• Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
  • [Thông Báo] Tuyển thành viên viết bài KIẾM TIỀN trên PhienBanMoi.Com


    Nhằm mục đích phát triển Phienbanmoi.com hơn nữa, có thêm các bài viết thông tin thực sự hữu ích từ những thành viên tích cực. BQT đã quyến định tạo ra cơ hội kiếm tiền từ các bài viết được đăng tải và chia sẻ trên diễn đàn

AzTtec case mod: Nét huyền bí từ chất liệu gỗ

dangquang9a

Mr. Right
Thành viên BQT
#1
Từ xưa tới nay, với bản chất mềm và dễ đục đẽo, gỗ luôn là một chất liệu tuyệt vời để tạo ra từ những món đồ chúng ta sử dụng hàng ngày cho đến những tác phẩm nghệ thuật thực sự. Tuy nhiên, đối với những “dân độ” case máy tính, chính những tính chất nêu trên đã vô tình biến gỗ trở thành một thử thách về trình độ chế tác. Một vài sơ suất hay không đủ kinh nghiệm xử lý đều sẽ biến dự án case PC bằng gỗ của họ trở thành một đống bỏ đi với vô vàn vết vân tay và keo dán trên thành phẩm.Thế nhưng, không phải vì những khó khăn đó mà những “dân chơi” lại không dám mạo hiểm thử sức. Bài viết ngày hôm nay sẽ dành để kể về dự án case máy tính mang tên AzTtec được hoàn thiện hết sức độc đáo với chất liệu gỗ cây Balsa. Đây là chất liệu đặc biệt xốp và nhẹ, thường được sử dụng để đúc tượng. Đặc biệt hơn nữa, gỗ của cây Balsa không hề bị biến dạng bởi nhiệt độ, cực kì thích hợp để chịu tải sự hoạt động của một dàn PC hàng khủng.

Mọi chuyện đến với chủ dự án, modder có nickname dmcgrath hết sức tình cờ. Trong một lần “hí hoáy” một mẩu gỗ Balsa, anh đã khắc được bức tượng thần Maya. Ý tưởng hiện lên, và anh bắt đầu bắt tay vào công việc.


Khởi đầu với bộ khung là chiếc case máy tính “độc” Thermaltake Level 10 GT, dmcgrath đã ốp lại toàn bộ phần vỏ thùng máy bằng chất liệu gỗ Balsa kể trên. Với ý tưởng biến chiếc case với hình dáng kỳ lạ này trở thành một tòa kim tự tháp của người Aztec, chàng modder đã phải “lùng sục” khắp các trang web về mỹ thuật cũng như thư viện để tìm hiểu về mỹ thuật của nền văn minh tồn tại từ thế kỷ XIII. Cuối cùng, dmcgrath đã đi đến quyết định sẽ khắc tấm lịch của người Aztec lên tấm gỗ làm mặt phải thùng máy.


Tấm lịch được hoàn tất sau 8 đến 9 ngày làm việc miệt mài.
Kế tiếp là phần cạnh trái thùng máy. Thiết kế đặc biệt của Thermaltake Level 10 GT đã biến các khay lắp ổ cứng trở thành những ngăn kéo dễ dàng tháo lắp ở cánh trái. Thay vì làm những miếng ốp khay ổ cứng bo tròn cạnh như nguyên bản, dmcgrath đã biến những khay kéo này thành các mảng chữ nhật để phù hợp với tổng quan chiếc case sau này.
Cũng giống như mặt bên phải, các chi tiết ở cạnh trái đều được thực hiện một cách tỉ mỉ.
Kế đến là những vị trí khác. Những khu vực này đều được tận dụng để đưa những bản khắc hết sức chi tiết vào. Hơn nữa, chúng đều mang đậm dáng dấp mỹ thuật của nền văn minh Trung Mỹ. Một điều khá hài hước, đó làdmcgrath đã biến bức tượng thần Maya trở thành một vị thần với… tay cầm chơi game!
Phần duy nhất không bị che khuất bởi những tấm gỗ, dĩ nhiên, là phần lưới tản nhiệt. Để tạo dáng vẻ cổ xưa, bên cạnh lớp sơn, những mảng cây dây leo cũng được tạo ra và gắn vào phần tản nhiệt. Quả thật chúng đã làm rất tốt công việc của mình khi che được dáng vẻ hiện đại vốn có của Level 10 GT.
Thêm vào đó, sau khi tạo một lớp sơn biến các tấm gỗ trông như thể các viên gạch bị úa màu theo thời gian,dmcgrath còn dùng keo dán rêu mốc giả lên bề mặt case, từ đó hoàn thiện thêm sản phẩm.


Và cuối cùng là tổng quan thành quả của modder tài năng này:
Tham khảo Bit-Tech.

Vi Dũng - Theo MaskOnline
 

Bài xem nhiều