• Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
  • [Thông Báo] Tuyển thành viên viết bài KIẾM TIỀN trên PhienBanMoi.Com


    Nhằm mục đích phát triển Phienbanmoi.com hơn nữa, có thêm các bài viết thông tin thực sự hữu ích từ những thành viên tích cực. BQT đã quyến định tạo ra cơ hội kiếm tiền từ các bài viết được đăng tải và chia sẻ trên diễn đàn

Cách đọc tiếng Nhật cơ bản theo chủ đề

phamvietdinh

Member Chính Thức
Tham gia
20/5/17
Bài viết
49
Thích
0
Nơi ở
Van Phuc Ha dong Ha Noi
#1
Ngày hôm nay, trung tâm Nhật ngữ SOFL sẽ giới thiệu đến các bạn các cách đọc tiếng Nhật cơ bản nhanh chóng và hiệu quả nhất trong bài viết dưới đây.

Thành công với 4 cách đọc tiếng Nhật cơ bản hiệu quả nhanh chóng
Thành công với 4 cách đọc tiếng Nhật cơ bản hiệu quả nhanh chóng

Có một điều hiển nhiên rằng khi học ngoại ngữ, bạn luôn muốn đọc hiểu được những cuốn sách, cuốn truyện bằng chính ngôn ngữ đó, đặc biệt là những bạn ở trình độ trung cấp hoặc cao cấp. Đặc biệt là những người muốn nâng cao khả năng tiếng Nhật của mình thì càng cần phải luyện đọc tiếng Nhật nhiều hơn. Vậy làm thế nào để đọc đúng cách và hiệu quả?

1. Cách đọc tiếng Nhật cơ bản theo chủ đề cách học tiếng nhật nhanh.
Dựa vào mục đích học của mình mà hãy chọn cho mình những cuốn sách giúp bạn nâng cao vốn kiến thức mà mình muốn hướng đến. Chẳng hạn như bạn cần cải thiện tiếng Nhật trong giao tiếp, vậy thì những cuốn sách có nhiều đoạn hội thoại sẽ rất có ích cho bạn, hay nếu bạn muốn trau dồi kiến thức về chuyên ngành kinh tế thì hãy tìm hiểu các thuật ngữ cũng như tham khảo những cuốn sách chuyên về lĩnh vực này.

2. Luyện đọc tiếng Nhật càng nhiều càng tốt bảng chữ hiragana.Chẳng hạn khi bạn đang đọc một bài viết nói về ẩm thực Nhật Bản, sau đó lại đọc những bài viết khác có cùng chủ đề này. Tất cả bài viết cùng chủ đề sẽ xuất hiện những thuật ngữ giống nhau, việc lặp đi lặp lại chúng sẽ giúp bạn tự động ghi nhớ vào não bộ. Đây là cách đọc tiếng nhật cơ bản rất hiệu quả. Khi bạn đọc bài viết đầu tiên, bạn sẽ học được những thuật ngữ và cụm từ vựng tiếng Nhật nhất định. Sau đó chuyển sang những bài viết có nội dung tương tự, bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian để ghi nhớ những thuật ngữ đã gặp trước đó.

Học từ vựng tiếng Nhật
Học từ vựng tiếng Nhật

3. Đọc các tác phẩm của nhiều tác giả bảng chữ cái hiragana.


Bạn lựa chọn đọc nhiều sách của nhiều tác giả khác nhau để biết được cách hành văn cũng như cách vận dụng những từ ngữ sáng tạo và độc đáo của mỗi người. Không chỉ nâng cao khả năng đọc của bạn mà biết được cách hành văn của người bản xứ, bạn sẽ học viết tiếng Nhật tự nhiên và thành thạo hơn. Hãy lựa chọn theo chủ đề mình muốn quan tâm hoặc có ích cho bản thân để đọc thật kĩ lưỡng và ghi chép những kiến thức mình cảm thấy thú vị vào trong một cuốn sổ tay để học dần.

4. Không thay đổi quá nhiều sách đọc.


Có nhiều người quen với việc thay đổi quá nhiều sách trong khi đang đọc dở. Có thể đọc trang đầu tiên cảm thấy khó quá sẽ lại chuyển sang đọc quyển sách khác. Và sự việc lại tiếp diễn đối với những quyển tiếp theo. Vòng luẩn quẩn này cứ tiếp diễn khiến bạn không thể đọc trọn vẹn một cuốn sách bằng tiếng Nhật thực sự. Trang đầu tiên của một quyển sách bao giờ cũng là nền móng cho các trang tiếp theo. Những từ vựng tiếng Nhật thông dụng nhất và liên quan đến chủ đề sẽ xuất hiện ở trang đầu.

Trên đây là những chia sẻ của trung tâm tiếng Nhật SOFL về 4 cách đọc tiếng Nhật cơ bản hiệu quả nhất. Chúc các bạn thành công!
 

Bài xem nhiều

Chia sẻ kiến thức - Download phần mềm