• Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
  • [Thông Báo] Tuyển thành viên viết bài KIẾM TIỀN trên PhienBanMoi.Com


    Nhằm mục đích phát triển Phienbanmoi.com hơn nữa, có thêm các bài viết thông tin thực sự hữu ích từ những thành viên tích cực. BQT đã quyến định tạo ra cơ hội kiếm tiền từ các bài viết được đăng tải và chia sẻ trên diễn đàn

AMD công bố APU E-Series cho MTXT giá rẻ, pin khủng

vandieutot

Rom & Ghost
#1
Chỉ vài ngày sau khi nền tảng Trinity được ra mắt, AMD lại giới thiệu nền tảng VXL E-series mới hướng đến các MTXT siêu mỏng, mở đường cho sự xuất hiện của các MTXT rẻ hơn với pin kéo dài hoạt động lên đến 11 giờ.


Dòng sản phẩm E-series mới chứng kiến sự xuất hiện của hai APU có tên E1-1200 và E2-1800. Cả hai đều là VXL lõi kép tích hợp sẵn 80 lõi GPU Radeon. Trong khi E2-1800 có xung nhịp CPU 1,7 GHz và GPU 680 MHz thì E1-1200 chỉ có xung nhịp CPU 1,4 GHz và GPU 500 MHz.

Mặc dù GPU có cùng số lõi nhưng AMD đã quyết định cung cấp những cái tên đại diện khác nhau để tạo ra sự khác biệt giữa hai tốc độ xung nhịp GPU có trong hai VXL của mình, trong đó GPU có trên E1-1200 có tên gọi HD 7310 và E2-1800 có tên gọi HD 7340.

Đáng chú ý là E-series mới chỉ có công suất TDP 18 watt mà theo thông cáo báo chí của AMD cho biết sản phẩm có thể kéo dài tuổi thọ pin trên các MTXT lên đến 11 giờ. Mặc dù thấp hơn so với dòng A-series Trinity nhưng điều này có nghĩa E-series là một lựa chọn hấp dẫn dành cho các sản phẩm có chi phí giá thành thấp cùng tuổi thọ pin cao.

Cả hai APU E-series mới đều hỗ trợ tính năng DirectX 11 và Quick Stream, một công nghệ trình điều khiển tối ưu cho hoạt động video streaming. Nền tảng này bao gồm khả năng hỗ trợ đến hai cổng USB 3.0.

Mặc dù giá bán của APU E-series chưa được công bố nhưng người dùng có thể kì vọng chúng sẽ mở đường cho các MTXT siêu mỏng với giá khởi điểm có thể bắt đầu từ 350 USD và 500 USD tương ứng.

Theo Digitaltrends
 

Bài xem nhiều