• Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
  • [Thông Báo] Tuyển thành viên viết bài KIẾM TIỀN trên PhienBanMoi.Com


    Nhằm mục đích phát triển Phienbanmoi.com hơn nữa, có thêm các bài viết thông tin thực sự hữu ích từ những thành viên tích cực. BQT đã quyến định tạo ra cơ hội kiếm tiền từ các bài viết được đăng tải và chia sẻ trên diễn đàn

Benfica-ngây-thơ hãy tự trách mình

SuperH3r0

Member Tích Cực
#1
Tung ra số cú sút gần gấp đôi đối thủ (18-10), hiệp 1 và 15 phút đầu hiệp 2 ép sân toàn phần và kiểm soát bóng luôn trên 60% - nhìn vào những con số thống kê này, dưới góc nhìn cảm quan một chút, Benfica có vẻ như đã thua oan.


Nhưng tiếc thay, chuyện thắng-thua trong bóng đá hiện đại không được quyết định dựa trên những thống kê trong trận đấu.

Benfica đã thi đấu đúng như bản sắc của mình, giống hệt như cái cách họ từng đá văng Man United khỏi Champions League mùa này. Nhưng cũng như câu “chẳng ai tắm 2 lần trên cùng một dòng sông”. Benfica đã bị ảo tưởng quá nhiều về sức mạnh tấn công của bản thân mà quên mất rằng, Chelsea không phải M.U. Họ thực dụng hơn Quỷ đỏ rất nhiều.

[TABLE="width: 200, align: center"]
[TR]
[TD]
[/TD]
[/TR]
[TR]
[TD="align: center"]Benfica đã chơi nỗ lực nhưng thiếu hiệu quả[/TD]
[/TR]
[/TABLE]

Một kịch bản mà ai cũng đoán được: Chelsea phòng ngự quyết liệt, đẩy Benfica dần rơi vào trạng thái ức chế. Khi cảm giác bế tắc, kèm theo một chút đen đủi đã choáng hết tư duy chiến thuật của Benfica, họ bắt đầu nôn nóng.

Quan sát Benfica thi đấu rạng sáng qua, có cảm giác, nếu Chelsea sở hữu một tiền đạo cỡ Rooney hoặc Van Persie, họ đã có thể ghi ít nhất 2-3 bàn thắng. Bởi có quá nhiều thời điểm hàng thủ Benfica gần như đã dâng lên toàn bộ để tấn công, bỏ mặc cho hàng công của The Blues muốn làm gì thì làm.

Đó là sự ngây thơ của một CLB bấy lâu nay chỉ biết tấn công sao cho hay, chứ mù tịt về chuyện phải điều phối thế trận sao cho hợp lý. Đối nghịch hoàn toàn với một Benfica-ngây-thơ là một Chelsea vô cùng hiệu quả. Chỉ với 3 cú sút trúng đích, The Blues có một bàn thắng, một trận thắng và trên hết là một lợi thế hoàn hảo trước trận lượt về tại Stamford Bridge.

Còn Benfica, họ chẳng có gì ngoài những lời trách móc. Nhưng Benfica nên tự trách chính bản thân mình. Đừng như HLV Jorge Jesus, vẫn còn cố vớt vát danh dự bằng phát biểu: “Chúng tôi đã thắng nếu các bạn không nhìn vào tỉ số”. Riêng câu nói đó đã toát lên cả một sự mộng mơ phi thực tế của Benfica. Đã qua rồi cái thời người ta đến sân chỉ để xem 2 đội đá thế nào. Danh hiệu đã tạo nên một nền bóng đá công nghiệp, tức là nhanh và hiệu quả. Còn chuyện vẽ vời cho có, rồi tự nhận bản thân đá đẹp, chỉ thua về mặt tỉ số, từ lâu lắm rồi đã không còn thích hợp nữa.

Trước mắt Benfica bây giờ là trận lượt về tại Stamford Bridge, nơi Chelsea chắc chắn sẽ còn “đãi” họ những món ăn khó nhằn hơn trận lượt đi rất nhiều.
 

Bài xem nhiều