• Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
  • [Thông Báo] Tuyển thành viên viết bài KIẾM TIỀN trên PhienBanMoi.Com


    Nhằm mục đích phát triển Phienbanmoi.com hơn nữa, có thêm các bài viết thông tin thực sự hữu ích từ những thành viên tích cực. BQT đã quyến định tạo ra cơ hội kiếm tiền từ các bài viết được đăng tải và chia sẻ trên diễn đàn

Apple giữ vững ngôi đầu danh sách các thương hiệu mạnh

vandieutot

Rom & Ghost
HoaHong
0
#1
Bảng xếp hạng thường niên BrandZ - danh sách 100 thương hiệu mạnh toàn cầu của công ty nghiên cứu Millward Brown - năm nay đã được công bố. Trong đó, 4/5 thương hiệu đứng đầu đã thuộc về các công ty công nghệ.
Với 183 tỉ USD, Apple là thương hiệu có giá trị lớn nhất thế giới. Vào năm 2011, Apple cũng từng đứng ở vị trí quán quân của BrandZ với 153,3 tỉ USD. IBM xếp ngay sau với 116 tỉ USD, mặc dù giá trị thương hiệu của hãng này đã sụt giảm 3% so với năm ngoái. Trong khi đó, Microsoft đứng ở vị trí thứ 5, ngay sau McDonalds - công ty duy nhất ở top 5 không thuộc lĩnh vực công nghệ với 76,7 tỉ USD.

Trong bảng xếp hạng này, doanh nghiệp có cú lội dòng ngoạn mục nhất cũng là một doanh nghiệp công nghệ, Facebook, nhảy từ vị trí 35 trong năm ngoái tới vị trí 19 trong năm 2012 này. Sau IPO, giá trị thương hiệu của hãng đã tăng tới 74%, đạt 33,2 tỉ USD.

Tuy nhiên, thật đáng buồn khi Nokia - xếp vị trí thứ 9 trong năm 2010, tụt xuống vị trí thứ 81 trong năm 2011 - đã bị đánh bay khỏi bảng xếp hạng 2012 khi giá trị thương hiệu của hãng giảm tới 28% chỉ trong vòng 1 năm. Đây là điều khiến tất cả giới công nghệ phải cảm thấy tiếc nuối.
 

Bài xem nhiều