• Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
  • [Thông Báo] Tuyển thành viên viết bài KIẾM TIỀN trên PhienBanMoi.Com


    Nhằm mục đích phát triển Phienbanmoi.com hơn nữa, có thêm các bài viết thông tin thực sự hữu ích từ những thành viên tích cực. BQT đã quyến định tạo ra cơ hội kiếm tiền từ các bài viết được đăng tải và chia sẻ trên diễn đàn

Cách chia ổ cứng không mất dữ liệu bằng Acronis Disk Director

linhlinh1212

Member Chính Thức
Tham gia
25/2/18
Bài viết
53
Việc chia lại ổ cứng thường khiến cho rất nhiều người dùng cảm thấy lo ngại bởi nó có thể khiến cho việc ổ cứng sẽ làm các dữ liệu trên ổ đĩa bị mất. Do đó, bài viết hướng dẫn dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này bằng cách chia lại phân vùng ổ cứng không làm mất dữ liệu bằng Acronis Disk Director.

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG ACRONIS DISK DIRECTOR ĐỂ CHIA LẠI Ổ CỨNG KHÔNG MẤT DỮ LIỆU
Bước 1. Tải và cài đặt Acronis Disk Director trên máy tính.
Bước 2 Sau đó, mở phần mềm lên dưới quyền Administrator --> bạn sẽ được biết về tất cả số lượng ổ hiện có trong hệ thống.Bước 3 Để chia thêm ổ bạn bấm chuột phải vào ổ muốn chia chọn Resize volume hoặc menu bên trái phần mềm chọn nó :


Bước 4 : Bảng Change size hiện ra bạn dùng chuột kéo thanh hiện thị ổ cho thích hợp dung lượng mà mình muốn thêm hoặc nhập giá trị dành cho ổ mới vào Unalocated space affer volume --> bấm OK để tạo ổ mới.


Bước 5: Sau khi tạo ra ổ mới bạn chọn vào đó và bấm chuột phải chọn Create volumehoặc chọn vào menu bên trái để tạo giá trị cho ổ này.
Bước 6 Bảng Select the type of volume being created hiện ra thì bạn chỉ bấm Next.
Bảng Select an unalocated space where you want to create a volume hiện ra bạn bấm Next


Bước 7 Một bảng mới hiện ra bạn phải điển 1 số thông tin cho ổ mới như : File system : NTFS(khuyên dùng), Volume label : tên ổ mới. Bạn điền xong thì bấm Finsh để kết thúc việc tạo ổ mới.Bước 8 Bạn sẽ thấy 1 ổ đĩa mới thêm vào trên hệ thống gồm những thông tin bạn đã điền. Bạn bấm
vào Commit pening operations để chấp nhận sự thay đổi và Restart lại máy là đã hoàn thiện.

Acronis Disk Director hỗ trợ tất cả các hệ điều hành Windows hiện nay, với Windows 10, ngoài việc sử dụng Acronis Disk Director, các bạn cũng có thể chia ổ cứng win 10 bằng tính năng có sẵn mà không cần sử dụng tới chương trình hỗ trợ bên ngoài, đây là tính năng chia ổ cứng win 10 được rất nhiều người yêu thích và sử dụng, hi vọng các bạn đã biết thêm được một cách nữa giúp phân vùng ô cứng trong Windows 10 tốt hơn.
Bài viết trên đây đã giới thiệu cho các bạn làm sao để chia lại phân vùng ổ cứng không mất dữ liệu bằng Acronis Disk Director. Hi vọng sẽ giúp được các trong vấn đề chia ổ đĩa mà không cần dùng công cụ quá phức tạp.
Bên cạnh đó, sử dụng Norton PartitionMagic được coi là một cách để bạn có thể tham khảo cách chia phân vùng ổ cứng bằng.

Nguồn: http://thuthuat.taimienphi.vn/chia-lai-phan-vung-o-cung-bang-acronis-disk-director-2078n.aspx
http://thutNN
 

Download-Button
Tải xuống ngay