• Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
  • [Thông Báo] Tuyển thành viên viết bài KIẾM TIỀN trên PhienBanMoi.Com


    Nhằm mục đích phát triển Phienbanmoi.com hơn nữa, có thêm các bài viết thông tin thực sự hữu ích từ những thành viên tích cực. BQT đã quyến định tạo ra cơ hội kiếm tiền từ các bài viết được đăng tải và chia sẻ trên diễn đàn

Các loài cá quái vật "hiếm có khó tìm" trên Trái Đất

gagucool

Đơn giản là như vậy........
Tham gia
3/5/12
Bài viết
1,345
Thích
1,047
#1
Đó là những loài cá có hình thù kỳ lạ và mang nhiều bí ẩn của đại dương sâu thẳm...

Đại dương là nơi sinh sống của nhiều loài cá, trong đó có nhiều loài cá đã được con người biết đến và nghiên cứu kỹ nhưng cũng còn một số loài kỳ lạ và mang nhiều bí ẩn.
Sau đây, chúng ta cùng điểm lại một số loài cá có hình thù kỳ lạ ít được nhìn thấy của đại dương.
1. Cá Oar - quái vật đại dương
Được nhà sinh vật học người Na Uy - Peter Ascanius phát hiện lần đầu tiên vào năm 1772, loài cá Oar vẫn luôn là một trong những loài sinh vật biển nổi tiếng nhất.
Có một cơ thể thon dài và vây lưng nổi bật màu hồng, cá Oar thường được người dân gọi là quái vật biển trong dân gian xa xưa.
Cá Oar qua tranh vẽ.
Trong tự nhiên, cá Oar có thể đạt đến chiều dài 17m và nặng hơn 250kg. Vì loài cá này sống ở độ sâu khoảng 900m dưới mặt biển nên cho đến ngày nay, cá Oar vẫn chưa được nghiên cứu kỹ.
Một con cá Oar bị đánh bắt được.
Hiện nay, số lượng cá Oar chết ngày càng tăng do mắc cạn vào bờ và bị đánh bắt như một chiến lợi phẩm bởi nhiều ngư dân và thủy thủ.
2. Cá Angler - cá ăn thịt nguy hiểm
Cá Angler là một loài cá ăn thịt nguy hiểm, thường sống tại những vùng biển sâu ở Đại Tây Dương và Nam Cực. Đây là một trong những loài khỏe nhất hành tinh khi có thể tồn tại được trong những điều kiện sống khắc nghiệt nhất.
Một con cá Angler dưới đáy biển.
Được tiến hóa từ một loài cá cổ từ 130 triệu năm trước, ngày nay những con cá Angler lớn có thể dài đến 1m và nặng 50kg. Sở hữu một bộ hàm to cùng với những cái răng sắc nhọn, cá Angler có thể dễ dàng giết chết con mồi khi bắt được.
Điều đặc biệt của loài cá này là phần nhô ra phía trên đầu có thể phát sáng để thu hút được các con mồi bên dưới đại dương tối tăm.
3. Cá Mặt trăng - cá có thân hình độc đáo
Với thân hình độc đáo, cá Mặt trăng là một loài cá thuộc bộ cá nóc. Đây là một loài cá biển cỡ lớn, sống chủ yếu ở tầng mặt biển nhưng vẫn có thể tồn tại ở những vùng nước sâu có nhiệt độ thấp.
Một thợ lặn nghiên cứu cá mặt trăng dưới biển.
Cá Mặt trăng có thể đạt chiều dài thân là 5,5m và nặng đến 1.400kg. Loài này được nhiều người biết đến qua thân mình đặc biệt ngắn, hình bầu dục và dẹp về 2 bên, hai vây lưng của cá đối xứng với nhau trên và dưới.
Tuy thân hình to lớn nhưng với cái miệng nhỏ nên cá mặt trăng là một loài hiền lành, chỉ ăn các loài giáp xác nhỏ và các sinh vật phù du. Từng xuất hiện ở bờ biển Việt Nam, cá Mặt trăng là loài nằm trong sách Đỏ và cần được bảo vệ nghiêm nghặt.
4. Cá rồng đen - kẻ săn mồi đáng sợ
Một con cá rồng đen.
Sống ở đáy đại dương, loài cá rồng đen là một trong những loài săn mồi đáng sợ nhất. Với vũ khí lợi hại là hàm răng nanh sắc nhọn, loài cá rồng đen thu hút con mồi bằng ánh sáng phát ra từ 2 bên mang của nó.
Chỉ dài 15cm nhưng loài cá rồng đen rất hung hăng và sẵn sàng lao vào cắn xé bất cứ con vật nào mà nó bắt gặp. Loài cá rồng đen cũng thu hút con mồi bằng ánh sáng của một vây phía trước giống như cá Angler.
5. Cá mập Greeland - loài cá háu ăn
Đúng với tên gọi của mình, loài cá mập này sống chủ yếu ở vùng biển Bắc Đại Tây Dương, xung quanh đảo Greeland.
Đây là một trong những loài cá mập lớn nhất thế giới với chiều dài có đạt trên 6m và nặng khoảng 1.000kg, loài cá này có thể sống đến 200 năm.
Cá mập Greeland.
Cá mập Greenland là một loài ăn thịt háu ăn, nó ăn hải cẩu và tấn công cả những con gấu Bắc Cực to lớn. Vốn là một loài cá hoạt động chậm chạp, tốc độ di chuyển dưới nước chỉ khoảng 1,6 km/h nên việc cá mập Greeland săn mồi như thế nào cho đến nay vẫn là một điều bí ẩn chưa được giải đáp. Ngoài ra, một số cá thể của loài này còn ăn cả những xác động vật chết khác.
* Bài viết có sử dụng tư liệu tham khảo từ các nguồn: National Geographic, Animals, Wikipedia...
Theo kenh14
 

Lê Công Nhân

Member Tích Cực
Tham gia
5/4/13
Bài viết
353
Thích
89
Nơi ở
Fanthit, Bình Thuận, Vietnam
#3
Con đầu tiên tưởng ngắn nhìn hình thứ 2 choáng. cá 17m thế nó hơn con cá voi xanh con luôn, kinh thật. sinh vật đại dương thật phong phú. mình rất thích xem mấy cái này ^^
 

gagucool

Đơn giản là như vậy........
Tham gia
3/5/12
Bài viết
1,345
Thích
1,047
#4
Con đầu tiên tưởng ngắn nhìn hình thứ 2 choáng. cá 17m thế nó hơn con cá voi xanh con luôn, kinh thật. sinh vật đại dương thật phong phú. mình rất thích xem mấy cái này ^^
Đây cũng là thể loại mình thích... :D
 

tranlamtbvip

Member Chính Thức
Tham gia
9/1/14
Bài viết
6
Thích
0
#12
Chúc chủ topic mua may bán đắt nhé !
Chúc cho bài viết của chủ thớt sẽ được nhiều người quan tâm !

Rãnh chạy qua ủng hộ các thớt của mình vs nhé. Cảm ơn
 

Bài xem nhiều

Chia sẻ kiến thức - Download phần mềm