• Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
  • [Thông Báo] Tuyển thành viên viết bài KIẾM TIỀN trên PhienBanMoi.Com


    Nhằm mục đích phát triển Phienbanmoi.com hơn nữa, có thêm các bài viết thông tin thực sự hữu ích từ những thành viên tích cực. BQT đã quyến định tạo ra cơ hội kiếm tiền từ các bài viết được đăng tải và chia sẻ trên diễn đàn

Cách chụp màn hình PC tùy biến và đăng hình lên Forum

RouJi

Ko làm ghost với hỗ trợ nữa nhé! Mk bận học
Thành viên BQT
Tham gia
12/9/15
Bài viết
1,757
Thích
817
Nơi ở
Tây Nguyên
#1
Mình thấy vẫn còn khá nhiều mem vẫn còn chật vật vụ này, hôm nay lập topic này để hướng dẫn anh em cách để chụp ảnh màn hình và đăng ảnh lên forum. Bài viết đầu tiên của mình bị mắc kẹt là do vụ này đấy, post kiểu gì mà ảnh cứ hỏng :(, các mod và mem đã biết thì đừng ném gạch nhá :D.

Cách chụp ảnh màn hình máy tính
Đầu tiên, xác định hai nút trên bàn phím: Alt, Print Screen (Viết tắt ở laptop là PrtScr)
chup-anh-man-hinh-may-tinh-desktop.jpg

upload_2016-2-18_14-35-25.png

+Cách 1: Chụp ảnh full màn hình.
Mở màn hình máy tính, hình ảnh hoặc giao diện phần mềm bạn muốn chụp ảnh lên, ấn phím Alt xong hình đã được lưu
+Cách 2: Chỉ chụp hộp thoại của chương trình hay phần mềm nào đó thì click vào và nhấn tổ hợp phím Alt + Print Screen, xong hình đã được lưu
*Sau khi đã làm 1 trong 2 cách trên, nếu các bạn muốn đăng hình luốn trên Forum mà không cần chỉnh sửa thì click vào bài viết của mình và ấn tổ hợp Ctrl + V sau đó hình chụp được lấy ra bạn kéo xuống dưới và chọn hình đầy đủ, vậy là hình đã được up lên bài viết rồi :)
upload_2016-2-18_14-48-28.png

Còn nếu muốn chỉnh sửa ảnh thì vào Paint và ấn tổ hợp Ctrl + V hình sẽ hiện ra các bạn có thể thay đổi kích thước hình, thêm bớt,...Save lại, muốn đăng hình đó lên Forum thì kéo hình đó vào bài viết là được

+Cách 3: Chụp ảnh theo ý của bạn
Gõ vào sreach dòng Spinning Tool
upload_2016-2-18_14-40-39.png
Chọn new, và dùng chuột trái để chọn phần muốn chụp, chọn Save để lưu hình dến nơi muốn
upload_2016-2-18_14-42-34.png


Chú ý: Nếu các bạn up hình lên Forum nó thông báo lỗi thì bạn vào Paint sửa hình nhỏ lại tí là ok nhé, chẳng vấn đề gì đâu. Hi vọng cái thủ thuật đơn giản này sẽ giúp ích được cho các bạn.
 

pandavigor18

Member Mới
Tham gia
11/7/16
Bài viết
3
Thích
1
Nơi ở
Hanoi
#2
Xin lỗi bạn sao mình ấn phím Prsc trên bàn phím rồi mà không dán được vào khung comment nhỉ. Mình dán vào file Word vẫn được bạn giúp mình với.
 

Bài xem nhiều