• Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
  • [Thông Báo] Tuyển thành viên viết bài KIẾM TIỀN trên PhienBanMoi.Com


    Nhằm mục đích phát triển Phienbanmoi.com hơn nữa, có thêm các bài viết thông tin thực sự hữu ích từ những thành viên tích cực. BQT đã quyến định tạo ra cơ hội kiếm tiền từ các bài viết được đăng tải và chia sẻ trên diễn đàn

Bệnh viện nổi trên biển

dangquang9a

Mr. Right
Thành viên BQT
HoaHong
0
#1
[TABLE="width: 100%"]
[TR]
[TD]Marino Alfani - một nhà thiết kế thuyền buồm ở Italia vừa đưa ra ý tưởng về một bệnh viện trên biển sau khi có dịp nói chuyện với người bạn vừa đi làm nhiệm vụ y tế ở châu Phi.
Alfani nhận ra rằng một bệnh viện nổi có thể điều trị cho những bệnh nhân ở khu vực bờ biển không có bệnh viện hoặc có các trang bị y tế thô sơ và cũng có thể cứu các nạn nhân trong những tai nạn như đắm thuyền, thảm họa thiên nhiên như sóng thần…

Bệnh viện nổi có thể tiến vào bờ để chuyển bệnh nhân tới xe cấp cứu, trực thăng
Thiết kế về bệnh viện nổi bao gồm các khu vực khám bệnh, phòng mổ, phòng thí nghiệm, phòng hồi phục.
Điều khiển bệnh viện nổi sẽ có 3 thủy thủ và 9 bác sĩ, y tá với khả năng điều trị 50 bệnh nhân mỗi ngày.

Sơ đồ nội thất bệnh viện nổi
Theo anh Alfani, Trái đất của chúng ta được bao phủ bởi nước và khó có thể hiểu được vì sao chúng ta chưa có công cụ cấp cứu trên biển.
Thiết kế bệnh viện nổi của của Alfani được đặt trên một con thuyền dài 35 mét, rộng 14,6 mét và cao hơn 7 mét. Nó sẽ được chạy bằng 2 động cơ điện diesel 1200 và có tốc độ tối đa là 10 hải lý.
Thiết kế của Alfani đã giành được giải thưởng Thiết kế thuyền buồm thiên niên kỷ năm 2012 vào tháng này.

[/TD]
[/TR]
[TR]
[TD][/TD]
[/TR]
[TR]
[TD]Theo GDTĐ, Dailymail[/TD]
[/TR]
[/TABLE]
 

Bài xem nhiều