• Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
  • [Thông Báo] Tuyển thành viên viết bài KIẾM TIỀN trên PhienBanMoi.Com


    Nhằm mục đích phát triển Phienbanmoi.com hơn nữa, có thêm các bài viết thông tin thực sự hữu ích từ những thành viên tích cực. BQT đã quyến định tạo ra cơ hội kiếm tiền từ các bài viết được đăng tải và chia sẻ trên diễn đàn

Bảo vệ USB an toàn tuyệt đối

thuyenvabien999

Giúp cho bạn là niềm vui của tôi
#1

USB ngày càng chứng minh được tính hữu ích, di động của nó, giúp chúng ta thuận tiện mang dữ liệu đi khắp nơi mà không sợ bị mất mát, cồng kềnh. Tuy nhiên, mặt trái của nó chính là nguyên nhân làm lây lan virus và các phần mềm độc hại thông qua máy tính và mạng.
Có 2 kiểu chặn mà bạn cần quan tâm là ngăn chặn USB lây nhiễm virus và bảo vệ hệ thống khi cắm USB vào máy tính. Một số giải pháp sau sẽ giúp bạn tránh được khả năng bị virus tấn công.
1. Bảo vệ USB Flash Drive:
Có rất nhiều giải pháp để bảo vệ ổ đĩa USB, nhưng hầu hết trong số đó phụ thuộc vào hệ điều hành Windows. Phương pháp dưới đây có thể áp dụng trên tất cả hệ điều hành Windows.
Phương pháp sau đây sử dụng định dạng tập tin NTFS phân quyền bảo mật để bảo vệ ổ đĩa USB.
Lưu ý: Hệ thống tập tin mặc định cho hầu hết các ổ đĩa USB là Fat32, nếu đang sử dụng nó trên các nền tảng hệ điều hành khác nhau như Linux, Mac OS và Windows. Nếu bạn sử dụng chủ yếu trên Windows, bạn nên chọn cách an toàn bằng cách chuyển hệ thống tập tin sang NTFS. Bạn không nên chuyển đổi ổ đĩa USB sang NTFS nếu kích thước của nó ít hơn 2GB vì như vậy hiệu suất của ổ đĩa USB có thể bị ảnh hưởng.
Để chuyển đổi ổ đĩa USB sang hệ thống tập tin NTFS, hãy làm theo các bước dưới đây:
1. Cắm ổ đĩa USB vào và sau đó vào "Device Manager" bằng cách chuột phải lên Computer, chọnManage.

2. Dưới tùy chọn Disk Drives, kích chuột phải vào tên ổ đĩa USB và chọn "Properties".

3. Di chuyển tới tab Policies và chọn "Better performance" dưới Removal policy.

4. Vào Computer, kích chuột phải vào ổ đĩa USB và chọn "Format...".

5. Hãy chắc chắn NTFS được chọn từ File System thả xuống.

6. Click "Start" để định dạng USB sử dụng hệ thống tập tin NTFS.
Bây giờ chúng ta đã định dạng ổ đĩa USB sử dụng hệ thống tập tin NTFS, bước tiếp theo là cấu hình phân quyền bảo mật, chẳng hạn thư mục gốc của ổ đĩa USB chỉ có quyền đọc.
1. Vào Computer, kích chuột phải vào ổ đĩa USB và chọn "Properties".

2. Di chuyển tới tab Security như hình bên dưới:

3. Cuối cùng, tạo một thư mục gọi là "Write" và cho nó quyền để đọc/ghi. Bây giờ bất cứ khi nào bạn chèn ổ đĩa USB, virus trên máy tính sẽ không thể ghi vào thư mục gốc của ổ đĩa USB.
2. Giữ Windows an toàn trước sự tấn công của virus từ USB:
Để ngăn chặn có hiệu quả virus trong ổ đĩa USB tấn công vào máy tính, cách tốt nhất là vô hiệu hóa tính năng "autorun" để virus không nhận được kích hoạt lần đầu tiên trước khi xâm nhập vào máy tính. Virus thường ẩn mình trong các tập tin "autorun.inf" trong ổ đĩa USB để nó được kích hoạt thời điểm bạn đưa ổ đĩa USB vào máy tính.
Để vô hiệu hóa tính năng autorun của các thiết bị di động, sử dụng Registry Editor bằng cách sau:
1. Vào Run → gõ regedit. Nó sẽ mở Registry Editor.

