• Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
  • [Thông Báo] Tuyển thành viên viết bài KIẾM TIỀN trên PhienBanMoi.Com


    Nhằm mục đích phát triển Phienbanmoi.com hơn nữa, có thêm các bài viết thông tin thực sự hữu ích từ những thành viên tích cực. BQT đã quyến định tạo ra cơ hội kiếm tiền từ các bài viết được đăng tải và chia sẻ trên diễn đàn

Áo dài biến thể chỉ người đẹp mới khoe được

blackberry97

Member Danh Tiếng
Tham gia
22/3/12
Bài viết
938
Thích
393
Nơi ở
Hà Nội City
#1
Nhiều người Việt Nam vẫn xem áo dài là Quốc phục, thế nhưng chưa có một văn bản nào công nhận điều này. Từ nhiều năm nay, đã có nhiều hội thảo để chọn Quốc phục Việt Nam, thế nhưng lần nào đưa ra vấn đề cũng chỉ là để tranh luận, còn quyết định quan trọng nhất vẫn chưa có. Ngày 21/12, câu chuyện về Quốc phục lại được xới lên trong hội thảo “Lễ phục Việt Nam và tiêu chí lựa chọn”. Tuy nhiên, cuối cùng thì mọi chuyện vẫn chưa ngã ngũ vì tình trạng “chín người mười ý”. Xung quanh chuyện chọn quốc phục này, nhiều nghệ sĩ cũng có ý kiến của mình.

NSND Thanh Hoa: Người đẹp mới mặc được áo dài cách tân

Trang phục Việt Nam ngày nay bị pha tạp nhiều quá, nếu bây giờ chọn ra được một bộ Quốc phục thì rất hay nhưng không biết có làm được không.

Tôi thích áo dài theo kiểu cổ của các cụ ngày xưa, nó kín đáo và đẹp lắm. Chiếc áo dài cổ này rộng, chỉ thắt bụng mặc thuận lợi. Càng béo thì mặc càng gầy đi, càng gầy thì mặc dáng áo này càng tôn vẻ. Đấy là điều rất lạ. Vẫn nhìn được dáng, hay lắm.

Còn áo dài cách tân hiện nay thì chỉ những người đẹp mới khoe được thôi. Những người hơi mập mặc thì làm xấu hình ảnh áo dài Việt Nam. Ngoài ra, còn có nhiều chiếc áo dài nhìn rất mỏng, hở hang, khoe ngực.
Tôi thấy áo dài truyền thống cổ ngày xưa rất đẹp nhưng chắc
các thế hệ trẻ mặc như thế thì hơi khó cho nên có thể cải
cách đi một chút.


Cách tân cũng có cái đẹp của cách tân. Nhưng đã là áo dài cách tân tôi nghĩ không nên hở quá và bó chặt quá. Cách tân không phải là để hở hết ngực ra, lộ liễu. Hở nhiều quá không còn chút thanh lịch, duyên dáng gì của áo dài.

Tôi thấy áo dài truyền thống cổ ngày xưa rất đẹp nhưng chắc các thế hệ trẻ mặc như thế thì hơi khó cho nên có thể cải cách đi một chút. Làm thế nào để cho nó vừa Việt Nam vừa thuận tiện, dễ cho cách ăn mặc. Mà cho các cháu học sinh đi học, tuổi 16, 17 không cảm thấy ngượng, không bị phô bày quá là lộ liễu.

Hiện nay tôi đang mặc trên người một kiểu áo dài cổ. Thẳng tắp không có eo ở đâu cả. Mặc thế tôi rất tự tin thì thấy đẹp.

Người mẫu Dương Yến Ngọc: Chọn Quốc phục không thể nói suông

Tôi luôn luôn thích áo dài và thích áo dài một màu. Tôi không thích màu mè, rườm rà. Riêng về áo dài càng đơn giản càng dùng lụa, cổ điển thì càng đẹp.

Tôi nghĩ việc chọn Quốc phục là việc làm cần thiết nhưng không thể nói suông. Khi đi ra ngoài thế giới, Quốc phục đơn giản quá thì không gây được ấn tượng, nhưng để cho ấn tượng hơn thì mình sẽ làm như thế nào và giới hạn nó đến đâu thì cần có sự cụ thể, chi tiết, chứ không thể nói suông, gây khó khăn cho người thực hiện.
Dương Yến Ngọc: Việc chọn Quốc phục là việc làm cần thiết nhưng không thể nói suông.


Quy định rõ ràng quá sẽ làm mất đi tính sáng tạo bay bổng của nhà thiết kế. Tuy nhiên sự sáng tạo cũng phải nằm trong khuôn khổ, để người ta nhìn vào người ta có thể biết được đó là Quốc phục của người Việt Nam, chứ không bị lai căng bởi nước này nước kia.

Phạm Lý (Thực hiện)


Nguồn : Phunutoday
 

Bài xem nhiều

Chia sẻ kiến thức - Download phần mềm