• Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
  • [Thông Báo] Tuyển thành viên viết bài KIẾM TIỀN trên PhienBanMoi.Com


    Nhằm mục đích phát triển Phienbanmoi.com hơn nữa, có thêm các bài viết thông tin thực sự hữu ích từ những thành viên tích cực. BQT đã quyến định tạo ra cơ hội kiếm tiền từ các bài viết được đăng tải và chia sẻ trên diễn đàn

BẢO MẬT THÔNG TIN LÀ GÌ

linhlinh1212

Member Chính Thức
Tham gia
25/2/18
Bài viết
53
Thích
3
#1
Bảo mật thông tin là một trong những cụm từ tìm kiếm chưa bao giờ hết hot trên các công cụ tìm kiếm khi mà trong thời kì công nghệ phát triển hiện nay hầu hết các doanh nghiệp ,các tổ chức và cá nhân đều có thông tin cần được bảo mật. Do đó, vấn đề bảo vệ thông tin và dữ liệu cá nhân, tổ chức nhằm tránh khỏi sự ” đánh cắp, ăn cắp” bởi những kẻ xấu hoặc tin tặc. An ninh thông tin cũng như sự bảo mật an toàn thông tin nói chung. Việc bảo mật tốt những dữ liệu và thông tin sẽ tránh những rủi ro không đáng có cho chính cá nhân và doanh nghiệp của bạn.

Định nghĩa về bảo mật thông tin
Bảo mật thông tin là duy trì tính bảo mật, tính toàn vẹn ,chính xác và tính sẵn sàng cho toàn bộ thông tin. Dưới đây là 4 yếu tố không thể thiếu trong công cuộc bảo mật thông tin:

– Tính bảo mật: Đảm bảo thông tin đó là duy nhất, những người muốn truy cập vào phần dữ liệu cần được trao quyền.
– Tính toàn vẹn. Bảo vệ sự hoàn chỉnh toàn diện cho hệ thống thông tin
– Tính chính xác. Thông tin đưa ra phải chính xác, đầy đủ, không được sai lệch hay không được vi phạm bản quyền nội dung
– Tính sẵn sàng. Việc bảo mật thông tin luôn phải sẵn sàng, có thể thực hiện mọi lúc mọi nơi.

Lí do cần phải bảo mật an toàn thông tin ?
Thông tin, dữ liệu được ví như tài sản trong nhà của bạn vậy. Nếu bạn để quên hoặc làm mất ở đâu đó thì rất có thể thông tin của bạn sẽ bị mất, hoặc bị chiếm đoạt. Còn đối với chuyên ngành CNTT thì bảo mật thông tin được ví như hệ thống máy tính, dữ liệu… Đó là những tài sản vô cùng quan trọng , giá trị.
– Hiện nay tình hình hacker ngày càng nguy hiểm, khó lường. Việc đảm bảo tính năng bảo mật thông tin là vô cùng quan trọng vì thông tin đó có thể liên quan tới bạn, tới công ty và doanh nghiệp của bạn. Nếu bạn để lộ ra ngoài hoặc kém bảo mật thì chuyện tin tặc nhòm ngó là khả năng rất cao.Một số cách thức giúp bảo mật thông tin:
-bảo mật 2 lớp
-Nâng cấp mật khẩu
-Đề cao cảnh giác không có lỗ hổng trên điện thoai, máy tính, thiết bị IoT
-Kiểm soát vấn đề phân quyền đối với các thông tin, dữ liệu quan trọng
-Kiểm tra các thiết bị đầu ra nhằm đảm bảo sự an toàn tốt nhất cho thông tin

Lợi ích của việc bảo mật thông tin:

-Ngăn chặn việc tin tặc đánh cắp giữ liệu
-Tránh hậu quả dính tới pháp luật
-Đảm bảo những thông tin dữ liệu, giao dịch, kinh doanh online an toàn nhất.

Nguồn: http://securitybox.vn/1679/bao-mat-du-lieu-may-tinh-securitybox/
 

Bài xem nhiều

Chia sẻ kiến thức - Download phần mềm