• Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
 • [Thông Báo] Tuyển thành viên viết bài KIẾM TIỀN trên PhienBanMoi.Com


  Nhằm mục đích phát triển Phienbanmoi.com hơn nữa, có thêm các bài viết thông tin thực sự hữu ích từ những thành viên tích cực. BQT đã quyến định tạo ra cơ hội kiếm tiền từ các bài viết được đăng tải và chia sẻ trên diễn đàn

Nhóm New Upload Ashampoo HDD Control 3.00.80 Corporate Edition - Theo dõi và kiểm tra ổ cứng

dvson185

Moderator
Thành viên BQT
#1

Ashampoo HDD Control - Theo dõi và kiểm tra ổ cứng
Ổ cứng là một thành phần quan trọng của máy tính, do đó bạn cần phải thực hiện quá trình quản lý và giám sát nó thường xuyên. Ashampoo HDD Control là một ứng dụng hữu ích giúp bạn kiểm soát và theo dõi ổ cứng trên máy tính của mình. Nó cung cấp một loạt công cụ để cho phép người dùng phân tích tình trạng của ổ cứng miễn là nó hỗ trợ công nghệ S.M.A.R.T, cũng như kiểm soát nhiệt độ, thực hiện một quá trình chống phân mảnh hay tiến hành một vài bài test để kiểm tra hiệu suất của nó và đối chiếu với thông số của các ổ đĩa từ các nhà sản xuất khác.

Ngoài ra, phần mềm này còn rất dễ sử dụng. Nó sở hữu một giao diện trực quan với các nút bấm được thiết kế rõ ràng. Nhờ đó, cung cấp cho bạn quyền truy cập vào các tính năng chính của phần mềm một cách dễ dàng. Cũng có một trình đơn thiết lập toàn diện để tinh chỉnh trạng thái của chương trình.

Ngoài khả năng kiểm tra tình trạng tổng thể của ổ cứng, Ashampoo HDD Control còn giúp bạn cải thiện nó nhờ các công cụ dọn dẹp được tích hợp. Với chúng bạn có thể xóa mọi dấu vết duyệt web trên Internet và tập tin dư thừa. Bên cạnh đó, chương trình còn trang bị thành phần “Guard” đặc biệt để giám sát ổ cứng trong thời gian thực và cảnh báo cho bạn biết nếu phát hiện thấy có bất cứ vấn đề nào đáng ngờ để có thể kịp thời đưa ra cách giải quyết. Tuy nhiên, chức năng này có thể khiến cho hệ thống của bạn chạy chậm hơn một chút.Một số tính năng nổi bật:
Giám sát hoàn toàn
Ashampoo HDD Control cung cấp khả năng giám sát toàn bộ cứng. Phần mềm này không chỉ hỗ trợ các ổ cứng IDE và ATA mà còn các những ổ cứng USB gắn ngoài và ổ đĩa ở trạng thái rắng (SSD).

Giao diện người dùng mở rộng cung cấp cái nhìn trực quan về tình trạng sức khỏe của ổ cứng, hiệu suất và nhiệt độ. Nó cũng cung cấp nhiều thông tin kỹ thuật liên quan đến tính năng được hỗ trợ và tình trạng hiện tại.

Benchmark
Chức năng này sẽ kiểm tra hiệu suất của ổ cứng và cung cấp một bảng tổng quan để đánh giá hiệu suất và thông tin liên quan đến tốc độ truyền tải dữ liệu cũng như thời gian truy cập.

Để có thêm thông tin về hiệu suất của ổ cứng, bạn cần so sánh các kết quả benchmark với người dùng khác trên cùng một mô hình ổ cứng.

 • Tự động phát hiện thiết bị mới và gắn ngoài
 • Hiển thị thông tin liên quan đến việc sử dụng không gian trên ổ cứng
 • Kiểm tra các sector gặp lỗi trên ổ cứng
 • Điều chỉnh việc quản lý điện năng
Bảo trì ổ cứng
Giờ đây, Ashampoo HDD Control sẽ tự động dọn dẹp ổ cứng một cách thường xuyên và xóa tập tin tạm hoặc không cần thiết để lấy lại nhiều không gian lưu trữ hơn. Bạn sẽ không phải sử dụng nhiều thì giờ để duyệt tất cả thư mục. Chỉ với vài cú nhấp chuột, phần mềm này sẽ tìm kiếm tập tin không cần thiết và dấu vết duyệt web trên ổ cứng. Sau đó, chúng sẽ được hiển thị trong một danh sách và có thể được xóa nếu cần.

Thay vì phải di chuyển tập tin và thư mục vào thùng rác của máy tính, bạn có thể lựa chọn và xóa chúng trực tiếp trong Ashampoo HDD Control. Nếu muốn xóa vĩnh viễn tập tin và thư mục, thì việc kéo chúng vào thùng rác là chưa đủ. Phần mềm này giờ đây cung cấp nhiều phương pháp xóa khác nhau để loại bỏ tập tin và thư mục khỏi ổ cứng vĩnh viễn.

 • Xóa tập tin không cần thiết nhờ công cụ Drive Cleaner và Internet Cleaner được tích hợp
 • Tạo danh sách ngoại trừ không xóa một số file và cookie
 • Thêm bộ lọc file của riêng bạn
 • Xóa dấu vết lướt web trên Internet
 • Vĩnh viễn xóa file và thư mục
Chống phân mảnh hoàn toàn tự động
Quá trình chống phân mảnh sẽ giúp bạn sắp xếp lại mọi dữ liệu được lưu trữ trên ổ cứng để tăng hiệu suất. Chẳng hạn, nếu có một tập tin ổ cứng bị xóa thì sẽ có một không gian trống. Sau đó, sẽ có một yếu tố mới được lưu vào ổ cứng. Nếu không có đủ không gian thì tập tin mới này sẽ bị chia nhỏ thành các phân mảnh và được lưu vào các vị trí khác nhau trên ổ cúng để làm đầy không gian trống.

Sau một thời gian, máy tính sẽ mất nhiều thời gian để đọc file hơn bởi vì nó phải sắp xếp lại tất cả phân mảnh. Do đó, bạn cần thực hiện quá trình chống phân mảnh một cách thường xuyên để duy trì hiệu suất cho ổ cứng.

Ashampoo HDD Control sử dụng quá trình chống phân mảnh chủ động, phân tích mức độ ổ cứng bị phân mảnh và thực hiện chống phân mảnh tự động nếu cần.

Giải pháp phục hồi dữ liệu trong trường hợp khẩn cấp
Nếu chẳng may dữ liệu quan trọng của bạn bị xóa do vô tình thì với Ashampoo HDD Control bạn hoàn toàn yên tâm vì những tập tin này sẽ không biến mất vĩnh viễn. Phần mềm hữu ích này sẽ tiến hành phục hồi tập tin và thư mục bị xóa nhờ công cụ khôi phục được tích hợp. Chỉ cần lựa chọn tập tin liên quan và khôi phục chúng với Ashampoo HDD Control.

Chép đè file ash_inet2.dll vào thư mục cài

 

Bài xem nhiều