• Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
  • [Thông Báo] Tuyển thành viên viết bài KIẾM TIỀN trên PhienBanMoi.Com


    Nhằm mục đích phát triển Phienbanmoi.com hơn nữa, có thêm các bài viết thông tin thực sự hữu ích từ những thành viên tích cực. BQT đã quyến định tạo ra cơ hội kiếm tiền từ các bài viết được đăng tải và chia sẻ trên diễn đàn

Bộ Nội vụ kiểm tra ’chạy’ công chức, HN thi lãnh đạo

blackberry97

Member Danh Tiếng
#1
Thông tin về việc “chạy” công chức cả trăm triệu đồng được nêu ra tại phiên họp của HĐND TP Hà Nội đã khiến dư luận rất hoang mang. Dù Hà Nội đã lập các đoàn kiểm tra nhưng đến bây giơ vẫn chưa có báo cáo kết quả lên Bộ Nội vụ.

Chiều 25/12, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trần Anh Tuấn cho biết ông chưa nhận được báo cáo của UBND TP Hà Nội về công tác tuyển dụng công chức của thành phố.

Trước đó, sau khi thông tin về việc “chạy” công chức cả trăm triệu đồng được nêu ra tại phiên họp của HĐND TP Hà Nội, Bộ Nội vụ đã có công văn yêu cầu UBND TP Hà Nội có báo cáo với nội dung này, thời hạn được ấn định là trước ngày 25/12. Tuy nhiên, đến ngày 25/12 vẫn chưa có báo cáo nào được gửi lên Bộ.

Ông Tuấn cũng cho biết, Bộ Nội vụ đã giao Vụ Công chức, viên chức phối hợp với thanh tra bộ và Vụ Pháp chế tổ chức một nhóm công tác đến kiểm tra ngay việc tổ chức công tác tuyển dụng công chức đang được thực hiện ở TP Hà Nội. Qua đó xác minh thông tin và nắm tình hình báo cáo bộ trưởng Bộ Nội vụ.
UBND TP Hà Nội chưa có báo cáo về công tác tuyển dụng
công chức của thành phố.


Ông Nguyễn Đình Hoa, chánh văn phòng Sở Nội vụ Hà Nội, xác nhận sở chưa có báo cáo gửi Bộ Nội vụ. Theo ông Hoa, hiện Sở Nội vụ đã thành lập ba đoàn thanh tra xem xét lại quy trình thi tuyển công chức tại 29 quận huyện. “Việc thanh tra mới vừa thực hiện, dự kiến phải sang tuần mới có kết quả. Sau khi thanh tra xong, sở sẽ tổng hợp kết quả thanh tra của ba đoàn, hoàn tất báo cáo gửi Bộ Nội vụ” - ông Hoa cho biết.

Cũng theo ông Hoa, từ ngày 26/12 các nhóm công tác của Bộ Nội vụ sẽ bắt đầu đến các quận huyện kiểm tra việc tổ chức thi tuyển dụng công chức.

Trong khi những thông tin về việc thanh tra kiểm tra 'chạy' công chức ở Hà Nội vẫn chưa có kết quả, con số hơn 100 triệu đồng khiến người dân hoang mang về tính công bằng của cuộc thi thì UBND TP Hà Nội vừa ban hành kế hoạch cải cách hành chính năm 2013.

Theo đó, Thành phố giao Sở Nội vụ xây dựng và triển khai thực hiện đề án “Thí điểm thi tuyển một số chức danh lãnh đạo ở cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp thuộc thành phố” trong quý II-2013.
Hà Nôi sẽ thí điểm tổ chức thi tuyển một số chức danh lãnh đạo. (Ảnh minh họa)


Liên quan nội dung xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, thành phố cũng chỉ đạo Sở Nội vụ thực hiện hàng loạt đề án như “Thi nâng ngạch theo nguyên tắc cạnh tranh” áp dụng thống nhất từ năm 2013 trở đi; “Nghiên cứu xây dựng một số khung năng lực đối với chức danh lãnh đạo, quản lý (từ cấp phòng trở xuống) tại các cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp”.

Mục đích các đề án này nhằm tạo bước chuyển biến mạnh mẽ về kỷ luật, kỷ cương và ý thức, trách nhiệm phục vụ nhân dân của cán bộ, công chức, viên chức, trước hết là cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp.

Nguyệt An (Theo TPO, TTO)


Nguồn : Phunutoday
 

Bài xem nhiều