• Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
  • [Thông Báo] Tuyển thành viên viết bài KIẾM TIỀN trên PhienBanMoi.Com


    Nhằm mục đích phát triển Phienbanmoi.com hơn nữa, có thêm các bài viết thông tin thực sự hữu ích từ những thành viên tích cực. BQT đã quyến định tạo ra cơ hội kiếm tiền từ các bài viết được đăng tải và chia sẻ trên diễn đàn

Apple theo chân Microsoft kiếm lời trên 'mỏ vàng' Android

dangquang9a

Mr. Right
Thành viên BQT
Tham gia
5/2/12
Bài viết
3,703
Thích
1,489
Nơi ở
Đắc Lắc
#1
[h=2]"Quả táo" đề nghị Samsung, Motorola phải trả từ 5 đến 15 USD cho bất cứ smartphone chạy hệ điều hành Google nào được bán ra. Microsoft trước đó cũng đã kiếm bộn tiền theo hình thức này.
>Microsoft tiếp tục kiếm lời từ điện thoại Android[/h]Website Dow Jones đưa tin, nếu Samsung và Motorola chấp nhận trả từ 1% đến 2,5% giá trị của mỗi điện thoại được tiêu thụ, Apple sẽ ngừng lôi họ ra tòa vì sử dụng bản quyền trái phép.
Cách thức trên của Apple khá giống với Microsoft, công ty đã ký được thỏa thuận với các nhà sản xuất smartphone Android như HTC, Samsung, LG, ViewSonic... Theo đó, mỗi điện thoại của những hãng trên được bán ra sẽ giúp Microsoft bỏ túi 3-6 USD. Công ty nghiên cứu thị trường Goldman Sachs nhận định tính đến hết tháng 9/2011, Microsoft đã kiếm được khoảng 444 triệu USD nhờ vào nền tảng của Google.
[TABLE="width: 100%"]
[TR]
[TD]
[/TD]
[/TR]
[TR]
[TD="class: Image, align: center"]Samsung Galaxy S II và iPhone 4S.[/TD]
[/TR]
[/TABLE]
Apple khởi động chiến dịch kiện tụng nhắm vào các đối thủ Android từ năm ngoái. Trong cuốn tiểu sử, cố Giám đốc điều hành Steve Jobs thề sẽ bỏ ra những đồng xu cuối cùng để đấu tranh chống lại đối thủ ăn cắp bản quyền. Ông này có những lời lẽ nặng nề đối với Eric Schmidt, CEO của Google, và gọi Android là sản phẩm ăn cắp đồng thời khẳng định sẽ đẩy mạnh một trận chiến bản quyền cho đến khi hệ điều hành này bị phá hủy.
Nguyễn Hùng
 

Bài xem nhiều

Chia sẻ kiến thức - Download phần mềm