• Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
  • [Thông Báo] Tuyển thành viên viết bài KIẾM TIỀN trên PhienBanMoi.Com


    Nhằm mục đích phát triển Phienbanmoi.com hơn nữa, có thêm các bài viết thông tin thực sự hữu ích từ những thành viên tích cực. BQT đã quyến định tạo ra cơ hội kiếm tiền từ các bài viết được đăng tải và chia sẻ trên diễn đàn

Blend màu rực rỡ ngập tràn sắc xuân

Pretty Boy

Member Tích Cực
Tham gia
27/12/12
Bài viết
336
Thích
242
Nơi ở
Cầu Giấy Hà Nội
#1
Xin chào các bạn, mình là Nguyễn Trung Đức, cộng tác viên mới của web Việt Designer. Được sự tin tưởng của admin và lòng nhiệt huyết, mình đã được nhận công việc này. Mình rất vui và xin được chia sẻ một tutorial đầu tay cho mọi người xem như cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm.

Qua fanpage I Love [Photoshop] mình đã học hỏi cũng như thực hành được khá nhiều, có rất nhiều stock đẹp và thú vị để chúng ta cùng phát huy tài năng. Thật sự thấy bắt mắt trước một stock đẹp được up lên page, mình liền lấy và design luôn pic này. Và đây là sản phẩm của mình, nó mang âm hưởng của mùa xuân với sức sống ngập tràn của cây cối.

Thực ra thì đã chuẩn bị kết thúc mùa xuân và chuyển sang mùa hè oi ả rồi, nhưng mình biết chắc rằng nhiều người quan niệm là mùa xuân là mùa đẹp nhất trong năm, thế thì tại sao thỉnh thoảng ta không mang những bức ảnh của mình ra và thử blend một màu sắc thật tươi tắn xem nào, sẽ rất đẹp nếu như bạn có 1 bức ảnh (stock) có hoa lá, cảnh vật xung quanh đấy.

Đây là sản phẩm cuối cùng mình tạo ra qua bài tut này


Bước 1: mở stock lên này :DBước 2: Làm xanh màu cỏ lên một chút bằng một lớp selective color

Đến bảng Layer, chọn Create new fill and adjustment layer → Selective color.

Trong bảng Selective color các bạn chọn phần Colors và thông số như trong hình
Ta sẽ được như sau:Bước 2: Tạo một lớp Hue Saturation

Layer -> New adjustment layer -> Hue/saturation, chọn màu GREEN và điều chỉnh như sau:


Điều chỉnh xong sẽ được thế này:Bước 3: Tạo một lớp curves bằng cách Layer -> New Adjustment Layer-> Curves

Điều chỉnh 2 lớp màu RED và GREEN như sau:

RED: output: 51, input: 86

GREEN: output: 76, input: 98Và kết quả sau 3 bước:Bước 4: Tạo một layer mới bằng cách: Layer -> New Layer

Chọn công cụ Gradient Tool trên tool box ( phím tắt G ). Chọn mã màu #d98634 để sử dụng.

Trên thanh tashbar lựa chọn kiểu gradient là radial ( tròn ) và kéo như sau:Lựa chọn chế độ hòa trộn là Lighten:Bước 5: Nhân đôi layer vừa kéo Gradient bằng phím tổ hợp phím Ctrl + J

Ở layer này chúng ta giảm giá trị opacity của nó xuống 53%

Bước 6: Tạo layer mới, cũng kéo gradient tương tự như ở bước 5 nhưng với mã màu là #fff95a và để chế độ hòa trộn là Soft Light

Opacity giảm xuống 59%Bước 7: Đã xong phần màu mè, và cuối cùng chúng ta chỉ cần thêm text theo ý tưởng. Ở đây mình dùng 2 loại font là Scriptina và Jellyka. (Download 2 loại font này tại đây)

Chiêm ngưỡng lại tác phẩm nào :DNguồn : Vietdesger​
 

Bài xem nhiều

Chia sẻ kiến thức - Download phần mềm