• Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
  • [Thông Báo] Tuyển thành viên viết bài KIẾM TIỀN trên PhienBanMoi.Com


    Nhằm mục đích phát triển Phienbanmoi.com hơn nữa, có thêm các bài viết thông tin thực sự hữu ích từ những thành viên tích cực. BQT đã quyến định tạo ra cơ hội kiếm tiền từ các bài viết được đăng tải và chia sẻ trên diễn đàn

Browser cho Blackberry - Trình duyệt Web.

ducmobile

Banned
Tham gia
4/3/12
Bài viết
35
Thích
7
#1
Trình duyệt Browser và Opera Mini cho Blackberry là những công cụ lướt web rất cần thiết đối với người dùng. Khi sử dụng ngoài chức năng vào web thông thường, bạn có thể download trực tiếp các tập tin, hình ảnh từ trang chủ hoặc từ các mail gửi tới.
Đối với các dòng Blackberry có tích hợp Wifi thì luôn có sẵn trình duyệt Browser mặc định để bạn có thể sử dụng trên mạng Wifi. Tuy nhiên việc cài đặt và sử dụng Browser trên các dòng Blackberry khác cũng không hề phức tạp, bạn có thể tự cài đặt để sử dụng chỉ với 1 thao tác nhỏ.
Việc đầu tiên bạn cần làm là đăng kí sử dụng dịch vụ GPRS ngay cả với các máy có tích hợp Wifi không phải ở bất cứ đâu bạn cũng có thể tự do sử dụng.
Và bây giờ mình sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt Browser cho máy Blackberry . Trong bài này sẽ cài đặt Browser cho máy Blackberry 8820 ( các bạn làm tương tự cho các máy khác )
Trước hết máy tính của bạn phải có sẵn phần mềm Blackberry Destop Manage; Từ màn hình chính BB bạn chọn Options - Advanced Options - Service book.

Bạn giữ phím Alt sau đó bấm lần lượt các phím S - B - E -B ( Đối với BlackBerry Storm , giữ phím ALT rùi bấm 4 - ? - 2 - ? )
Nếu máy Blackberry hiện thông báo Legacy SB Restore Enable nghĩa là bạn đã thao tác đúng

Sau đó bạn bật BDM và chọn Restore file Service book vào máy Blackberry . (File Service book bạn download về thường có dạng rar hoặc zip. Bạn chỉ cần dùng winrar hoặc winzip giải nén để có file *.ipd)
Sau khi restore service book của bạn sẽ có hình ảnh như dưới đây

Để sử dụng được Browser bạn cần chú ý các điều sau :
1. Ngày giờ của máy Blackberry phải được chỉnh cho đúng với múi giờ và giờ của Việt Nam
2. Country code + 84
3. Cấu hình TCP
4. Với các máy Blackberry có tích hợp Wifi thì ở chế độ mặc định Browser của bạn sẽ có dạng Hotspot Browser.
Bạn cần chuyển sang dạng Browser để có thể sử dụng trên mạng GPRS.
Bạn thao tác như sau: Từ màn hình chính bạn chọn Options - Advanced Options - Browser
Sau đó bạn bấm Menu Mã và chọn Save để lưu lại cấu hình.

Lưu ý : Khi cài đặt Browser cho blackberry bạn nên hạn chế tháo sim khỏi máy vì có thể làm mất file Service book đã cài đặt. :)


Chúc bạn vui vẻ với máy Blackberry của mình !
 

Bài xem nhiều

Chia sẻ kiến thức - Download phần mềm