• Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
  • [Thông Báo] Tuyển thành viên viết bài KIẾM TIỀN trên PhienBanMoi.Com


    Nhằm mục đích phát triển Phienbanmoi.com hơn nữa, có thêm các bài viết thông tin thực sự hữu ích từ những thành viên tích cực. BQT đã quyến định tạo ra cơ hội kiếm tiền từ các bài viết được đăng tải và chia sẻ trên diễn đàn

Bỏ phiếu đề nghị Microsoft bổ sung kiểu gõ Telex cho Windows

ver25

Member Mới
Tham gia
30/10/14
Bài viết
1
Thích
7
#1
Microsoft đang hợp tác với trang Uservoice để thu thập ý kiến đóng góp của người dùng cho hệ điều hành mới Windows 10 của họ: https://windows.uservoice.com/forums/265757-windows-feature-suggestions

Mình có đề nghị Microsoft bổ sung thêm kiểu gõ tiếng Việt Telex cho Win 10. Nếu có thẻ mong các bạn sang vote ủng hộ và comment để Microsoft biết được người dùng Việt Nam thực sự quan tâm tới vấn đề này: https://windows.uservoice.com/forum...se-support-telex-typing-method-for-vietnamese

Để vote các bạn nhấn vào nút Vote, nhập địa chỉ email sau đó chọn số vote bạn dành cho đề nghị này (1, 2 hoặc 3): 1 vote là nên bổ sung nhưng không quá quan trọng, 3 vote là rất cần thiết, rất quan trọng.

Hệ điều hành Windows từ trước tới nay không có bộ gõ tiếng Việt đi kèm. Giải pháp gõ tiếng Việt của nó là để người dùng thay đổi kiểu bố trí bàn phím từ bàn phím tiếng Anh kiểu Mỹ-Quốc tế sang bàn phím tiếng Việt. Nhưng bàn phím tiếng Việt là rất xa lạ với người Việt Nam, nhiều người còn biết là lại còn có cả bàn phím tiếng Việt. Muốn mua một cái bàn phím tiếng Việt cũng rất khó, gần như không có nơi nào ở Việt Nam bán cái này. Khi mà người dùng còn không biết bàn phím tiếng Việt nó trông như thế nào thì làm sao họ có thẻ gõ tiếng Việt theo cách của Microsoft được.


Sơ đồ bàn phím tiếng Việt​

Từ "Bàn phím tiếng Việt" mà người Việt thường dùng không phải là để chỉ kiểu bàn phím trên mà là để chỉ "bộ gõ tiếng Việt".

Hầu hết mọi người gõ tiếng Việt theo kiểu Telex. Gõ tiếng Việt theo kiểu này không cần thay đổi kiểu bố trí bàn phím, gõ các chữ và đặc thù của tiếng Việt thoải mái hơn dùng bàn phím tiếng Việt rất nhiều nhưng Microsoft thì vẫn chưa hỗ trợ. Cho nên nhân dịp này mình mới đề nghị họ bổ sung thêm kiểu gõ tiếng Việt Telex.
 

oconga

Member Chính Thức
Tham gia
27/7/15
Bài viết
15
Thích
0
Nơi ở
Hanoi
#2
Ơ, thế hóa ra thằng Táo củ chuối chăm sóc người Việt tốt hơn chú Bill nhể :D
 

Bài xem nhiều

Chia sẻ kiến thức - Download phần mềm