• Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
  • [Thông Báo] Tuyển thành viên viết bài KIẾM TIỀN trên PhienBanMoi.Com


    Nhằm mục đích phát triển Phienbanmoi.com hơn nữa, có thêm các bài viết thông tin thực sự hữu ích từ những thành viên tích cực. BQT đã quyến định tạo ra cơ hội kiếm tiền từ các bài viết được đăng tải và chia sẻ trên diễn đàn

Bài học đầu đời cho 1 NewBie UG

dangquang9a

Mr. Right
Thành viên BQT
Tham gia
5/2/12
Bài viết
3,703
Thích
1,489
Nơi ở
Đắc Lắc
#1
Bài học đầu đời cho 1 NewBie UG


Bài này em đọc và thấy có ích, giúp cho công việc học tập thôi. Post cho ai cực mới có thể hiểu nhiều thứ!

Tôi viết bài này là để cho các Newbie học hỏi . Trước đây 1 tháng . Tôi bước chân vào UG . Tôi cứ nghĩ là suốt đời tôi chả học được gì từ UG. Đến 1 hôm tôi bước chân vào UG tôi có đọc đc bài này . Và tôi đã bắt đầu UG từ đó . Các bạn xem nhé .
Tôi sẽ viết lại theo những gì tôi hiểu và thực hành đc .

1.Không nên nói nhiều ,hãy lắng nghe và tiếp thu : ACK > SYN
Trong cộng đồng hacker ,hãy biết lắng nghe và kín đáo .Hãy học tất cả những gì có thể học .Hacker = kiến thức + sáng tạo .Bạn có bao giờ bỏ ra hàng chục giờ để ngồi nghiên cứu TCP/IP ,Firewall OS Kernel .....trong khi bạn bè mình đang Party ? Bạn có cố nghiên cứu cho bản thận những điều mà bạn phải mất cả đống tiền cho 1 khóa học mới có được ? hacker/g33kz = học ,học nữa + đam mê + khiêm tốn .

2.Luôn tìm hiểu thật kỹ trước khi hỏi 1 vấn đề :RTFM
RTFM = Read The F-king Manual .Môi trường nghiên cứu của giới hacker không thích hợp cho những người thiếu kiên nhẫn ,dựa dẫm vào người khác . " Chỉ giúp tôi cái ,chỉ giúp tôi cái kia " không có trong từ điển ngôn ngữ của hacker .Việc bạn hỏi người khác khi bạn chưa nghiên cứu kỹ chỉ làm cho bạn trở nên kém cỏi và bị những người trong cộng đồng khinh thường .Hãy tự tìm lời giải đáp với hết sức của mình cho đến khi bạn hoàn toàn bế tắc ,lúc đó hãy hỏi .Sẽ luôn có người trả lời cho bạn nếu họ đọc được trong câu hỏi của bạn sự hiểu biết vấn đề và sự cố gắng của bạn .

3. Cho để nhận :
Sẵn sàng chia sẻ kiến thức ,giúp đỡ hacker khác tìm câu trả lời .Bạn sẽ nghĩ sao khi bạn đã cố gắng hết sức mà không ai muốn giúp bạn ?! .Đừng giấu kiến thức của bạn mà hãy sẵn sàng cung cấp cho ai muốn ( Tất nhiên , nếu bạn thấy họ xứng đáng )

4.Khiêm tốn , khiêm tốn và khiêm tốn
Chẳng ai thích 1 kẻ kiêu ngạo , nhất là trong cộng đồng hacker .Núi cao sẽ có núi cao hơn .Khi bạn đạt được trình độ nhất định , người khác sẽ tự động nể bạn và coi bạn là 1 nguồn tài nguyên có giá trị .hacker là từ nên để người khác dùng để nói về bạn với sự tôn trọng cao nhất .

