• Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
  • [Thông Báo] Tuyển thành viên viết bài KIẾM TIỀN trên PhienBanMoi.Com


    Nhằm mục đích phát triển Phienbanmoi.com hơn nữa, có thêm các bài viết thông tin thực sự hữu ích từ những thành viên tích cực. BQT đã quyến định tạo ra cơ hội kiếm tiền từ các bài viết được đăng tải và chia sẻ trên diễn đàn

Bài học về sự ưu tiên trong cuộc sống

Dean.Winchester

ICT Blog's
Tham gia
20/1/15
Bài viết
102
Thích
51
Nơi ở
Hồ chí Minh
#1
"Các em càng ngồi gần thùng rác bao nhiêu thì khả năng ném trúng càng lớn bấy nhiêu: đó là sự ưu tiên. Các em có nhận ra rằng những người duy nhất phàn nàn thì đều ngồi ở phía sau không?"

Bài học cuộc sống về sự ưu tiên

Một giáo viên trung học quyết định dạy học sinh của mình về sự ưu tiên, vì thế ông đã đưa ra một bài tập nho nhỏ. Đầu tiên, ông đưa cho mỗi học sinh 1 tờ giấy và yêu cầu vo tròn tờ giấy ấy.


Sau đó, ông đặt cái thùng rác vào trước dãy bàn của học sinh.


"Các em tượng trưng cho những người dân sống tại đất nước này. Mỗi người đều có cơ hội trở nên giàu có." - Vị thầy giáo nói.


"Các em chỉ cần ném mẩu giấy đã được vo tròn trong tay mình vào trong thùng rác mà thôi, với điều kiện vẫn ngồi yên trên ghế."


Tất nhiên, những học sinh ngồi ở cuối lớp không thực hiện thử thách tốt bằng những em ngồi trước, và bắt đầu phàn nàn về sự bất công này.


Mọi người đều ném mẩu giấy vo tròn của mình về phía thùng rác. Rất nhiều học sinh ngồi phía trước làm được - nhưng không phải tất cả. Đúng như dự đoán, chỉ có rất ít học sinh ngồi phía sau mới có thể ném trúng.


"Các em càng ngồi gần thùng rác bao nhiêu thì khả năng ném trúng càng lớn bấy nhiêu: đó là sự ưu tiên. Các em có nhận ra rằng những người duy nhất phàn nàn thì đều ngồi ở phía sau không?"


"Tuy nhiên, những người ngồi phía trước thường ít ý thức về quyền lợi của mình hơn. Họ rất gần mục tiêu của mình nhưng lại vẫn ném trượt, tức là để vượt mất cơ hội."


"Là học sinh, các em nhận được sự giáo dục từ thầy cô, nhà trường, và nghĩa vụ của các em là phải ý thức được sự ưu tiên đó. Hãy dùng sự ưu tiên mang tên giáo dục này để đạt được những điều lớn lao. Tuy nhiên, cũng đừng quên bênh vực cho những người ở phía sau mình."
 

Bài xem nhiều

Chia sẻ kiến thức - Download phần mềm