• Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
  • [Thông Báo] Tuyển thành viên viết bài KIẾM TIỀN trên PhienBanMoi.Com


    Nhằm mục đích phát triển Phienbanmoi.com hơn nữa, có thêm các bài viết thông tin thực sự hữu ích từ những thành viên tích cực. BQT đã quyến định tạo ra cơ hội kiếm tiền từ các bài viết được đăng tải và chia sẻ trên diễn đàn

Các bác giúp mình về Share dữ liệu qua mạng Lan, Homegroup trong Win 7 với !!!

aoe1991

Quang MK
#1
Tình hình là, như tiêu đề, mình gặp vấn đề về mạng Lan và việc share dữ liệu trên Win 7 :D, rất mong được ace, các bác giúp đỡ ;;)

Khái quát về vụ của mình: Phòng mình có 6 máy tính (5 Lap, 1 Case; mình xài Lap) :>, dùng chung qua Switch 8 cổng, Modem ADSL TP-Link, mạng FPT 314,5k/tháng >:), down mắc sờ pít: ~~700kb/sec :))

Mình sử dụng bản Ghost Win 7 cho mình và 1 mạng nữa trong phòng :>

Quy ước:

+ Máy mình: C
+ Máy 1 mạng dùng cùng bản Ghost W7 vs mình: CK
+ Các máy còn lại trong phòng: K

=> phòng mình: 1 C, 1 CK (Win 7) và 4 K (2 Win XP, 1 Win 7, 1 Win 8) ! \m/
Tình trạng của mình gặp phải:

+ Sau khi share dữ liệu, 4 K đều vào được C lấy dữ liệu; Riêng C và CK: thấy nhau, nhưng k vào được của nhau và cả C, CK đều không nhìn thấy 4 K kia trong Network (có thử bằng cách xài IP, tên máy tính, đều không được):-?

+ Tự mình k vào được dữ liệu (ổ E: C đã share) theo đường Network (vào từ Computer thì tất nhiên ngon lành rồi ;)))

+ Ngâm cứu trên mạng mình muốn bật tính năng HomeGroup (chuyển Network về HG) để chia sẻ dữ liệu thì lại gặp phải vụ: k thấy chỗ Join vs Creat trong HomeGroup (HG)

+ Tích dấu vào các mục share trong HG: Videos, Music, ... nhưng save lại thì k lưu được !

+ Không Automatic, Starter được service: HG Listener
Những việc mình đã làm cho vụ Share dữ liệu ... mà vẫn tình trạng như trên ... :(

+ Tắt tường lửa, Disable service tường lửa (bản Ghost ... xóa tường lửa -> tắt sẵn); Bật service Workstation: trong services.msc

+ Để password thành Off, các mục còn lại để On trong Change Advanced Sharing Settings

+ Bật tính năng Share ổ, để Everyone
Chém ở trên toàn chữ, nhìn chắc là rối ... mình xin ắp cái ảnh, các bác xem cho dễ ;;)
Muốn nhờ các bác giúp: gỡ vấn đề share cho mình vs :) chỉ vậy thôi :-j

Trước gặp vụ này, toàn kiếm bản Ghost khác hoặc cài lại Win cho lẹ ... và khỏi :-j nhưng lần này, muốn phá cho ra nhẽ, chỉ chờ thử chiêu Repair lại Win hoặc Update Win coi sao nữa thôi ... :))
Mong được ace giúp! ;;) nhưng cũng hi vọng đừng là những chiêu như: cài lại win, ghost lại máy, .... vote mua máy mới =))

Cuối cùng, xin cám ơn "trước" các bác quan tâm và giúp đỡ vấn nạn này của mình ;)
 
#2
Hình như là không có đường dẫn mạng thì phải.
"The network path not found"
 

anhteen

Member Chính Thức
#5
cai j ma fan biệt C K CK đọc nhức cả đầu...nói ngắn gọn và dễ hiểu thôi bác...người VN lười đọc mà...

mình nói như vầy : bạn hãy đặt IP khác nhau cho all 5 PC ( nhưng lưu ý Default Gateway không trỏ về 192.168.1.1 mà để trống nha ) , đặt password admin hoặc user đang sử dụng trên PC đó..tắt hết Firewwall,Antivirus

sau đó tạo folder share rồi ping thử xem thấy nhau k đã...rồi \\192.168.1.x ==> OK...mình từng làm và thành công
 

aoe1991

Quang MK
#7
cai j ma fan biệt C K CK đọc nhức cả đầu...nói ngắn gọn và dễ hiểu thôi bác...người VN lười đọc mà...

mình nói như vầy : bạn hãy đặt IP khác nhau cho all 5 PC ( nhưng lưu ý Default Gateway không trỏ về 192.168.1.1 mà để trống nha ) , đặt password admin hoặc user đang sử dụng trên PC đó..tắt hết Firewwall,Antivirus

sau đó tạo folder share rồi ping thử xem thấy nhau k đã...rồi \\192.168.1.x ==> OK...mình từng làm và thành công
sợ nhức đầu nên mình viết tắt cho dễ hiểu =))

- ý bạn là Set IP tĩnh cho 5 máy; cái này mình chưa thử ... nhưng mình nghĩ nó là 1 trò phức tạp hóa thôi, vì: 4 máy K vẫn vào máy mình như bt, và ngày chưa "gặp bản Ghost" này ... mình vẫn share bt, k cần IP tĩnh ... :-"
Lẽ dĩ nhiên mỗi máy phòng mình đều đã có 1 IP "Automatic" riêng và vào mạng Internet (Fb, Yt, Lx, ... :))) bt rồi mà >:)

- Đặt pass User :-? í bạn là đặt pass để đăng nhập (lúc bật máy lên phải gõ pass) ... :-": cái này thì, hờ hờ, mình k tin :))

- FW hay AV thì mình đã tắt chuẩn ôkê rồi (hình ảnh minh họa)! và bạn lưu tâm thêm chút cho mình vs là: các máy K vào máy mình như thường nhé ... -> ... chuyện máy mình share là chuẩn men rồi! :D

- He, trò IP tĩnh, rồi \\12.168.1.x (để x 2 giá trị ở 2 máy khác nhau, gần cho dễ nhận dạng nhở >:)): cái này áp dụng cực kỳ ảo và ngon vs XP, khỏi cần cổng Swtich, cắm thẳng dây mạng vào nhau là ôkê \m/ (mình cũng từng thành công...)
Nhưng vs Win 7 còn ảo hơn, cắm thẳng dây mạng vào nhau, còn khỏi phải Set IP tĩnh cơ ... (đây là mình nói trường hợp khác) ...

p/s: cũng thanks bạn đóng góp ý tưởng :D tiếc là, vụ này vật vã ghê #-o
 

Bài xem nhiều