5.Script-kiddies là đáng khinh bỉ
Rất nhiều người tự gọi mình là hacker . " I hacked this , I hacked that ,I owned this ,I owned that " như Script-kiddies chẳng hạn .Sử dụng công cụ của người khác , tấn công bất cứ hệ thống nào tìm được ,thậm chí không hề biết gì về nguyên lý của quá trình tấn công đó .Điều đó khiến Script-kiddies cảm thấy thỏa mãn ,cảm thấy mạnh mẽ , quyền lực với người khác nhưng quả thực thì không có 1 chút kiến thức .Script-kiddies hay tự phụ và quá khoa trương về mình ( Vì không ai kính trọng Script -kiddies chăng ? )

6. Máy tính là tri kỷ
Thời gian ở bên máy tính của hacker còn nhiều hơn bên người yêu .Hãy chăm sóc và hiểu máy tính của mình , nó sẽ là tri kỷ muôn đời của bạn .Máy tính tự bản thân nó không làm điều gì sai , mà là do bạn .Kiên nhẫn , kiên nhẫn và kiên nhẫn . hackker tự tạo rắc rối với máy tính của mình và tự giải quyết .Sau mỗi lần giải quyết được , tự tìm thêm 1 kinh nghiệm mới .

7.Xây dựng các mối quan hệ tốt trong hackker :

Không ai có thể tự làm tất cả mọi việc .Tham gia vào 1 team gồm toàn những người có cùng đam mê sẽ là môi trường tốt để bạn học hỏi và nắm bắt các thông tin như 0day Vulnz , 0day sploitZ .....Không những vậy ,đó còn là môi trường vui vẻ và đặc biệt giữa những người cùng chung sở thích .

8.Sống có bản sắc : be your self

1 hackker ko bao giờ chết già bên máy tính . hãy đi ra ngoài thế giới và sống như 1 người bình thường . " làm hết sức , chơi hết mình " , thông minh và hơi ..... " bụi " một tý là hình ảnh điển hình của 1 hackker

9. Tôn trọng nguyên tắc không bị cám dỗ

Làm theo đúng nguyên tắc của bản thân .Trong môi trường hacker sẽ có rất nhiều cám dỗ bởi tiền bạc mang lại do quyền kiểm soát thông tin và công nghệ .Đừng sử dụng khả năng của mình để làm những việc mờ ám .Tin hay không là tùy bạn nhưng tôi tin rằng trên đời này có luật nhân quả .Lấy đi 1 xu của ai , bạn sẽ phải trả vào 1 ngày nào đó và với 1 cái giá rất đắt .

10.Tuân thủ pháp luật , bảo vệ thể chế và Tổ Quốc trên Internet :
Hackker Việt Nam là " Con rồng cháu tiên " .Chúng ta thừa hưởng tố chất thông minh và tinh thần dân tộc của tổ tiên .Tất cả những nghiên cứu của chúng ta ngoài là sở thích còn phải có trách nhiệm hướng tới bảo vệ Tổ Quốc thân yêu của mình ! Hãy cho cả thế giới biết hackker Việt Nam rất yêu nước và có tinh thần dân tộc .


Nhưng chúng ta là 1UG chứ ko phải là 1 hacker white hat . Có lẽ điều 9 và 10 là ko cần thực hiện
Tiền chúng ta kiếm ra cũng giống như đi làm việc thôi . Có ai dám bảo là hacker là ngồi không mà vẫn có tiền nào . Hacker cũng có đầu óc của hacker , để thành 1 hacker thì ko dễ đâu . Ngồi ngâm cứu vài năm ~> vài chục năm có lẽ mới thành công đc chứ ko phải là ngày 1 hay ngày 2 .

Sách có câu:
"Phú quý sinh lễ nghĩa
Bần cùng sinh đạo tặc"
Nguồn: BYG​
 

Pretty Boy

Member Tích Cực
Tham gia
27/12/12
Bài viết
336
Thích
242
Nơi ở
Cầu Giấy Hà Nội
#5
Nói tóm lại là Hack để học hỏi chứ đừng hack theo kiều thích thỳ hack không thích thỳ thôi. Hack là để học hỏi thêm kinh nghiệm chứ không phải để phá hoại người khác. Báo cáo : Hết!!!
 

Bài xem nhiều

Chia sẻ kiến thức - Download phần mềm