• Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
  • [Thông Báo] Tuyển thành viên viết bài KIẾM TIỀN trên PhienBanMoi.Com


    Nhằm mục đích phát triển Phienbanmoi.com hơn nữa, có thêm các bài viết thông tin thực sự hữu ích từ những thành viên tích cực. BQT đã quyến định tạo ra cơ hội kiếm tiền từ các bài viết được đăng tải và chia sẻ trên diễn đàn

BOCOHAN Standard Edition - Phần mềm hỗ trợ dịch Anh - Việt

vandieutot

Rom & Ghost
Tham gia
16/3/12
Bài viết
4,501
Thích
2,137
Nơi ở
Sân Chơi Công Nghệ
#1
BOCOHAN là phần mềm hỗ trợ dịch, tương đương với các phần mềm CAT như TRADOS, WORDFAST, DÉJÀ VU,… với nhiều tài nguyên và chức năng xử lý tiếng Việt. BOCOHAN được thiết kế cho những người cần đến dịch thuật Anh-Việt-Anh trong công việc như chuyên gia dịch thuật, nhà nghiên cứu chuyên ngành, các chuyên gia và sinh viên trong các ngành chuyên môn.

BOCOHAN có thể sử dụng một mình (stand-alone) hoặc thông qua kết nối với các máy chủ trong LAN (BOCOHAN Enterprise Server) hoặc trên Internet (BOCOHAN Community Server) và các máy dịch tự động khác nhau để sử dụng Dịch vụ hỗ trợ dịch. BOCOHAN giúp người dịch tạo ra các bản dịch có chất lượng bao gồm trí thông minh của con người mà các công nghệ dịch tự động sẽ còn lâu mới đạt được. BOCOHAN có thể giúp tăng năng suất lao động của người dịch tới trên 400% cùng với khả năng tích lũy tài nguyên, kinh nghiệm và học tập ngày càng tăng.

BOCOHAN 2.3 là phiên bản nâng cấp của các phiên bản cũ đã phát hành cho người sử dụng. BOCOHAN 2.3 được nâng cấp và bổ sung thêm nhiều tính năng hỗ trợ dịch thuật ưu việt làm cho BOCOHAN 2.3 sẽ trở thành một công cụ không thể thiếu cho những người Việt nam làm việc chuyên môn bằng tiếng Anh.


Sơ đồ 1. Hệ thống hạ tầng hỗ trợ dịch của VIEGRID

Mô tả các thành phần:
- BOCOHAN SE: Là phần mềm hỗ trợ dịch thuật được cài đặt trên các máy tính cá nhân của người dùng, tại đây sẽ có dữ liệu dịch thuật do người dùng tự xây dựng và tích lũy trong quá trình sử dụng. BOCOHAN SE hỗ trợ người dùng các công cụ để tra từ điển, dịch trực tiếp đoạn văn hoặc dịch các tệp văn bản với nhiều định dạng khác nhau như Text (.txt), Word (.doc, .docx), HTML, XML…

- BOCOHAN Enterprise Server: Là máy chủ BOCOHAN dành cho các cơ quan, doanh nghiệp trong trường hợp cơ quan, doanh nghiệp đặt mua. Máy chủ này sẽ chứa dữ liệu dịch thuật chung của tất cả các nhân viên trong cơ quan. Tất cả nhân viên đều tham gia xây dựng và chia sẻ dữ liệu dùng chung này.

- BOCOHAN Community Server: Là máy chủ BOCOHAN của công ty VIEGRID (máy chủ cộng đồng). Máy chủ này chứa số lượng rất lớn dữ liệu dịch thuật do VIEGRID xây dựng để phục vụ cho cộng đồng người sử dụng BOCOHAN. Khi có kết nối với dịch vụ hỗ trợ dịch, người dùng có thể sử dụng kho tài nguyên rất lớn này đồng thời sẽ nhận được kết quả gợi ý từ hệ thống máy dịch tự động tiên tiến của VIEGRID hoặc của Google…

Hơn nữa người dùng có thể tham gia đóng góp, xây dựng tài nguyên cho kho dữ liệu này.

- Mạng nội bộ: Là hệ thống mạng kết nối các máy tính của một cơ quan, doanh nghiệp, trong mạng nội bộ các máy tính cá nhân sẽ được kết nối tới máy chủ BOCOHAN của cơ quan.

