• Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
  • [Thông Báo] Tuyển thành viên viết bài KIẾM TIỀN trên PhienBanMoi.Com


    Nhằm mục đích phát triển Phienbanmoi.com hơn nữa, có thêm các bài viết thông tin thực sự hữu ích từ những thành viên tích cực. BQT đã quyến định tạo ra cơ hội kiếm tiền từ các bài viết được đăng tải và chia sẻ trên diễn đàn

Cách chèn code Google Analytics vào WordPress đơn giản và dễ dàng nhất!

linhlinh1212

Member Chính Thức
Tham gia
25/2/18
Bài viết
53
Thích
3
#1
Nếu bạn muốn website thành công, điều tối quan trọng là bạn cần biết khách hàng của mình muốn gì từ website của bạn. Cách tốt nhất để làm việc này là phân tích truy cập. Google Analytics có thể hoàn toàn làm được việc này. Bằng cách phân tích thống kê, bạn có thể lên kế hoạch và tạo nội dung tốt hơn cho người đọc của bạn. Bài hướng dẫn này sẽ chỉ bạn cách đăng ký và chèn code Google Analytics vào WordPress website của bạn.
Bước 1 : Trước tiên, các bạn cần đăng ký tài khoản analytics:
Bước 2 : Sau khi đã đăng kí tài khoản analytics thành công các bạn sẽ nhận được mã như hình ảnh tương tự bên dưới


Bước 3 : Bạn copy mã code ở bước 2 sau đó đăng nhập vào trang web trên mã nguồn wordpress
Bước 4 : Tại đây , bạn tìm đến Giao diện/Appearance và chọn Sửa/Editor


Bước 5 : Bạn tìm đến file có tên header.php giống như ô khoanh đỏ ở ảnh minh họa bên dưới và dán đoạn script vừa mới copy ở analytics vào trong phần head và lưu lại là xong
Sau khi lưu lại bạn cần phải đợi từ 24 đến 48 tiếng để analytics nhận mã và báo cáo các chỉ số website của bạn. Khá đơn giản đúng không ?
Kết bài
Với những hướng dẫn chi tiết về cách làm sao để chèn code Google Analytics vào WordPress, chúng tôi hi vọng các bạn sẽ có thể tự thực hành một cách thành công. Chúc các bạn thành công!
 

Bài xem nhiều

Chia sẻ kiến thức - Download phần mềm