• Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
  • [Thông Báo] Tuyển thành viên viết bài KIẾM TIỀN trên PhienBanMoi.Com


    Nhằm mục đích phát triển Phienbanmoi.com hơn nữa, có thêm các bài viết thông tin thực sự hữu ích từ những thành viên tích cực. BQT đã quyến định tạo ra cơ hội kiếm tiền từ các bài viết được đăng tải và chia sẻ trên diễn đàn

Bị khâu vết thương kiêng ăn gì và nên ăn gì?

dr.kiem

Member Mới
Tham gia
15/9/17
Bài viết
4
Thích
0
Nơi ở
Hà Nội
#1
Bị khâu vết thương kiêng ăn gì ? - Chế độ ăn uống rất quan trọng vì nếu chế độ ăn không tốt sẽ ảnh hưởng đên vết thương đang lành. Chính vì thế, các chuyên gia khuyên bạn cần phải lưu ý loại bỏ những loại thực phẩm sau đây ngay trong giai đoạn vết thương đang lên da non.

1. Bị khâu vết thương kiêng ăn gì? - Rau muống

Theo lưu truyền trong dân gian, rau muống là món ăn bạn tuyệt đối cần phải kiêng trong giai đoạn này. Bởi đặc tính của rau muống là khả năng tăng sinh mạnh mẽ collagen, thúc đẩy quá trình tái sinh tế bào quá mức dẫn đến tình trạng da thừa có thể đùn lên. Do vậy, nếu ăn rau muống khi vết thương lên da non có thể để lại sẹo lồi trên da.


Bị khâu vết thương kiêng ăn gì?
2. Bị khâu vết thương kiêng ăn gì? - Trứng gà

Trứng cũng nằm trong nhóm các thực phẩm cần kiêng khem trong giai đoạn vết thương đang lên da non. Do trứng cũng có đặc tính đẩy mạnh quá trình tăng sinh mô sợi collagen làm đùn da thừa thái quá dẫn tới sẹo lồi. Còn khi bạn bị lang ben hay da đang sậm màu nếu ăn trứng có thể làm lan rộng ra hơn. Do đó, trong thời kỳ sẹo đang lên da non, bạn cần kiêng kỵ, loại bỏ trứng khỏi thực đơn trong các bữa ăn hàng ngày nhé!


3. Bị khâu vết thương kiêng ăn gì? - Thịt

Kiêng thịt gà khi bị thương là điều được lưu truyền từ trong dân gian. Thực tế thịt gà cũng sẽ hạn chế khả năng liền sẹo của da, mặt khác nó lại tác động đến các tế bào da mới và biến chúng thành sẹo. Do đó, nếu bạn ăn thịt gà trong khi bị thương thì vết thương lâu lành, dễ viêm nhiễm và để lại sẹo xấu trên da sau đó.

4. Bị khâu vết thương kiêng ăn gì? - Đồ nếp.

Những món ăn từ nếp rất quen thuộc với người Việt như xôi, bánh chưng, bánh tét…Tuy nhiên, theo các bác sĩ thẩm mỹ, các loại đồ nếp có đặc tính rất nóng khiến cho vết thương dễ mưng mủ, viêm nhiễm, lâu dần sẽ gây ra sẹo lồi. Do vậy, khi vết thương đang lên da non, tốt nhất bạn nên tránh ăn món này để hạn chế tình trạng sẹo xuất hiện trên da.

Những thực phẩm nên ăn:

– Tất cả các loại rau có màu xanh như rau cải, rau ngót, rau má, chùm ngây, diếp cá, hành tây… đây đều là các loại rau lành tính có khả năng kháng khuẩn, chống viêm, hỗ trợ làm lành vết thương hiệu quả đồng thời rất tốt cho cơ thể và hạn chế việc hình thành sẹo lồi.

- Thịt lợn nạc kho cùng nghệ tươi. Đây là món ăn rất tốt cho người có vết thương hở hay cơ thể bị suy nhược. Trong nghệ có 1 lượng lớn curcumin có khả năng chống oxy hóa cao, kháng viêm rất hữu hiệu đồng thời hỗ trợ quá trình điều trị sẹo lồi

- Bổ sung các loại trái cây có tính mát nhằm bổ sung vitamin cho cơ thể, tăng sức đề kháng hiệu quả và rất tốt cho vết thương hở.
 

taobabi

Member Tích Cực
Tham gia
17/9/16
Bài viết
145
Thích
0
Nơi ở
hà nội
#2

Bài xem nhiều

Chia sẻ kiến thức - Download phần mềm