- Dịch vụ hỗ trợ dịch: Là tập hợp các máy chủ BOCOHAN (của cơ quan, của cộng đồng) và máy dịch tự động. Khi kết nối với dịch vụ hỗ trợ dịch, nếu máy tính của bạn không có kết nối với máy chủ BOCOHAN của doanh nghiệp (BOCOHAN Enterprise Server) thì nó sẽ kết nối trực tiếp tới máy chủ BOCOHAN của cộng đồng (BOCOHAN Community Server). Dịch vụ hỗ trợ dịch của BOCOHAN cho phép người sử dụng thông qua Internet kết nối với các máy dịch tự động tốt nhất trên thị trường theo lựa chọn phù hợp.

a. Hỗ trợ dịch Anh – Việt, Việt – Anh
BOCOHAN giúp bạn dịch Anh - Việt, Việt - Anh bằng cách sử dụng kho tài nguyên cá nhân của bạn, kết nối với kho tài nguyên chung của cộng đồng dịch thuật và với một hệ thống máy dịch tự động trên mạng để đưa ra các gợi ý. Bạn có thể chỉnh sửa và lưu kết quả phù hợp nhất để sử dụng lại trong tương lai.

Chức năng dịch tệp (file) của BOCOHAN giúp bạn giữ nguyên định dạng của các tệp (doc, docx, txt, html, xml …) tiết kiệm công sức trình bày sản phẩm cuối cùng.

b. Xây dựng và quản lý các công việc dịch thuật
BOCOHAN cho phép bạn tạo mới một công việc, để khi dịch một tệp, bạn có thể lưu lại các kết quả đã làm, sau đó có thể mở lại và tiếp tục ở chỗ bạn đang làm dở.

c. Xây dựng và chia sẻ các tài nguyên dịch thuật
BOCOHAN được trang bị các công cụ cần thiết để xây dựng và chia sẻ các tài nguyên dịch thuật như: các cặp câu sử dụng lại, thành ngữ, cụm từ cố định, mẫu câu và các từ điển.

d. Khả năng tự học

Là một phần mềm thông minh, với khẩu hiệu “Không bao giờ phải dịch một câu hai lần”, BOCOHAN có cơ chế tự học để không ngừng nâng cao năng lực bằng cách tích lũy kinh nghiệm vào một kho tài nguyên luôn được mở rộng và hoàn thiện theo trình độ của người sử dụng.

e. Huy động kiến thức chung của cộng đồng
Nếu bạn có kết nối Internet và tài khoản đã đăng ký trên trang web http://thegioichu.com bạn sẽ được sử dụng một nguồn tài nguyên khổng lồ và nhận được sự trợ giúp từ các máy dịch tự động của các công ty hàng đầu về máy dịch tự động như VIEGRID và Google.

f. Công cụ học tiếng Anh chuyên sâu

Cách học tiếng Anh chuyên sâu tốt nhất là thường xuyên đọc các văn bản song ngữ. BOCOHAN giúp bạn sưu tầm, xây dựng và đọc các văn bản song ngữ chuyên ngành một cách hiệu quả nhất.

g. Môi trường làm việc tích hợp

Bạn sẽ có mọi sự trợ giúp cần thiết mà không bao giờ phải rời bỏ môi trường làm việc hiện tại của mình. Chỉ cần Click BOCOHAN sẽ mang các tiện ích cần thiết đến với bạn.


Link Download cho anh em đây:


 

vandieutot

Rom & Ghost
Tham gia
16/3/12
Bài viết
4,501
Thích
2,137
Nơi ở
Sân Chơi Công Nghệ
#3
Nào, post bài chèn link cẩn thận chút đi, Chữ download rõ ràng ra và link cho vào thẻ QUOTE hoặc CODE. Ví dụ:

Mod thì gương mẫu chút, đừng để mình nhắc nhở nữa, lần 2 rồi đó.
vâng cám ơn bác,em còn thiếu kinh nghiệm về post bài mong bác giúp thêm
em sửa ngay
 

mjss_love

Member Vip
Tham gia
5/2/12
Bài viết
1,160
Thích
309
#4
thank !!!!!!!!!!!!!!!!!
 

nhonha2005

Member Chính Thức
Tham gia
31/3/12
Bài viết
17
Thích
1
#8
có ai xài được ko cho tí kinh nghiệm đi ,cám ơn
 

bmhiep

Member Tích Cực
Tham gia
22/2/12
Bài viết
300
Thích
328
#9
Trước đi thực tập tại công ty làm phần mềm BOCOHAN này, dịch ngu vật, lấy source từ google mà ra, cơ sở dữ liệu còn ít.

Cái này tiện cho bác nào hay dịch văn bản dài, nó lưu lại các câu đã dịch thôi
 

bmhiep

Member Tích Cực
Tham gia
22/2/12
Bài viết
300
Thích
328
#11
google dịch chán lắm nhiều cái nó chỉ ghép nghĩa thôi mà chứ nó có biết hết
Google dịch khá tốt với văn bản khoa học. Nhưng dịch ngữ nghĩa thì sai nhiều. Vì thế mới cần biên dịch viên chứ :D
 

Bài xem nhiều

Chia sẻ kiến thức - Download phần mềm