• Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
  • [Thông Báo] Tuyển thành viên viết bài KIẾM TIỀN trên PhienBanMoi.Com


    Nhằm mục đích phát triển Phienbanmoi.com hơn nữa, có thêm các bài viết thông tin thực sự hữu ích từ những thành viên tích cực. BQT đã quyến định tạo ra cơ hội kiếm tiền từ các bài viết được đăng tải và chia sẻ trên diễn đàn

Help Cách bảo mật thông tin tránh hacker truy cập từ wifi công cộng

lephucvan

Member Chính Thức
Tham gia
29/7/17
Bài viết
24
Nơi ở
dong nai
Bí kíp giúp đỡ bạn bảo đảm an toàn khi dùng Wi-Fi công cộng

WiFi công cộng đa phần đều được đáp ứng không tính phí , tuy vậy đi kèm theo đó là những rủi ro khiến bạn dễ bị tấn công mất cắp tài liệu, tài khoản ngân hàng , Facebook...WiFi gần như là đã trở thành một yêu cầu cơ bản & xuất hiện ở khắp mọi nơi, vấn đề này đã cho chúng ta thấy số lượng các bạn tiếp cận với Internet ngày một tăng mạnh . Đó cũng là vấn đề đáng vui , mặc dù vậy đi kèm đấy là các rủi ro mà khách hàng có thể gặp phải như bị đánh chặn tài liệu, mất thông tin tài khoản... Bởi lẽ WiFi nơi công cộng thường được cung ứng không lấy phí & thiếu mật khẩu. Điều đó đồng nghĩa đối với sự tội phạm sẽ thuận tiện tấn công bất kì ai và xâm nhập vào thiết bị.

Dưới đây là 1 số mẹo đơn thuần khiến cho bạn đảm bảo an toàn hơn khi áp dụng WiFi ở các địa danh công cộng như ăn uống , quán cà phê , hotel ...

Xem thêm cách hòa mạng di động trả sau viettel nhận ưu đãi cực khủng

1. Sử dụng VPN

VPN (mạng riêng ảo) sẽ tạo được một kết nối riêng giữa Những loại thiết bị & sever, giúp ẩn tổng thể toàn bộ vận động khỏi sự dòm ngó của người khác. Điểm mạnh lớn số một của VPN đó chính là tính đa dạng , chúng ta có thể thuận tiện tìm thấy một Thương Mại & Dịch Vụ VPN miễn phí vượt qua Google thuận tiện, cụ thể như Opera VPN (có sẵn cho tất cả Android & iOS) hoặc trình duyệt Opera trên máy tính .

2. Tắt chức năng chia sẻ dữ liệu trên laptop

Khi kết nối vào trong 1 mạng mới, Windows sẽ hiển thị ba tùy chọn mạng gồm trang chủ, Work và Public. Nếu bạn chọn Home hay Work, công dụng sẻ chia file sẽ tự động hóa được bật vì Windows nhận định rằng bạn có thể sẽ sẻ chia dữ liệu với ai đó. Cài đặt này chỉ bổ ích khi bạn sử dụng WiFi tại trong nhà hoặc nơi thao tác , tuy vậy nếu đang sử dụng WiFi nơi công cộng, vấn đề đó có thể sẽ khiến bạn dễ bị mất dữ liệu .

Được chấp nhận san sẻ đồng nghĩa tương quan với sự bất kể ai cũng hoàn toàn có thể chép tập tin tưởng vào thiết bị. Đương nhiên , tội phạm mạng sẽ tận dụng cơ hội này để thả ứng dụng ô nhiễm và độc hại (malware) có chức năng giám sát và đo lường tổng thể hoạt động trên hệ thống . Đó là nguyên nhân vì sao bạn nên lựa chọn mạng Public khi sử dụng WiFi chỗ đông mọi người hoặc tắt san sẻ từ trang cài đặt mạng 1 cách bằng tay .

Click để xem cáp quang viettel


3. Bật tường lửa

Hầu hết khách hàng đều tắt tường lửa (Firewall) trên máy vi tính, điều này không nên là nó có thể bảo vệ bạn khỏi toàn bộ rắc rối.4. Tắt công dụng tự động hóa liên kết WiFi

Theo đó , tội phạm mạng thường sẽ nhử con mồi bằng phương pháp tạo nên các điểm liên kết trá hình giả mạo. Nếu bật chức năng tự động hóa dò tìm WiFi, Những loại thiết bị sẽ tự động hóa kết nối với bất cứ điểm phát (hotspot) ngay sát bên , điều này sẽ làm bạn dễ bị tiến công. Do đó , người tiêu dùng nên tắt liên kết WiFi khi không cần sử dụng Internet.

5. Đặt mật khẩu mạnh

Đa số các bạn cho rằng đặt mật khẩu đơn giản và dễ dàng sẽ giúp họ nhớ chúng lâu dài hơn , Thế nhưng điều này rất chi là gian nan bởi tội phạm mạng có thể đoán thuận tiện trải qua các phần mềm dò mật khẩu. 123456, P@ssw0rd... Là các mật khẩu thường được dùng và dễ bị tiến công nhất Trong thời điểm này.

Vì thế để đảm bảo cho cá nhân , người dùng nên đặt mật khẩu mạnh gồm chữ hoa, chữ thường, số & những ký tự đặc biệt quan trọng.


Ngoài ra, chủ yếu Thương Mại Dịch Vụ lớn hiện nay như Google, Facebook, iCloud, Yahoo… đều đáp ứng chức năng xác nhận hai lớp. Một khi công dụng đó được kích hoạt, ngoài vấn đề nhập mật khẩu, bạn cần phải điền thêm mã xác nhận được gửi đến Smartphone hoặc Email , nếu thiếu một trong các đôi bạn trẻ sẽ chẳng còn đăng nhập vào tài khoản .

Tham khảo thêm internet viettel

Đồng thời, người dùng cũng nên Action tùy chọn Ask to Join Networks (hỏi để liên kết mạng) trong phần Settings (cài đặt) > Wi-Fi trên di dộng Apple iPhone nhằm kiểm soát việc kết nối tốt hơn, tránh hiện trạng Những loại thiết bị tự động hóa kết nối WiFi công cộng hoặc những điểm truy vấn trá hình giả mạo.