài dằng dặc mà không phải kéo chuột từ đầu đến cuối. Rất đơn giản, bạn chỉ việc nhấp chuột vào ký tự đầu tiên, sau đó giữ phím Shift và nhấp chuột vào ký tự cuối cùng của phần văn bản.

2. Chọn nhiều đoạn văn bản khác nhau

Nếu muốn lựa chọn nhiều đoạn text khác nhau trong văn bản, bạn hãy giữ phím Ctrl và dùng con trỏ chuột để bôi đen từng phần theo yêu cầu.

3. Sử dụng nút cuộn

Chiếc bánh xe không chỉ giúp bạn di chuyển trang web (hoặc văn bản, hình ảnh...) lên xuống mà còn hoạt động như một nút bấm thực thụ. Bạn có thể phóng to/thu nhỏ nội dung bằng cách giữ phím Ctrl và cuộn bánh xe. Bên cạnh đó, bạn hãy đóng thẻ tab bất kỳ bằng cách đưa con trỏ chuột lại đấy và nhấp nút cuộn.


4. Nhấp chuột 2 hoặc 3 lần

Khi làm việc trên văn bản, bạn hãy nhấp đúp chuột trái nếu muốn chọn một từ bất kỳ hoặc nhấp chuột trái 3 lần liên tiếp nếu muốn chọn toàn bộ đoạn văn bản.5. Sử dụng chuột phải

Nút chuột phải đang sở hữu nhiều công dụng hữu ích. Đầu tiên, bạn hãy giữ phím Ctrl và nhấp chuột phải nếu muốn mở đường link bất kỳ trong tab mới. Bạn cũng có thể di chuyển folder bằng cách giữ chuột phải, nhấn kéo thư mục và thả sang chỗ khác. Lúc này, khi thả chuột ra thì bạn thấy 3 lựa chọn Move here, Copy here và Create shortcuts here.


6. Sử dụng tính năng Windows Snap

Tính năng Windows Snap giúp người dùng tiết kiệm chút thời gian khi sử dụng máy tính. Chẳng hạn, nếu bạn nhấn Delete tập tin bất kỳ thì xuất hiện một cửa sổ xác nhận việc này. Với tính năng Windows Snap, con trỏ tự động di chuyển đến nút đồng ý và bạn chỉ việc nhấp chuột là xong.

Để kích hoạt, bạn tìm đến Control Panel > Mouse > Pointer Options. Trong mục "Snap to" đánh dấu vào thẻ "Automatically move pointer to the default button in a dialog box".

7. Quản lý cửa sổ

Tại cửa sổ đang mở, bạn hãy nhấp đúp chuột trái vào thanh tiêu đề nếu muốn phóng to hoặc thu nhỏ tùy thích. Còn muốn đóng cửa sổ mà không dùng nút X thì sao? Bạn hãy nhấp đúp chuột trái vào góc bên trái của thanh tiêu đề nhé.

8. Thêm tính năng với nút Shift

Khi giữ nút Shift và nhấp chuột phải vào file bất kỳ, bạn sẽ thấy một menu làm việc với nhiều tùy chọn hơn bình thường.Ae đóng góp thêm :x

Kênh 14
 

Bài xem nhiều

Chia sẻ kiến thức - Download phần mềm