• Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
  • [Thông Báo] Tuyển thành viên viết bài KIẾM TIỀN trên PhienBanMoi.Com


    Nhằm mục đích phát triển Phienbanmoi.com hơn nữa, có thêm các bài viết thông tin thực sự hữu ích từ những thành viên tích cực. BQT đã quyến định tạo ra cơ hội kiếm tiền từ các bài viết được đăng tải và chia sẻ trên diễn đàn

Help Cách để phân biệt bạn bè toxic

Misami789

Member Chính Thức
Tham gia
12/12/19
Bài viết
10

Download-Button
Tải xuống ngay
1. Họ biến bạn thành "đứa kì quặc". Tui từng bị đối xử như 1 đứa "lập dị" vì tui từng có 1 đứa bạn hay đi nói xấu sau lưng tui. Những người nào thực sự quan tâm và muốn hiểu tui thì đều nhận ra tui cũng bình thường chứ không có kì quặc chút nào á. Lâu lâu tui cũng hay ngượng ngùng vì chuyện này nhưng sau này tui cũng đếch thèm quan tâm nữa.

2. Họ cư xử như kiểu họ hơn bạn, kiểu cao hơn vậy á. Vì tui cũng thấp nên tui hay gặp kiểu bạn bè hay lôi tui ra làm thước đo chiều cao. Muốn gây ấn tượng với 1 bạn nữ à? Cứ đi cùng với 1 đứa bạn cao 1m55 là được. Phải đến sau này tui mới nhận ra là chúng nó chỉ chơi với tui chỉ vì vậy thôi, nhưng chuyện cũng đã rồi. Thường thì mấy người này thường quá cân, gầy, thấp hoặc là có vấn đề với ngoại hình của bản thân. Tui cũng từng có đứa bạn toxic vl, nó cao 1m60 và thường lôi chiều cao 1m55 của tui ra để so sánh kiểu nó vẫn cao hơn tui. Tui thấy làm vậy chỉ càng làm nó lố bịch hơn thôi. Bởi vì nó thường kêu tôi 'lùn' ngay trước mặt người khác. Làm vậy chả có ích lợi gì vì nó là đứa có chiều cao khiêm tốn thứ 2 trong trường.

3. Họ luôn tranh lấy sự thừa nhận của bất kì ai từ tay bạn. Tui đã cố hoàn thiện kĩ năng xã hội của mình từ những năm cấp 3, và tui cũng đã có tiến triển tốt trong việc chiến đấu với rối loạn lo âu, tính rụt rè và sự thiếu hụt kĩ năng xã hội nói chung. Tui từng có 1 đứa bạn lúc nào cũng nhắc tui thế này: a. nó chính là lí do mà tui có thể kết bạn với người khác, b. tui không là gì cả nếu không có nó, và c. nó chính là lí do mà tui có thể đến được nơi tui đang đứng ngày hôm nay. Có cl bố mày tin ấy. Có mà là vật cản đường tui thì có.

4. Họ hạ thấp bạn. Làm thế này thường là để giữ bạn ở bên cạnh họ, để làm họ cảm thấy tốt hơn về bản thân họ. Hạ thấp bạn mình chỉ có thể là để nâng họ lên hoặc để đẩy bạn xuống thôi.

5. Họ sỉ nhục sự nam tính của bạn. Đứa bạn toxic của tui từng làm vậy với tui rất nhiều lần. Hắn ta sẽ sỉ nhục cách ăn mặc, cách đối nhân xử thế của tui (nếu tui làm những thứ người ta thường cho là kém nam tính. Kiểu tui hay tan chảy trước mấy em cún, mấy em bé đáng yêu, etc. Hoặc tui làm việc gì đó nữ tính chẳng hạn). Dù sao thì nghĩ sao lại đi sỉ nhục tui chứ.

xem thêm tại game bai doi thuong : https://qc.nhat.game/
 

Download-Button
Tải xuống ngay