2. Nếu bạn muốn vô hiệu hóa autorun cho tất cả người dùng, di chuyển đến đường dẫn sau:
HKLM\ Software\ Microsoft\ Windows\ CurrentVersion\ Pol icies\ Explorer
Nếu bạn muốn vô hiệu hóa autorun cho một người dùng, di chuyển đến đường dẫn sau:
HKCU\ Software\ Microsoft\ Windows\ CurrentVersion\ Pol icies\ Explorer
3. Tạo một giá trị Hex mới với tên: NoDriveTypeAutoRun
4. Thay đổi giá trị của khóa được tạo là: 4 (HEX)
5. Khởi động lại Windows Explorer. Điều này sẽ vô hiệu hóa tính năng chạy tự động cho tất cả các ổ đĩa di động.
Nếu bạn không muốn mạo hiểm trong việc chỉnh sửa registry, các công cụ sau đây có thể theo dõi các cổng USB khi đưa ổ đĩa USB vào máy tính và vô hiệu hóa các thiết bị cho đến khi bạn xác nhận bổ sung để kích hoạt nó. Một số công cụ có thể phát hiện và ngăn chặn các ổ đĩa USB khỏi virus.
1. Phrozen Safe USB :
Phrozen Safe USB chạy trong ba chế độ khác nhau.
USB Devices fully operational - Đây là chế độ mặc định trong đó ổ đĩa USB sẽ hoạt động bình thường đọc/ghi. Bất cứ ai cũng có thể đọc và ghi vào ổ đĩa USB.
USB Devices in read only mode - Chế độ này sẽ hạn chế tất cả các thiết bị USB chỉ đọc. Các nội dung trong ổ đĩa USB có thể được đọc, nhưng không thể được ghi.
USB Devices disactivated - Chê độ này sẽ vô hiệu hóa các hỗ trợ thiết bị lưu trữ USB trên hệ thống.

Tùy chọn cuối cùng "USB Devices disactivated" là thứ bạn cần. Khi tùy chọn này được chọn, nó sẽ ngăn chặn tất cả các thiết bị lưu trữ USB chạy, cho đến khi bàn đồng ý cho phép nó tiếp tục.
2. Ninja Pendisk :

Ninja Pendisk là sự lựa chọn phổ biến cho việc giám sát các ổ đĩa USB tránh các phần mềm độc hại. Ninja Pendisk là tiện ích di động sẵn sàng đợi khi ổ đĩa USB đưa vào máy tính. Lợi ích của Ninja Pendisk là người dùng có thể vô hiệu hóa tính năng Auto-play của Windows chỉ với hai lần nhấp chuột và sau đó kích hoạt nó ngay lập tức khi cần thiết.
3. Mx One Antivirus
Mx One Antivirus là tiện ích tuyệt vời hoạt động cả hai cách. Bạn có thể cài đặt nó trên ổ đĩa USB và bảo vệ ổ đĩa USB khi đưa nó vào bất kỳ máy tính nào. Bạn cũng có thể cài đặt nó trong máy tính Windows và thiết lập để nó bảo vệ chống lại virus và phần mềm độc hại cho USB.
Nếu bạn cài đặt Mx One Antivirus trên ổ đĩa USB, bạn sẽ cần phải chạy file thực thi để quét virus trong ổ đĩa USB (nó không chạy tự động).

Nếu bạn cài đặt Mx One Install trên máy tính, nó sẽ giám sát các thiết bị lưu trữ mới được chèn vào USB và quét thiết bị khi nó được đưa vào. Lưu ý rằng tiện ích này là USB chống virus hoàn chỉnh cần phải cập nhật các định nghĩa virus thường xuyên để phát hiện và loại bỏ các mối đe dọa mới tiềm ẩn có thể ảnh hưởng đến USB.
Lợi ích của Mx One Antivirus là nó hỗ trợ các thiết bị USB có dung lượng lưu trữ như máy nghe nhạc iPod, iPhone, máy nghe nhạc mp3,SD card ...

Nguồn: http://thuvien-it.net
 

thebest4iu

Số Nguyên Tố
Thành viên BQT
#2
Mấy bài này xem nhiều rồi, sao chép thì ghi rõ nguồn gốc xuất xứ vào chứ
 

Bài xem nhiều