• Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
  • [Thông Báo] Tuyển thành viên viết bài KIẾM TIỀN trên PhienBanMoi.Com


    Nhằm mục đích phát triển Phienbanmoi.com hơn nữa, có thêm các bài viết thông tin thực sự hữu ích từ những thành viên tích cực. BQT đã quyến định tạo ra cơ hội kiếm tiền từ các bài viết được đăng tải và chia sẻ trên diễn đàn

Games A-2481 - Vắt kiệt máu não với siêu game kinh dị

maixuankien

Member Danh Tiếng
Tham gia
22/7/14
Bài viết
569
Thích
9
#1
A-2481 là một tựa game nhỏ, không đình đám ngày ra mắt nhưng chất kinh dị của nó có thể sẽ khiến bạn bị cuốn vào những trải nghiệm cảm giác mạnh vô cùng ấn tượng.

Vì mang trên mình lớp áo của một tựa game indie và trên hết là việc khai sinh dưới hãng phát triển đến từ Nga A+ Gaming còn ít tên tuổi, A-2481 ngày ra mắt dường như không gây được nhiều sự chú ý nếu không muốn nói là hoàn toàn mất tích trên thị trường game. Nhưng khởi đầu chông gai không hề phản ánh tố chất bên trong, và A-2481 là một tựa game bạn phải thử qua nếu đam mê chất kinh dị đậm nét..


A-2481 đưa người chơi trở về quá khứ khi Liên Bang Xô Viết còn tồn tại với bối cảnh chiến tranh lạnh đang ở vào những năm tháng đen tối nhất. Chính vào thời điểm này, chính quyền Xô Viết ra lệnh thực thi dự ánA-2481 với nhiệm vụ nghiên cứu cách thức kiểm soát nhận thức của con người, từ đó chỉ huy hoàn bộ trung ương thần kinh. Nếu thành công, dự án sẽ giúp chính phủ nắm trong tay sức mạnh thao túng bất cứ cá nhân, tổ chức, quốc gia nào mà họ muốn..


Những vào năm 1977, Tổng chỉ huy tối cao của Liên Bang Xô Viết đột ngột ra lệnh nghiêm phong căn cứ và dừng mọi nghiên cứu, khiến A-2481 mãi mãi trở thành bí ẩn. Trở về thời hiện tại, song hành cùng nhà báo Kirilov, người chơi sẽ lật tẩy những điều đen tối xung quanh A-2481, tìm hiểu nguyên do đóng cửa căn cứ và trên hết.. đối đầu với những dị vật, bóng ma lẩn khuẩn giữa màn đêm..


Nếu như đã kinh qua những Amnesia series hay Outlast trên PC/Console, người chơi sẽ hoàn toàn quen thuộc với lối chơi của A-2481. Tại đây, game thủ phải sẽ lần mò trong những đường hầm lạnh lẽo, những bậc cầu thang tranh tối tranh sáng phủ bụi thời gian, mang trên mình một mục đích duy nhất.. đó là mở những cánh cửa đóng kín nhằm đi sâu hơn vào căn cứ. Những câu đố cũng là một khía cạnh khác mà A-2481 mang tới, nơi người chơi phải chắp nối những bảng điện hay tìm cách tắt những hàng rào lazer ngáng đường..


Tuy nhiên, sự tĩnh lặng ban đầu của A-2481 sẽ đánh lừa game thủ bởi lẽ ẩn sâu bên trong, tựa game sẽ khiến bạn đau tim bởi những trường đoạn ám ảnh đến kinh người. Ở đó, những thế lực ma quái ẩn hiện khắp nơi đôi khi dưới hình bóng người phụ nữ, đôi khi lại mang dạng thể dị hợm của những sinh vật đói khát.. biết đâu lại là kết quả của những cuộc thí nghiệm đen tối không thành.

Trong hành trình kinh hãi đó, thứ duy nhất mà game thủ có thể dựa vào là ánh đèn le lắt từ chiếc Smartphone, giúp người chơi lần mò những đầu mối ít ỏi tiếp tục đường đi hay lẩn tránh những kẻ thù vô dạng thể. Không vũ khí, không sức mạnh hay bất cứ khả năng siêu phàm nào khác, A-2481 sẽ đặt bạn vào vai trò của một con người tầm thường yếu đuối.. đối đầu với những thế lực quái đản, thật sự nâng tầm chất kinh dị sống còn và áp lực căng thẳng của tựa game.


Xét tới mảng hình ảnh, bạn sẽ lầm nếu vội suy đoán vì A-2481 là một sản phẩm indie mà không mang những hiệu ứng đồ họa tân thời. Trong game, những bức tường phủ bụi, những cỗ máy cổ xưa, những cánh cửa đóng kín đều thể hiện độ chi tiết và chiều sâu tới không ngờ, hẳn nhiên là nhờ tới sức mạnh đến từ Unity Engine cao cấp. Bằng việc thêm thắt hiệu ứng ánh sáng tương tự những thước phim ghi lại trên máy quay cầm tay, song hành với hiệu ứng rung lắc, A-2481 thực sự phả sức nóng vào tính chân thật, vào bầu không khí âm u lạnh lẽ tới buốt xương của game..


Hãy quên đi việc A-2481 là một sản phẩm Indie nhỏ bé, hãy quên đi con đường gập ghềnh không gây được nhiều chú ý của sản phẩm đến từ xứ sở Bạch Dương, vì tất cả chỉ để đắm mình vào những tố chất xuất sắc trong lối chơi cũng như đồ họa, đặc biệt với những ai yêu thích cảm giác mạnh và chất kinh dị vượt tầm.

Link tải game (Dành cho Android) : tại đây
 

Bài xem nhiều

Chia sẻ kiến thức - Download phần mềm